Anh em Bún Măng đến thăm Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên PhủKết thúc năm học 2018-2019, Bố Mẹ tặng hai anh em một chuyến đi để tìm hiểu lịch sử về chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng đi với anh em Bún Măng là gia đình anh Tít và em Châu. Chuyến đi thực sự là những trải nghiệm đáng nhớ!
Trong bảo tàng có phối cảnh kéo pháo vào trận địa, vận chuyển lương thực, phá đá mở đường tại phần chủ trương của Đảng ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây thực sự là một nội dung trưng bày quan trọng, rất sinh động đã cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chiến dịch, yếu tố quan trọng góp phần làm nên chiến thắng, cũng là một trong những kỳ tích của quân và dân ta trong trận đánh này.
Ngoài ra, còn có phần trưng bày về công tác quân y với các mô hình bác sĩ, y tá chăm sóc thương binh trong các hầm trú ẩn cả về phía ta và Pháp, đã cho thấy thực tế đau thương của chiến tranh, sự khốc liệt của súng, pháo và bom mìn. Sâu sắc hơn, đó những nỗ lực, chiến công thần kỳ của công tác quân y khi cứu chữa và trả về các đơn vị hơn 5000 thương binh, có thể tiếp tục chiến đấu.
Chúng mình cùng đi tham quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cùng anh em Bún Măng nhé!

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

3 thoughts on “Anh em Bún Măng đến thăm Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Leave a Comment