Bộ hồ sơ xin việc mới nhất 2019 gồm những gì?

Hồ sơ xin việc làm yếu tố quan trọng nhất để giúp các bạn nhanh chóng tìm việc làm phù hợp với mình và là trợ thủ đắc lực nhất khi bạn tìm việc làm. Tuy nhiên, nhiều người chưa có kinh nghiệm tìm việc sẽ không nắm rõ được bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Hãy đi sâu vào tìm hiểu ngay những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc đầy đủ qua những thông tin bên dưới.

Bộ hồ sơ xin việc mới nhất 2019 gồm những gì?

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc có thể tồn tại dưới hai hình thức đó là bộ hồ sơ bằng giấy và bộ hồ sơ xin việc online. Dù là dưới hình thức nào đi chăng nữa thì bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cũng sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin việc
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • CV xin việc
  • Bằng cấp, chứng chỉ
  • Thư xin việc
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô
  • Ảnh thẻ (3×4) và (4×6)
  • Giấy khám sức khỏe

Mỗi loại giấy tờ này cần được trình bày cẩn thận và rõ ràng, đảm bảo đúng thông tin, ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu và có sự khác biệt. Đặc biệt, các bạn cần chú trọng vào việc trình bày cv xin việc và đơn xin việc. Đây là hai loại giấy tờ được coi là quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm và được cá nhà tuyển dụng quan tâm.

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc

Cv xin việc có rất nhiều mẫu độc đáo, do đó các bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình một mẫu cv phù hợp nhất, gây được ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Chính vì thế, các bạn sẽ có cơ hội để tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng hơn. Còn đối với đơn xin việc thì các bạn hãy trình bày ngắn gọn và súc tích những mong muốn được làm việc tại công ty mà bạn ứng tuyển, đồng thời hãy nói rõ những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có, giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong hồ sơ xin việc thì cũng không thể thiếu thư xin việc, đây là một trong những yếu tố giúp bạn bày tỏ được niềm mong muốn đối với công việc mà các bạn đang ứng tuyển. Thư xin việc cũng góp phần giúp các bạn gây được thiện cảm tốt đối với nhà tuyển dụng để giúp các bạn nhanh chóng có cơ hội được gọi tới phỏng vấn trực tiếp. Do đó hãy tìm hiểu để có thể trình bày thư xin việc phù hợp nhất, có tác dụng tạo được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng.

Có thể mua bộ hồ sơ xin việc bản cứng ở đâu?

Nhu cầu sử dụng hồ sơ xin việc giấy rất lớn trong xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay. Cho dù khi ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào, nhà tuyển dụng đã đưa ra yêu cầu đối với các bạn là gửi cv online trực tiếp về hòm thư của họ. Thế nhưng, khi bạn có cơ hội được gọi đi phỏng vấn thì cũng chính là lúc mà bạn cần tới bộ hồ sơ xin việc bằng giấy để mang theo.

Do đó, hồ sơ xin việc làm bằng giấy chính là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin của bạn khi bạn đi xin việc. Nhiều bạn đặt ra thắc mắc không biết mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu? Cũng đơn giản thôi, nếu bạn chưa biết thì bài viết sẽ chia sẻ cho bạn.

Bạn có thể mua bộ hồ sơ xin việc làm ở các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng văn phòng phẩm, các hiệu sách… Bạn đều có thể mua được bộ hồ sơ xin việc làm tại những địa điểm bán hàng mà chúng tôi vừa gợi ý với đủ các mẫu mã bao bì. Một bộ hồ sơ xin việc bằng giấy có giá khoảng từ 7.000 đ – 10.000 đồng một bộ.

Giấy khám sức khỏe trong hồ sơ sẽ được cấp bởi trung tâm y tế hoặc bệnh viện mà bạn khám bệnh. Giấy khám sức khỏe này chỉ có giá trị khi chúng còn thời hạn trong vòng 6 tháng gần nhất kể từ ngày khám. Quá 6 tháng thì bạn cần phải đi khám lại để cập nhật tình hình sức khỏe của mình và cung cấp vào trong bộ hồ sơ xin việc.

Tạo hồ sơ online tại địa chỉ nào uy tín?

Tạo hồ sơ online tại địa chỉ nào uy tín?

Bên cạnh bộ hồ sơ xin việc bằng giấy thì hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ các bạn tạo hồ sơ xin việc online nhằm tạo ra sự tiện lợi cho các ứng viên khi đi xin việc và cả các nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển dụng ứng viên. Gửi hồ sơ xin việc online là một trong những cách thức tốt nhất giúp các bạn và nhà tuyển dụng nhanh chóng được kết nối với nhau.

Vậy, các bạn có thể tạo hồ sơ trực tuyến ở đâu? Website nào giúp bạn nhanh chóng tạo được hồ sơ xin việc đầy đủ, uy tín và tiện lợi? Xin chia sẻ với các bạn về địa chỉ tạo hồ sơ xin việc làm phù hợp và đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là trang cv của Timviec365.vn. Đây là một trong những hệ thống cung cấp cv xin việc và hồ sơ xin việc online khủng đến với các ứng viên.

Để tạo hồ sơ xin việc trực tuyến, các bạn chỉ cần truy cập vào trang Timviec365.vn, tạo tài khoản trên hệ thống và sau đó lựa chọn mục Hồ sơ xin việc trên thanh công cụ tại trang chủ. Trong mục Hồ sơ xin việc trên trang chủ của hệ thống Timviec365.vn sẽ xuất hiện các mục quan trọng như sau: CV xin việc, Sơ yếu lý lịch online, Đơn xin việc online, Mẫu thư xin việc online. Bạn có thể tạo các loại giấy tờ trực tuyến này bằng cách click vào từng phần trong mục Hồ sơ xin việc để tạo các thông tin vào các mẫu giấy tờ trực tuyến trong mục Hồ Sơ xin việc.

Như vậy, trên đây là những thông tin cần thiết về bộ hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì? Thông qua những thông tin trên đây thì các bạn cũng đã biết được bộ hồ sơ xin việc gồm những gì rồi phải không nào. Địa chỉ giúp bạn tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, hoàn chỉnh và giúp bạn nhanh chóng tạo được sự tự tin khi gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng. Hãy tạo ngay tài khoản ứng viên trên hệ thống của Timviec365.vn để sử dụng các tính năng đầy đủ nhất mà hệ thống cung cấp cho các bạn.