25 truyền thống nghe có vẻ kì lạ với chúng ta nhưng hoàn toàn bình thường ở các quốc gia khác“Có nhiều quốc gia, và mỗi nơi lại có một phong tục riêng biệt.” Bất kì ai hay đi du ngoạn cũng đều đồng ý rằng, câu nói này rất chính xác. Trong thời đại toàn cầu hóa, đi đây đi đó đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Và tất cả mọi người đều ý thức một thực tế rằng, khi đang ghé thăm một quốc gia nào đó, bạn phải tuân theo các truyền thống và quy tắc chung tại địa phương.
Bạn sẽ làm gì nếu bước vào một phòng tắm và thay vì nhìn thấy cuộn giấy vệ sinh, bạn lại có một thùng nước? Và không hề có hướng dẫn gì đâu nhé! Hoặc, nếu muốn tránh xui xẻo thì phải nói chuyện với một chú chim ở công viên? Đúng rồi, những điều này có vẻ kỳ quặc với bạn, nhưng đây lại là các phong tục hoàn toàn bình thường ở nhiều quốc gia. Và có một số thứ thực sự thú vị đấy!

DẤU THỜI GIAN:

Hàng ngàn người, hàng ngàn quả cà chua 0:27

Chúc mừng sinh nhật, bây giờ hãy úp mặt vào bánh đi nào! 0:54

Nói chuyện với chim sẻ 2:18

Đừng tặng hoa hồng vàng ở Mexico 3:07

Nơi mà đi muộn không phải là vấn đề 4:30

Truyền thống về Ngày chuột chũi 4:52

Ném đồ đạc ra ngoài cửa sổ 5:56

Đi bộ một đoạn ngắn với vali trống trơn 6:28

Đi đến phòng tắm hơi với các đồng nghiệp 6:55

Tay trái bị vấy bẩn 7:19

Không có giấy vệ sinh 7:44

Lễ hội Buffet của khỉ 8:24

Ở Hungary, không ai cụng ly cả 9:13

Những cặp vợ chồng mới cưới không được sử dụng nhà vệ sinh 9:43

Bánh phô mai không kiểm soát 10:59

#weirdtraditions #strangetraditions #strangecustoms

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Ở Đức, nếu đã 25 tuổi và vẫn còn độc thân, bạn bè sẽ thường dẫn bạn đến bữa tiệc sinh nhật của chính mình với một chuỗi bít tất cũ khi bạn ăn mừng với các đồ uống.

– Ở Hoa Kỳ, “kéo ngón tay tôi nào” là một trò chơi mạo hiểm và bốc mùi. Nhưng ở Scandinavia Áo và Bavaria, Đức, trò kéo ngón tay này (hay Fingerhakeln) là một môn thể thao đầy tính cạnh tranh đấy!

– Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch và muốn có được nhiều xúc cảm tuyệt vời nhất có thể, hãy ngồi xuống cùng với hành lí của mình trước khi bước ra khỏi cửa nhé. Ở Nga, người ta tin rằng nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi tốt lành và tránh được những điều xui xẻo.

– Ở Đan Mạch, nếu đây là Sinh nhật lần thứ 25 hoặc cao hơn mà bạn vẫn còn ế kinh niên, thì bạn bè lẫn gia đình sẽ ném một ít quế vào người bạn đấy.

– Nếu nhổ nước bọt vào sếp hoặc một thành viên nào đó trong gia đình khi bạn chào đón họ, thì hành động này sẽ bị coi là khá thô lỗ. Nhưng trong bộ lạc Maasai ở Kenya và miền bắc Tanzania, việc nhổ vào tay trước khi bắt tay được coi là phù hợp với quy tắc và thể hiện sự tôn trọng đối phương.

– Bạn có thể tặng các cặp vợ chồng mới cưới một bộ đồ sứ sang trọng, nhưng thực ra ở Đức, gia đình và bạn bè thường đập vỡ bát đĩa vào đêm trước ngày cưới đấy!

– Tại Venezuela, những chú chim dậy sớm không hẳn sẽ bắt được sâu đâu! Ở đó, việc đi muộn không phải là một vấn đề nghiêm trọng tương tự như ở Mỹ và nhiều quốc gia khác. Khi tham dự các bữa tiệc hoặc thậm chí là các cuộc họp kinh doanh, thì đến muộn vài phút thì không bị xem là bất lịch sự.

– Ở Nam Phi, truyền thống vứt bỏ bàn, ghế hay bất kì món nội thất nào đó ra ngoài cửa sổ, cho nó nằm trên đường vào những dịp năm mới đã trở nên phổ biến sau khi kết chúc chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

– Ngay cả khi bạn bẩm sinh là một người thuận tay trái, thì việc sử dụng bàn tay này bị xem là khá thô lỗ ở rất nhiều quốc gia Trung Đông. Điều này xuất phát từ quan điểm tay trái được coi là “tay lau dọn” trong phòng tắm và do đó, nó sẽ bị vấy bẩn.

– Nếu nỗi sợ hãi lớn nhất cuộc đời của bạn là đang giải quyết nỗi buồn mà nhà vệ sinh lại hết giấy, ôi trời… bạn có thể sẽ gặp rắc rối lớn khi ghé thăm Ấn độ đấy. Đó là bởi, tại hầu hết mọi vùng miền của đất nước này, thay vì giấy vệ sinh, người ta sử dụng nước để làm sạch, uhm… các khu vực riêng tư của họ.

– Ở Thái Lan, có hàng ngàn chú khỉ lang thang ở khắp mọi nơi trên đất nước. Và mỗi năm một lần tại Lopburi, Băng Cốc, người ta sẽ chuẩn bị hơn 3.000 kg trái cây và rau củ cho các chú khỉ nhỏ bé này nhấm nháp trong một sự kiện được gọi là Lễ hội Buffet của khỉ.

– Trong khi chúng ta coi đó là điều xui xẻo khi thấy cô dâu trước ngày trọng đại, thì người dân ở Tidong, Indonesia lại tin rằng sử dụng nhà vệ sinh trong 3 ngày sau đám cưới là điều không may mắn.

– Những người Mỹ đã quá quen với việc cho nhiều đá vào đồ uống của họ. Nhưng tại nhiều nơi ở châu Âu, bỏ rất ít hoặc thậm chí không có đá là điều hết sức bình thường.

– Nếu đã từng ghé thăm Fiji, rất có thể bạn đã được chào đón bởi một loại cocktail có chứa nước được vắt từ rễ cây và đặt trong một bát gỗ gọi là Kava. Và rõ ràng là nó gây nên các “ảnh hưởng đến tâm lí và hành vi” đấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

24 thoughts on “25 truyền thống nghe có vẻ kì lạ với chúng ta nhưng hoàn toàn bình thường ở các quốc gia khác

  1. Quôc gia cua tôi gói bánh chung truoc khi dón têt
    🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

  2. Muốn rửa cái hố đen thi lấy tay trái chà vào hố đen rồi lấy tay phải cầm vòi xịt vào hố đen đợi cho nó hết nhớt rồi xong đi rữa tay bàng xà bông

  3. Cho hỏi mn cái: khi mình đi cầu xong và dùng vòi xịt thì mình có cần lấy xà bông rửa đít nữa hông, hay là dùng vòi xịt là đủ r.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *