Bệnh Parkinson có nguy hiểm đến tính mạng không?Bệnh Parkinson không phải là một bệnh cấp tính nhưng liệu có nguy hiểm đến tính mạng không. Xem ngay câu trả lời tại đây

Theo Giáo sư Thông – phỏ chủ tịch Hội thần kinh Việt Nam, nhìn chung bệnh Parkinson là bệnh phải chữa cả đời, nếu nói bệnh không nguy hiểm đến tính mạng cũng không đúng. Tuy nhiên bệnh chỉ gây nguy hiểm khi ở giai đoạn cuối, người bệnh nằm liệt giường, sử dụng thuốc không còn tác dụng. Phần lớn nguyên nhân tử vong là do suy kiệt, bội nhiễm viêm phổi, nuốt nghẹn, nuốt khó chứ không phải do bệnh Parkinson.

Hơn nữa, người bệnh Parkinson bị run cơ tiêu hao rất nhiều năng lượng, nhưng trong chế độ ăn lại không bổ sung đầy đủ dẫn đến suy kiệt, suy giảm sức đề kháng và các bệnh cơ hội khác bùng lên.

Hiểu được điều này, bệnh nhân và những người chăm sóc cần có chiến lược điều trị, sinh hoạt hợp lý để giảm thiểu các biến chứng và hạn chế mức độ nguy hiểm của bệnh theo thời gian.

Nếu thấy video này bổ ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh Parkinson mà giáo sư tư vấn.

➤ Theo dõi thêm nhiều tư vấn của giáo sư Thông về phương pháp điều trị bệnh Parkinson, chế độ ăn uống, tập luyện: danh sách phát

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về bệnh Parkinson tại website:

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại của bạn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#trieuchungbenhparkinson #gsnguyenvanthong #tuvanbenhparkinson #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan #benhparkinson

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

One thought on “Bệnh Parkinson có nguy hiểm đến tính mạng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *