🌞Lễ Giỗ 3 Ngày 3 Đêm-7000 Bánh Ít-1000 Bánh Tét Tại Mộ Bà Cả Nai Công Chúa Ngọc Hân – MienTayColorHiện ở ấp An Bình, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vẫn còn di tích ngôi mộ Công chúa Ngọc Hân.

Những vị này đều có liên quan đến thuyết duy linh “tứ ân, vô tượng” mà người khởi xướng là Đức Phật thầy Tây An. Di tích ngôi mộ của Đức Phật thầy Tây An vẫn hiện diện tại Tây An Cổ tự dưới chân núi Sam, Châu Đốc. Ngôi mộ Bà không đắp nấm, chứng tỏ người quá cố có liên quan đến tín ngưỡng Bửu Sơn Kỳ Hương.
Một bà lão ngoài 80 tuổi, sinh sống gần khu mộ, không muốn nêu tên vì ngại đụng chạm đến tín đồ cho biết: “Ngày xưa, ngôi mộ chỉ có tấm bia sơn màu đỏ, nằm chơi vơi giữa một thửa đất không địa bạ. Tấm bia không có ghi gì cả. Giáo phái Bửu Sơn Kỳ Hương là vậy. Sau ngôi mộ là cái am nhỏ thờ Bà. Thời đó, nơi đây hoang vu vắng vẻ lắm. Lúc tui mới 9, 10 tuổi thì thấy có người đóng hàng rào bằng cây bao bọc khu mộ. Năm 1972, ngôi phủ thờ được xây lớn, tồn tại đến ngày nay”.
Chánh điện bày trí như một ngôi chùa chia thành 5 gian thờ. Đặc biệt, tại bàn thờ chính có một tấm bài vị màu điều ghi những dòng chữ Hán: Hoàng Lê đường – Cung thỉnh -Hoàng phủ chi – Lê phủ vị. Có nghĩa là: Nhà thờ họ Hoàng – Lê. Cung kính thỉnh linh vị Hoàng phủ, Lê phủ. Ở hai bên có thêm hai hàng chữ nhỏ: Hoàng đường phước huệ do tiên trạch – Lê phủ chi phái khải hậu nhân. Có nghĩa là: Phước huệ họ Hoàng do nơi ân đức cũ. Chi phái phủ Lê mở lối cho người sau. Nếu chỉ căn cứ vào tấm bài vị này thì người nằm dưới mộ kia họ Lê, trùng khớp với họ của Công chúa Ngọc Hân. Họ Hoàng ở đây có thể hiểu là “họ hoàng tộc”?
#MoBaCaNai #ChoMoiAnGiang

Lễ Giỗ Vào Ngày 27,28,29 Tháng 10 Âm Lịch

● Kênh Du Lịch – Ẩm Thực – Giải Trí – Thư Giãn – Lễ Hội.
● Comment Theo Tiêu Đề or Nội Dung Trong Mô Tả, Video.
● Nếu thấy video hữu ích hãy LIKE + SHARE (chia se). Và Đăng Ký Kênh Miễn Phí.
============
Kênh Giải Trí 2: Tomato 2019 Vlogs
============
Đăng Ký Kênh:

Facebook:
============

============
=====Video Khác Của MienTay Color =====

============
============
Rất Chân Thành nhận được sự đóng góp và ý kiến của các bạn.
============
Chia sẽ cuộc sống, văn hóa, ẩm thực… Đến những nơi mình chưa đến.
============
♫Music By♫============
Mọi Thông Tin Về Bản Quyền : historychip2018@gmail.com
Bản Quyền Thuộc Kênh: MienTay Color Vui Lòng Không Reup.
============

#MienTayColor

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

26 thoughts on “🌞Lễ Giỗ 3 Ngày 3 Đêm-7000 Bánh Ít-1000 Bánh Tét Tại Mộ Bà Cả Nai Công Chúa Ngọc Hân – MienTayColor

  1. Lễ giỗ Bà Cả Nai Công Chúa Ngọc Hân nhiều người tham gia, đặc biệt là những người phụ trong nhà bếp, họ giỏi quá.

  2. Lễ giỗ 3 ngày 3 đêm thật là vui quá,giờ mình mới biết mộ bà cả nai công chúa ngọc hân.Cảm ơn bạn

  3. Mình rất cám ơn bạn đã chia sẻ nhé. Lâu lắm rồi mình không ăn trái sơ ri. Nhìn mấy đòn bánh tét đã quá. Rất là nhiều nước uống đủ loại. Chúc bạn một ngày cuối tuần thật vui vẻ cùng gia đình nha 🌺😀💓

  4. Lễ hội 3 ngày 3 đêm tại bộ 2 nàng công chúa Ngọc hân , tổ chức nhiều người đến thắp hương cầu nguyện . Cảm ơn bạn chia sẻ . chúc bạn luôn vui và hp. Nhiều rau củ quả và bánh nhiều quá trời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *