BINBI Vlogs #18 | Gia Đình BINBI Đi Chùa Núi Châu Thới – Bình Dương 2019BINBI Vlogs #18 | Gia Đình BINBI Đi Chùa Núi Châu Thới – Bình Dương 2019
#binbi #chuanuichauthoi #vlogsdichua #nuichauthoi #binhduong
——————————–
* SUSBCRIBE kênh YouTube chính thức của BINBI Vlog tại :
facebook BINBI

Chùa Núi Châu Thới
Nằm tọa lạc trên núi Châu Thới, thuộc địa phận xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nơi đây được mệnh danh là một thắng cảnh giữa một vùng đồng bằng rộng lớn. Với độ cao cách mặt nước biển 82m, ngôi chùa ẩn hiện sau rặng những hàng cây cối xanh rì, xung quanh có nhiều hồ nhân tạo tuyệt đẹp.
Theo một số tài liệu ghi chép cho biết, ngôi chùa này được xây dựng vào khoảng năm 1612, đầu thế kỷ 17. Do thiền sư Khánh Long trên bước đường vân du hoằng pháp lên đồi Châu Thới đã nhìn thấy cảnh sông núi hữu tình, nhà Sư đã cất một thảo am nhỏ để tu tịnh. Sau một thời gian thì thảo am được gọi với cái tên là chùa Hội Sơn và cuối cùng là chùa Núi Châu Thới.
Tuy nhiên lại có những tư liệu cho thấy ngôi chùa này được lập vào năm 1681. Nhưng cho dù được thành lập vào thời điểm nào thì chùa núi Châu Thới ở huyện Dĩ An hiện nay vẫn là ngôi chùa xưa nhất tại Bình Dương. Không những thế còn là ngôi chùa được hình thành sớm vào hàng đầu ở Nam Bộ.
———————————
© Bản quyền thuộc về BINBI Vlog
© Copyright by BINBI Vlog Channel ☞ Do not Reup

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

6 thoughts on “BINBI Vlogs #18 | Gia Đình BINBI Đi Chùa Núi Châu Thới – Bình Dương 2019

  1. Cả nhà đi chùa vừa vãn cảnh vừa cầu an vui thật tốt. Chùa ở Bình Dương nhìn đẹp lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *