Bảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên – Học Viện Chúa Cứu Thế Đà Lạt – Kiến Trúc Bằng Đá Tuyệt ĐẹpBảo Tàng Sinh Học Tây Nguyên – Học Viện Chúa Cứu Thế Đà Lạt – Kiến Trúc Bằng Đá Tuyệt Đẹp
Bảo tàng Sinh học Tây Nguyên nằm ngay trên đỉnh đồi Tùng Lâm, giữa một khu rừng thông yên tĩnh tại số 116 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, tp. Đà Lạt, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km. Bảo tàng là một tòa nhà bằng đá có 4 tầng, với 115 phòng, trước 1975 là một tu viện thuộc tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.
Đến đây để chiêm ngắm một công trình kiến trúc tôn giáo cổ kính và xinh đẹp được xây dựng từ năm 1950 – Học viện Dòng Chúa Cứu thế thuộc Giáo hội Công giáo,
Men theo những con đường quanh co trong khu rừng thông cổ thụ, toà nhà cổ kính bằng đá hiện lên với lối kiến trúc độc đáo mạnh mẽ, kết cấu đối xứng tạo cảm giác vững chắc và bề thế. Lối vào nằm ở trục chính của tòa nhà, được nhấn mạnh bằng các khối mái vươn hẳn ra ngoài.
Nổi bật ở phần mặt tiền là cây thánh giá với dòng chữ tiếng Latin: “COPIOSA APUD EUM REDEMPTIO” có nghĩa “Ơn cứu độ chứa chan nơi Người”.
Bảng khắc ghi ở cột đá trước bằng tiếng Latin mà con gái dịch giúp là : “Với Niềm tin, Hy Vọng và Tình yêu vĩ đại nhất trong Đức Kito công trình kiến trúc của thế giới này dành tặng riêng cho Chúa Kito Dòng Chúa Cứu thế.” Ngày khánh thành là 10/12/1950
Hiện nay, học viện được chuyển giao cho Viện Sinh học nhiệt đới thuộc trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ quốc gia.
Toàn bộ tầng 2 của toà nhà được dùng làm nơi trưng bày các động vật thật được nhồi bông. Các mẫu vật rất sống động.
Những cấu trúc cổ kính được giữ nguyên.

#BảoTàngSinhHọcTâyNguyên #HọcViệnChúaCứuThếĐàLạt #VănMinhSựSống

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp xin gửi về qua địa chỉ.
Fanpage:
Facebook:
Email: vanminhsusong@gmail.com – hoangxuanlanh@gmail.com
Kính mong anh chị em nhấn Like, Subsricbe (Đăng Kí) và Share để ủng hộ Kênh và cũng là động lực để Chúng con làm nhiều Clip hay hơn để phục vụ mọi người. Xin chân thành cám ơn quý vị!!!

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *