68% người Việt Nam yêu thích văn hóa Hàn QuốcQ&Me, công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Việt Nam, mới đây đã công bố kết quả khảo sát mức độ nổi tiếng của văn hóa đại chúng Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.

Công ty đã tiến hành khảo sát 900 nam giới và nữ giới Việt Nam trên 18 tuổi. Kết quả cho thấy 76% người được hỏi có ấn tượng tốt về Hàn Quốc, với 37% trong số đó trả lời có ấn tượng “rất tốt”.

Người tham gia khảo sát đã đề cập tới các yếu tố như ẩm thực, dưa muối kimchi, K-pop, phim ảnh khi giải thích lý do yêu thích văn hóa Hàn Quốc.

Đặc biệt, 68% người được hỏi trả lời rằng thích các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, và phần lớn khẳng định rất thích xem những phim như “Hậu duệ Mặt trời”, “Vườn sao băng”, “Hoàng hậu Ki”.

Ngoài ra, 51% người tham gia khảo sát phản ứng tích cực với K-pop. Trong đó, nhóm nhạc nam Đoàn thiếu niên chống đạn (BTS) là nghệ sĩ K-pop nổi tiếng nhất, theo sau là hai nhóm nhạc Big Bang và Black Pink.

VNExpress, trang báo mạng tiếng Việt nhiều người xem nhất, nhận định làn sóng Hàn Quốc hay “Hallyu” bắt đầu bùng nổ tại các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, từ những năm 2000 và kể từ đó đến nay đã lan tỏa mạnh mẽ khắp châu lục này.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://noviway.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *