Bí Mật Của Cỏ – Truyện Ngắn Hay Nhất | Lê Vũ Trường GiangNghe Đọc Truyện Ngắn Hay Nhất Bí Mật Của Cỏ , Tác Giả Lê Vũ Trường Giang : Khi hai người nằm bên nhau dưới cội mai trong rừng vắng. Người con trai toát ra mùi thơm của mai, yêu mai, thân thể mai đổ mầm. Người con gái khe khẽ nép bên. Hai cặp mắt cùng nhìn lên bầu trời thấp…Xem Thêm :►Truyện Tình Yêu –
►Tiểu Thuyết –
►Truyện Ngắn Hay –
►Sách Lịch Sử –
►Những Cuốn Sách Hay –
►Bí Quyết Kinh Doanh –
►Liên hệ với chúng tôi tại:
• Đăng Ký Kênh Và Nhận Video Mới Nhất –
• Facebook:
• Google +
————————————————–
Hơn bảy mươi tuổi, tôi về Hà Nội xây dinh thự riêng bằng đá phiến tinh xảo ở ấp Thái Hà. Buổi sớm, ngồi thẫn thờ nhìn trời đất, nhìn mây bay qua gò Đống Đa, thấy đời người trôi qua như dòng sông chở nhiều cỏ dại. Trong đêm, tiếng gọi cha gọi mẹ vọng động cả khu dinh thự, lạnh toát như hơi thở rầu rĩ của đá phiến. Cha vẫn cưỡi ngựa hằng đêm chạy quanh phủ Thái Hà, phi nước đại vào cơn mơ lận đận của đứa con lỗi đạo. Mẹ không ngớt ầu ơ điệu hò li biệt. Tôi phái mười hai thị vệ canh giấc ngủ đêm nhưng vẫn không tài nào ngăn được cánh mai loang dày mộng mị của vị Phó vương Bắc Kỳ, Hoàng Cao Khải.Căng mắt nhìn đêm, kí ức đeo mang từ bé, vốn nằm chờ góc nào đó thức dậy, mở cửa bước ra…Sau một tháng trời trôi dạt đất Bắc tìm mộ cha, tôi trở về nhà. Mẹ ngồi tựa hông cửa ngóng. Gặp tôi, nước mắt mẹ chảy dài. “Con tìm được mộ cha không? Tôi gật đầu rồi im lặng. Nước mắt mẹ lăn hai gò má. Nước mắt ấy rửa trôi băng hết cả tuổi thơ chớm rực của tôi. Trán rộng, mắt tinh anh, ấn đường sáng tỏ, tôi ăn hết chữ của đám thầy đồ trong vùng. Cha Đồng gõ đầu tôi bảo: “Tao mất ba năm mới học xong Tam tự kinh. Còn Tứ thư học đến giờ cũng chẳng hiểu nốt, chỉ biết viết đơn thư bộ phủ mà thôi. Mày thật lạ?”. Cha nhìn tôi hoài nghi. Tôi nhìn cha hững hờ. Cha nhìn mẹ dằn dỗi. Mẹ nhìn cha buồn đuối. Mẹ nhìn tôi ngập nước mắt trong. Năm tôi năm tuổi, tin khởi nghĩa Mỹ Lương đại bại, Chu Thần chết trong can qua lan khắp Bắc Hà. Huyện Nông Cống rối ren tơ vò. Mẹ khóc suốt một tuần thì bị cha Đồng lôi ra đánh. Tôi chỉ nghe cha chửi một câu: “Đồ đĩ giặc cỏ”.

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

One thought on “Bí Mật Của Cỏ – Truyện Ngắn Hay Nhất | Lê Vũ Trường Giang

  1. Người con trai muốn đọc những ý nghĩ sâu kín trong đôi mắt đen, buồn thăm thẳm bèn nhặt một bông mai, đặt lên trán người con gái. Rồi bàn tay lồng vào nhau. Trườn người lên, áp đôi môi bỏng khát của mình lên đóa hồng đào dịu ngọt. Hơi thở người con gái truyền sang như làn khói ấm, xuân thì thức giấc những mầm sống từ lâu hóa thạch. Đôi uyên ương quấn lấy nhau, hổn hển cùng nước mây hoan ca giấc muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *