Bí ẩn về một chiếc bình quý khiến các bảo tàng từ chốichiếc bình này trông không có gì đặc biệt. Nếu nhìn thấy nó trong một cửa hàng đồ cổ, có khi bạn còn chẳng thèm nhìn tới lần thứ 2. Tuy nhiên, dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn, chiếc bình Basano được cho là mang theo một lời nguyền kinh khủng. Bản thân chiếc bình là một nghịch lý. Mặc dù nhiều trang web cho rằng nó là một trong những đồ vật bị ma ám nhất trong lịch sử, mọi người lại hầu như không biết gì về chính chiếc bình hoặc vị trí hiện tại của nó. Tuy nhiên, danh tiếng của chiếc bình thì không ai dám nghi ngờ.
Lời đồn về chiếc bình này xuất hiện từ thế kỷ 15. Truyền thuyết kể rằng tác phẩm nghệ thuật này được chế tác tại một thị trấn nhỏ ở phía bắc của Napoli. Họ kể rằng nó là quà cưới dành cho một cô dâu trẻ xinh đẹp, vào đêm trước ngày cưới, một kẻ vô danh đã gửi tới cho cô. Cô gái tin rằng đó là dấu hiệu của sự may mắn, nhưng hóa ra lại hoàn toàn ngược lại…
DẤU THỜI GIAN:
Cô dâu đã chết 0:46
Chuỗi sự kiện bi thảm 1:29
Câu chuyện trở nên khó hiểu hơn 2:24
Hãy coi chừng! Chiếc bình này mang đến cái chết 3:10
Một chuỗi những thương vong 3:56
Điều làm chấm dứt tất cả 5:12
Chiếc bình bây giờ ở đâu? 6:51
Tại sao câu chuyện này lại đáng nghi vấn 7:21

#mystery #weirdthings #antiques

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:
– Cô dâu đã không bao giờ xuất hiện trong đám cưới của mình – mọi người tìm thấy cô đã chết trong phòng, chiếc bình được giữ chặt trong đôi bàn tay lạnh lẽo. Không ai có thể giải thích được sự ra đi đột ngột của cô.
– Không lâu sau vụ cô dâu tử vong, một thành viên khác trong gia đình đã mang chiếc bình Basano về nhà. Thật không may, người đó chẳng kịp thưởng thức chiếc bình bạc tinh xảo vì họ đã qua đời ngay sau đó.
– Theo một số ghi chép, một linh mục bí ẩn đã phong ấn được chiếc bình. Những người khác thì tin rằng gia đình kia đã chôn chiếc bình và cố gắng quên đi cơn ác mộng này.
– Trong nhiều thế kỷ, không ai còn nghe gì về tung tích chiếc bình nữa. Đó là, cho đến một ngày định mệnh vào năm 1988, khi món đồ bị nguyền rủa này tái xuất, mang theo sự bí ẩn và bi kịch như vốn có.
– Không có địa điểm hay một cái tên cụ thể nào được nhắc đến, nhưng người ta nói rằng: một thanh niên đã đào được chiếc bình ở sân sau. Các chi tiết về vụ khai quật này khác nhau theo từng câu chuyện.
– Chủ sở hữu mới của nó là một dược sĩ. Nhưng lời nguyền bí ẩn đã tìm thấy nạn nhân tiếp theo của nó. Chỉ ba tháng sau, anh ấy đã mắc phải một căn bệnh bí ẩn.
– Chiếc bình tiếp tục được đổi chủ, để lại một chuỗi những cái chết bí ẩn. Không rõ chiếc bình này đã cướp đi bao nhiêu mạng sống, nhưng sau này, một người chủ dường như đã đặt dấu chấm hết cho mọi chuyện!
– Lúc đầu, mọi thứ diễn ra như thường lệ: chủ sở hữu mới của chiếc bình đã nhanh chóng bị ốm một cách bí ẩn. Nhưng lần này, gia đình họ đã không bán nó đi.
– Thế là viên cảnh sát đành phải làm việc mà ai cũng sẽ làm: tặng nó cho viện bảo tàng. Nhưng danh tiếng của chiếc bình đã bay quá xa, chẳng bảo tàng nào muốn nhận nó cả.
– Dù sao, khi các bảo tàng đều từ chối nhận chiếc bình, nghe nói viên cảnh sát cũng đành phải vứt nó đi. Nhưng một lần nữa, mỗi câu chuyện lại một khác và chi tiết cụ thể thế nào thì không rõ ràng.
– Dù bạn nghe thông tin từ nguồn nào thì cũng chỉ tìm thấy những mô tả khá mơ hồ về cô dâu trẻ tuổi, anh chàng vô danh năm 1988, dược sĩ, bác sĩ, nhà khảo cổ học, cảnh sát – tất cả đều vô danh.
– Rõ ràng là chiếc bình Basano còn nhiều điều bí ẩn hơn những gì được kể trong các câu chuyện. Nguồn gốc bí ẩn của nó và kết cục bi thảm của những người sở hữu nó có thể chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hoặc chuyện hư cấu.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

40 thoughts on “Bí ẩn về một chiếc bình quý khiến các bảo tàng từ chối

  1. Ad cho mình hỏi bạn có tin ko ? Còn riêng mình chẳng có lời nguyền nào . trong câu chuyện trên có 1 lổ hổng, bạn nói chiếc bình rất nổi tiếng đưa đến các viện bảo tàng ko ai dám nhận.cho nên nếu biết nó nguy hiểm đến vậy, chẳng ai điên đến mức đem tính mạng của mình để đánh đổi cả.

  2. Kết thúc tập 85 của gia đình làm lọ gốm “Về nhà đi con”
    Khi Trainding không hiểu biết chỉ nhanh mang đến cho sự phá sản về gia đình🙂phá vỡ sự hạnh phúc khi muốn tìm kiếm thật nhanh🙂
    Kết thúc “ về nhà đi con🙂”

  3. Triết lý hay ý nghĩa lắm b. Trong cuộc sống đừng quan tâm thứ gii nhùi quá. Hậu quả vô thường… thời gian sẽ xóa nhòa

  4. Tôi hơi nghi chiếc bình đó ko bị nguyền rủa mà chiếc bình mang theo dịch bệnh nào thì sao . (Lý do cô dâu chết lò do thời đó đề kháng của con người yếu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *