Bí ẩn trong ngôi chùa cổ – chùa Bái Đính , Tràng AnBí ẩn Chùa Bái Đính , chùa cổ – Tràng An . Bí ẩn Chùa cổ , Bái Đính cổ – Tràng An . Chùa Bái Đính cổ (Bái Đính cổ tự) nằm gần trên đỉnh của một vùng rừng núi khá yên tĩnh cách điện Tam Thế của khu chùa mới khoảng 800 m về phía nam. Chùa Bái Đính cổ tọa lạc trên một ngọn núi cao 187m, thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi có nhiều giai thoại về Đức Thánh Nguyễn Minh Không, người đã lập nên vào triều Lý khi Ngài về đây tìm cây thuốc quý chữa bệnh cho vua. Vì vậy chùa Bái Đính cổ có nhiều chi tiết kiến trúc và cổ vật mang dấu ấn đậm nét của thời Lý.
Gần 1000 năm trôi qua, ngôi chùa Bái Đính cổ vẫn còn đó như một minh chứng cho sức sống bền bỉ của đạo Phật trong đời sống tâm linh của người Việt. Các hạng mục chính của chùa Bái Đính cổ gồm: động thờ Phật, động thờ Mẫu, điện thờ Đức Thánh Nguyễn Minh Không và điện thờ Đức Thánh Cao Sơn.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

20 thoughts on “Bí ẩn trong ngôi chùa cổ – chùa Bái Đính , Tràng An

  1. Chào các bạn, các bạn hãy để lại cmt để mình đáp lễ . cẩn thận với sổ đen của tút các bạn nhé. mình luôn ở bên cạnh các bạn.

  2. Phong cảnh linh thiên đẹp quá bạn ơi , đã sub like xem trên 2p , nhớ qua ủng hộ mình để lại cmt dưới video nha , chúc bạn thành công

  3. Thanks for this awesome video. Great historical background on the temple. I'd learnt a lot from it. Chua nhin rat la to va thoai Mai. Cam on ban da chia se video. Hay lam ban.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *