5 dấu hiệu mang thai sớm cho biết bạn đã có em bé | Những dấu hiệu mang thai | TRAN THAO VI OFFICIALDấu hiệu mang thai sớm thường xuất hiện với những biểu hiện rõ ràng nhưng hầu hết mẹ bầu không nhận ra. Tuy mẹ bầu không nhận ra những dấu hiệu mang thai sớm, không nhận ra mình đang mang thai trong khoảng 6-7 tuần đầu tiên nhưng đây lại là thời gian thai nhi phát triển rất nhanh. Chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu mang thai sớm và những thay đổi của cơ thể mẹ trong giai đoạn này nhé.
Những dấu hiệu mang thai sớm thường gặp
1. Dấu hiệu mang thai rõ ràng nhất: xét nghiệm thử thai dương tính
Trong vòng sáu đến 12 ngày sau khi thụ tinh, trứng bắt đầu tiết ra hormone thai kỳ hCG , là nguyên nhân tạo nên vạch thứ 2 trong que thử thai của bạn. Nó cần cho việc duy trì sản xuất progesterone và estrogen để nuôi dưỡng thai.
Tuy đã có hormone thai kỳ trong máu và nước tiểu, tuy nhiên nồng độ này còn khá thấp ở nước tiểu nên việc thử que còn bị hạn chế về mặt chẩn đoán (thường là vạch hồng nhạt), để biết chính xác có thể làm xét nghiệm máu tuy nhiên không thật sự cần thiết.

2. Dấu hiệu mang thai thường gặp: trễ kinh
Trễ kinh – một dấu hiệu mang thai khá rõ ràng cho thấy là bạn đang có thai. Đã đến lúc thử thai, bởi vì ở tuần 5 thai kỳ, nồng độ hCG trong nước tiểu đã đủ cao để tự làm test tại nhà.
Tuy nhiên, một số phụ nữ kinh nguyệt không đều thì dấu hiệu chậm kinh cũng khó xác định. Ngoài ra, khi bạn căng thẳng, stress, mệt mỏi, dùng thuốc… đều có khả năng ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Do đó, những dấu hiệu mang thai sớm tiếp theo dưới đây cũng là gợi ý bạn có thể có thai.

3. Dấu hiệu mang thai sớm phổ biến: căng ngực và các thay đổi của vú
Ngực bạn đang to ra và núm vú nhô ra nhiều hơn bình thường + cảm giác căng tức.
Tại sao có những thay đổi như vậy? Cơ thể bạn đang chuẩn bị để cho trẻ bú mẹ, những quầng vú sẫm màu để trẻ dễ nhìn thấy sau này và cũng dễ ngậm hơn.

4. Dấu hiệu mang thai mẹ nào cũng sợ: mệt mỏi, nôn ói, đầy hơi, ốm nghén
Ốm nghén là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất của thai kỳ bình thường, đặc biệt là từ tuần thứ 6 trở đi. Không ai biết chắc chắn nguyên nhân gây ra cảm giác khó chịu đó, mặc dù lý thuyết rất nhiều.
Cố gắng ăn thường xuyên nhưng chỉ một ít mỗi lúc, điều này cũng giúp ích cho cơ thể đương đầu với một thử thách khác: chứng ợ nóng khi mang thai. Nhiều khả năng là các triệu chứng nôn ói trên sẽ giảm dần sau tuần 12 đến 14 (cố gắng lên, chỉ còn 6 tuần nữa là bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm). Còn bây giờ, hãy tập trung vào mặt tích cực: ốm nghén là dấu hiệu của một thai kì bình thường.

5. Dấu hiệu mang thai sớm: đi tiểu thường xuyên
– Một phần do hormone thai kỳ hCG đang làm tăng lưu lượng máu đến vùng chậu – tốt cho việc tăng khoái cảm tình dục, nhưng đồng thời làm tăng kích thích bàng quang hoạt động nhiều hơn.
– Thận đang lọc thải các chất bã hiệu quả hơn.
– Tử cung đang phát triển đè lên bàng quang và làm bàng quang chứa được ít nước tiểu hơn và nhanh có cảm giác mắc tiểu hơn. May mắn là, trong tam cá nguyệt thứ hai, tử cung lúc này lớn lên trong ổ bụng và sẽ giảm áp lực lên bàng quang.
Có một mẹo nhỏ thế này: trườn người về phía trước để giúp bàng quang ra nhiều nước tiểu hơn mỗi lần đi vệ sinh. Mỗi khi bạn nghĩ mình đã tiểu xong rồi, thử rặn tiểu thêm lần nữa. Bằng cách này, số lần đi vệ sinh sẽ giảm đi. Nhưng đừng giảm lượng nước uống vào nhé, cơ thể lúc nào cũng cần nước.

Dấu hiệu mang thai sớm và cách nhận biết ra nó là một điều rất quan trọng cho mẹ và bé để khởi đầu một thai kỳ khỏe mạnh. Tạo ra em bé và nuôi dưỡng toàn bộ quá trình phát triển của thai là một việc đầy khó khăn, chả trách bạn sẽ cảm thấy kiệt sức. Hãy lắng nghe cơ thể bạn, khi nó cần nghỉ ngơi, cứ nghỉ ngơi.

Cần tập một số bài thể dục nhẹ: đi bộ hoặc tập yoga, giúp cải thiện tâm trạng cũng như giúp bạn ngủ ngon.

Mình cũng đã rất hạnh phúc khi gặp những dấu hiệu mang thai này trong cả 3 lần sinh bé. Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc!

❀ Đừng quên bấm like và share video này, và Đăng Kí kênh youtube Trần Thảo Vi để nhận thông báo video mới hàng tuần nha:

❀ Follow Vi tại các mạng xã hội sau để theo dõi cuộc sống hàng ngày của Vi và các chia sẻ về kiến thức làm mẹ, chăm con, dinh dưỡng và tập luyện:
Facebook:
Website:
Instagram:
Liên hệ hợp tác: vitran@carewithlove.com.vn

#dauhieumangthai #dauhieumangthaisom
# dauhieumangthaituandau #nhungdauhieumangthai #dauhieumangthaithangdau #nhungdauhieumangthai #dauhieumangthaisomnhat #dauhieumangthaibetrai
#dau hieu mang thai #dấu hiệu có thai #dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Đây là những video để bạn có thể chăm sóc con tốt nhất:

From Thảo Vi _ Care With Love

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

2 thoughts on “5 dấu hiệu mang thai sớm cho biết bạn đã có em bé | Những dấu hiệu mang thai | TRAN THAO VI OFFICIAL

  1. Cho e hỏi với ạ.. E có kinh vào ngày 23.10 đến tận 7 ngày mới hết. E quan hệ với chồng em nay chưa tới tháng nhưng em có những triệu chứng kể trên.. Như tức ngực, đầu ti có cảm giác đau, đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, mệt mỏi, ăn cơm xong chưa dc 10p bụng lại kêu nhưng không có cảm giác muốn ăn, đau lưng… Nhưng thử que thì không có mong mọi người giải thích giúp em ạ

  2. Còn em thì trễ 4 ngày thử lên 2 vạch nhưng vạch đậm vạch mờ …e luôn thử vài ngày sao đó thì 3 ngay sao que lên đậm lun nhưng khoảng 4 ngày sao thì ra kinh …e k hiểu lun e bị vậy là 2 lần e đg mong con …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *