Ăn chay có lợi hay có hại cho sức khoẻ?Ăn chay có lợi hay có hại cho sức khoẻ? Câu chuyện có thật về công dụng chữa bệnh thần kỳ nhờ ăn chay

Link câu chuyện về tiến sĩ Greger:

– Nói đến ăn chay mọi người thường hay liên tưởng đến đạo và tu hành. Lý do mà hầu hết người Việt Nam ăn chay là vì theo đạo, ăn chay để tẩy sạch tội lỗi, ăn để lòng thanh thản, tích phước đức bởi vậy dân gian thường hay có câu “Ăn chay niệm phật”.
– Tuy nhiên còn một lý do khác nên ăn chay cũng vô cùng quan trọng mà mọi người hay bỏ qua hoặc không biết đó là “ăn chay tốt cho sức khoẻ”.
– Mục đích kênh của mình là để giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích của việc ăn chay ngoài phạm vi tôn giáo, đó là ăn hay sẽ giúp cho cơ thể khoẻ mạnh cũng như phòng ngừa bệnh tật.
– Khi càng nhiều người ý thức được lợi ích từ việc ăn chay thì sẽ càng có nhiều người ăn chay hơn, có thể không hẳn là ăn chay trường nhưng sẽ ăn chay một tuần hoặc một tháng vài lần chẳng hạn, từ đó sẽ có nhiều nhà hàng và quán ăn chay sẽ mọc ra, nở rộ ra nhằm phục vụ nhu cầu ăn chay của mọi người.
– Không những thế, những địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng nên đưa món hay vào thực đơn của mình. Nếu làm như vậy, thì tất cả sẽ đều cùng có lợi, những người ăn chay sẽ có nhiều lựa chọn hơn để đi du lịch và những địa điểm du lịch, nhà hàng khách sạn cũng có thêm doanh thu rất lớn mỗi năm nhờ lượng du khách ăn chay đến để du lịch.
– Quay lại chủ đề ăn chay có tốt cho sức khoẻ hay không, hay là có hại cho sức khoẻ?
– Trước hết mình xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện có thật của tiến sĩ Greger ở bên Mỹ.
– Thời tiến sĩ Greger còn nhỏ, bà của ông lúc đó khoảng 65 tuổi bị chuẩn đoán bị bệnh tim thời kỳ cuối. Những bác sĩ trong bệnh viện bó tay và buộc phải đưa bà về nhà nằm chờ chết.
– Bạn biết đó quả tim là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của cơ thể mà bị bệnh tim thời kỳ cuối thì đường nào sống nổi? Chỉ có tuyệt vọng mà chờ chết thôi.
– Cũng cùng thời gian đó mọi người bàn tán nhau và rất nhiều lời đồn xuất hiện về một vị tiến sĩ có tên Nathan Pritikin. Ông là một trong những người tiên phong trong việc chữa bệnh bằng phương pháp dinh dưỡng và lối sống khoa học mà không cần dùng thuốc. Ông còn được mệnh danh là người đàn ông chữa lành trái tim cho người Mỹ.
– Rồi một ngày lời đồn đến tai bà của tiến sĩ Greger. Trong lúc cận kệ cái chết và không còn cách nào khác, tại sao không thử đến gặp ông ấy điều trị thử xem? Thế là bà kêu mọi người đưa bà đến đó điều trị.
– Rồi điều thần kỳ đã xảy ra, tại trung tâm chữa bệnh của tiến sĩ Pritikin ở thành phố Santa Barbara bang California, chỉ sau 3 tuần điều trị bằng dinh dưỡng là ăn chay và tập thể dục bà của tiến sĩ Greger đã không những có thể đi đứng lại được mà còn có thể đi bộ tập thể dục 10 dặm tương đương 16km mỗi ngày
– Không những thế, bà còn sống đến 15 năm sau để dự đám cưới cháu trai và còn sống lâu hơn nữa đến tận 96 tuổi. Thế là bà đã sống thêm được 31 năm kể từ khi bị chuẩn đoán bệnh tim thời kỳ cuối.
– Mãi đến tận sau này, trong một bài báo viết về tiểu sử của tiến sĩ Pritikin, những người bạn và cộng tác từng làm việc cùng ông thời đó kể lại rằng: “Thời đó có rất nhiều bệnh nhân sắp chết đến trung tâm cầu cứu tiến sĩ Pritikin. Có người thì ngồi xe lăn, có người thì phải được dìu dắt mới đi hay đứng được, tất cả họ đều bị bệnh rất nặng. Trong đó có bà Frances Greger (tức bà của tiến sĩ Greger), bị bệnh tim rất nặng phải đi đến bằng xe lăn, ngực bà đau đến mức không thở và đi đứng được, tay chân cũng vô cùng đau nhức. Chỉ sau 3 tuần điều trị, bà không những có thể rời khỏi xe lăn mà còn có thể đi bộ tập thể dục 10 dặm mỗi ngày (16km)”.
– Chính sự kiện này đã dẫn dắt tiến sĩ Greger đến với y khoa, và ông đã nguyện dành cả đời của mình để nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng, giúp mọi người chữa trị, ngăn ngừa bệnh tật hiểm nghèo mà không cần dùng thuốc như bà của ông trước đây.
– Mãi sau này vào khoảng năm 1998, tiến sĩ Dean Ornish cũng đã cho xuất bản ra một báo cáo khoa học được nghiên cứu và tổng kết dựa trên rất nhiều người, nói rằng: “Bệnh tim hoàn toàn có thể được phục hồi đối với hầu hết bệnh nhân mà không cần phải uống thuốc hay phẫu thuật… Mà chỉ cần ăn chay và có lỗi sống lành mạnh, khoa học như nghỉ ngơi hợp lý, giảm stress và tập thể dục đều đặn.”
– Bạn thấy đó, ăn chay thực sự tốt cho sức khoẻ. Bản thân mình đã trải nghiệm ăn chay khoảng 1 năm nay và mình cũng cảm thấy điều đó.

==========================

**CHÚ Ý**

NHỮNG NỘI DUNG MÌNH CHIA SẺ TRONG VIDEO NÀY CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MANG TÍNH GIẢI TRÍ. ĐÂY LÀ NHỮNG KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM CỦA CÁ NHÂN MÌNH NHẰM MANG ĐẾN THÔNG TIN ĐA CHIỀU, BỔ ÍCH CHO CÁC BẠN. NÊN NHỚ, CÓ THỂ CHÚNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI MÌNH NHƯNG CHƯA HẲN LÀ SẼ HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI BẠN.

ĐỪNG XEM NHỮNG NỘI DUNG TRONG VIDEO CỦA MÌNH NHƯ LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ BỞI VÌ MÌNH KHÔNG PHẢI BÁC SĨ.

TRƯỚC KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH SỬ DỤNG BẤT KỲ THÔNG TIN NÀO TỪ VIDEO CỦA MÌNH THÌ HÃY NÊN THAM KHẢO VÀ HỎI THẬT KỸ Ý KIẾN BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH TRƯỚC.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

One thought on “Ăn chay có lợi hay có hại cho sức khoẻ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *