5 dấu hiệu nhận biết rối loạn kinh nguyệt – bạn đã biết chưa?Chu kỳ kinh nguyệt ổn định sẽ đảm bảo cho các vấn đề sinh lý và thể chất của chị em duy trì ở trạng thái bình thường, nhưng khi rối loạn xảy ra chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của bạn đặc biệt là chức năng sinh sản.

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt:
1: Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc kéo dài hơn bình thường:
Chu kỳ kinh ngắn hơn 25 ngày
Chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 32 ngày, trường hợp không có kinh nguyệt trong 90 ngày gọi là vô kinh.
—————————————
2: Số ngày “đèn đỏ”: thông thường từ 3 – 7 ngày, tổng lượng máu tiết ra từ 50 – 80ml

Số ngày hành kinh lớn hơn 7 ngày được coi là rong kinh. Nếu bạn phải thay tới 5 -6 miếng băng vệ sinh mỗi ngày ngay cả ở những ngày cuối thì chắc chắn đây là điều bất thường. Trong Đông y còn gọi đây là những trường hợp bị cường kinh hay băng huyết.
Số ngày hành kinh nhỏ hơn 2 ngày được gọi là thiểu kinh, lượng máu tiết ra quá ít.
—————————————
3: Màu sắc của máu thay đổi: Máu kinh bình thường có màu đỏ sẫm, không đông kèm theo những màng rụng của nội mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung và tế bào biểu mô âm đạo. Nếu máu kinh nguyệt có màu hồng, lỏng như nước, đỏ tươi hoặc màu đen, kèm những cục máu đông là dấu hiệu bất thường cảnh báo rối loạn kinh nguyệt hoặc các bệnh phụ khoa.
—————————————
4: Đau bụng dữ dội hay còn gọi là thống kinh: trước và trong những ngày đèn đỏ, một số phụ nữ sẽ có biểu hiện hơi đau ở vùng bụng dưới, đau lưng và căng tức ngực, đây là biểu hiện sinh lý bình thường. Song nếu như cơn đau dữ dội khiến da mặt của bạn nhợt nhạt, chóng mặt, đổ mồ hôi, tụt huyết áp hoặc ngất xỉu thì bạn nên cẩn thận.
—————————————
5: Một vài biểu hiện khác: trong những ngày “đèn đỏ” nếu đầu ngực bị đau và tiết ra dịch trắng, bị lên cơn sốt hoặc chảy máu trong khi quan hệ, tiểu rắt, tiểu buốt thì đây là những triệu chứng bất thường chứng tỏ dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt nghiêm trọng.
—————————————
Xem thêm những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt và cách điều trị tại đây:

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *