Bến phà An Bình và Bảo tàng Vĩnh Long =Nhạc: Nhớ Vĩnh Long(Lệ Thủy)=Cùng tôi du lịch Việt.=62-22645Bến phà An Bình và Bảo tàng Vĩnh Long.
Nhạc: Nhớ Vĩnh Long (Lệ Thủy – Tân cổ giao duyên)
=Phà An Bình đưa khách từ thành phố Vĩnh Long sang cồn An Bình, huyện Long Hồ. và nối TP. Vĩnh Long với các xã An Bình, Hòa Ninh, Bình Hòa Phước và Đồng Phú.
==Bảo tàng Vĩnh Long tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố, gần chợ, nằm cạnh khách sạn Cửu Long, trước mặt là bến tàu du lịch trên dòng sông Cổ Chiên lịch sử, bên kia sông là cù lao An Bình với những vườn cây xanh, trái ngọt, có nhiều khu du lịch sinh thái theo loại hình “homestay”,…Trong khuôn viên bảo tàng có nhiều cây cổ thụ đã được công nhận “Cây di tích lịch sử văn hóa Việt Nam” hòa quyện với những khu nhà trưng bày tạo nên một tổng thể không gian cổ kính, thoáng mở, rợp bóng mát, đẹp nhất thành phố Vĩnh Long, đã trở thành nơi vui chơi, sinh hoạt của cộng đồng, là điểm thu hút công chúng đến nghiên cứu, học tập, tham quan, du lịch.
Bảo tàng vĩnh long nằm ngay gần bến đò đi an bình. Đây là lần đầu mình mới có dịp tham quan bảo tàng. Do đi vào ngày nghỉ nên cũng không được nghe thuyết mình gì nhưng dạo mấy vòng bên ngoài thì thấy trưng bày nhiều hiện vật phương tiện phục vụ cho chiến tranh ngày xưa lắm nào là xe tăng máy bay chiến đấu còn có cả thuyền độc mộc nữa. Đôi khi đi tham quan học về lịch sử ngày xưa của dân tộc ta cũng là một cái hay đấy chứ.
Đây là khu bảo tàng lớn của tỉnh vĩnh long, bảo tàng có hai cửa rộng lớn với thêm khoảng sân rộng.Bảo tàng còn là nơi ngày trước cứ mỗi năm tổ chức cuộc thi nghi thức đội ở đây của những trường trung học cơ sở. Vào đây tham quan thì không tính phí nhé.
=DU LỊCH VIỆT NAM=
Cùng tôi du lịch – Việt Nam.
Xin mời đăng ký KÊNH (Subscribe to a channel).
=
=
=
và giới thiệu, chia sẻ cho bạn bè cùng xem :
=
= Xin cám ơn các bạn đã Subscribe, Like, và chia sẻ Video.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

14 thoughts on “Bến phà An Bình và Bảo tàng Vĩnh Long =Nhạc: Nhớ Vĩnh Long(Lệ Thủy)=Cùng tôi du lịch Việt.=62-22645

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *