Cách xem cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng máy tính [Full]Hướng dẫn cách xem cấu hình máy tính, cách kiểm tra cấu hình máy tính với đầy đủ thông tin về CPU, ram, card màn hình, main máy tính, số khe cắm ram…
✅ Xem thêm cách kiểm tra cấu hình máy tính tại:
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Để xem cấu hình máy tính, bạn có rất nhiều cách để thực hiện. Tuy nhiên, để xem thông tin máy tính một cách đầy đủ nhất, thì sử dụng phần mềm CPU-Z là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính rất thông dụng, được các chuyên gia phần cứng sử dụng để xem được đầy đủ và chi tiết về thông tin máy tính. Cách sử dụng phần mềm này không khó, sau khi cài đặt, bạn sẽ nhìn thấy đầy đủ các thông tin về CPU, ram, main máy tính, card màn hình…

🔷 Tải phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z
Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download CPU-Z trực tiếp tại website của hãng tại địa chỉ: Sau khi tải về, bạn chỉ mất vài giây để cài đặt phần mềm CPU-Z vào máy tính. Bạn lưu ý không nên tải phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z ở một trang web khác, vì có thể sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề.

🔷 Cách xem cấu hình máy tính bằng phần mềm CPU-Z

Phần mềm CPU-Z tương thích với mọi phiên bản Windows. Do vậy dù bạn đang sử dụng Win XP, hay Win 7, Win 8 hay Win 10…, bạn đều có thể sử dụng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính. Và đối với máy tính bàn cũng như laptop, việc xem thông tin máy tính hoàn toàn giống nhau. Sau khi cài đặt phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z, bạn mở phần mềm lên sẽ thấy các tab gồm CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench, About. Mỗi một tab cho phép bạn xem thông tin máy tính của những phần cứng khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết cho từng tab:

🔹 Cách kiểm tra CPU máy tính (tab CPU của phần mềm CPU-Z)
Trong tab CPU, bạn sẽ nhìn thấy khá nhiều thông tin về chip xử lý máy tính của bạn. Ở tab này, khi kiểm tra cấu hình máy tính bạn cần lưu ý đến 2 thông tin chính. Đó là thông tin về tên đầy đủ CPU và số nhân, số luồng của CPU.
– Specification: Tên đầy đủ của CPU máy tính bạn đang sử dụng. Ví dụ trong video này của Đỗ Bảo Nam Blog, mình đang sử dụng CPU với các thông tin gồm: Chip core i5-6200U CPU @ 2.30 GHz.
– Cores và Threads: Số nhân và số luồng của CPU. Số này thường là số chẵn và thường được gọi là: CPU 2 nhân, CPU 4 nhân, CPU 6 nhân.
– Name: Tên của chip xử lý máy tính. Ví dụ trong video, tên chip máy tính mà Đỗ Bảo Nam Blog sử dụng là Intel Core i5 6200U
– Code name: Tên của kiến trúc CPU hay còn gọi là thế hệ của CPU. Ví dụ máy tính Đỗ Bảo Nam Blog đang dùng Core i5 – 6200U, đây là chip intel thế hệ thứ 6, có tên Skylake.
– Packpage: Socket của CPU (Các kiểu socket như 478, 775, 1155… thông số này rất quan trọng khi bạn muốn nâng cấp CPU của mình. Bạn không thể đem 1 chip CPU socket 775 gắn lên socket khác (1155, 478…) và ngược lại.
– Technology: Công nghệ Transistor

🔹 Cách kiểm tra bộ nhớ đệm máy tính
Ở tab Caches hiển thị thông tin chi tiết về bộ nhớ đệm máy tính. Khi kiểm tra cấu hình máy tính, thông số này không quan trọng bạn có thể bỏ qua và xem thông tin khác.

🔹 Cách kiểm tra main máy tính bằng CPU-Z
Với CPU-Z, bạn không cần phải tháo máy mà vẫn có thể kiểm tra đầy đủ thông tin phần cứng máy tính. Và tại tab Mainboard, bạn xem được nhiều thông tin như tên nhà sản xuất bo mạch chủ, model của bo mạch chủ, thông tin về BIOS, thông tin về Graphic Interface…

🔹 Cách kiểm tra Ram máy tính chi tiết trên CPU-Z
Với phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z, bạn có thể xem được đầy đủ thông tin về ram máy tính. Các thông tin bạn có thể xem trên phần mềm bao gồm: Loại ram (ví dụ DDR3, DDR5…), dung lượng ram, tốc độ của ram, số thanh ram đang cắm…

🔹 Cách kiểm tra card màn hình máy tính trên CPU-Z (tab Graphics)
Ở tab Graphics này, bạn có thể xem được đầy đủ thông tin về card màn hình máy tính, bao gồm cả card đồ họa rời, và card onboard. Bạn có thể xem chính xác tên card màn hình, dung lượng bao nhiêu…

Ở hai tab cuối cùng của phần mềm xem cấu hình máy tính CPU-Z, bạn không cần quan tâm đến các thông tin này bởi đó chỉ là thông tin của nhà sản xuất. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm, bạn hãy comment thông tin ở dưới video để được hỗ trợ. Đồng thời, bạn hãy like, share video để ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog, đăng ký kênh để nhận thông báo khi có video mới. Xin cảm ơn!
#DoBaoNamBlog #TinHoc #MayTinh

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/cong-nghe

8 thoughts on “Cách xem cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng máy tính [Full]

  1. a cho e hỏi thêm , cái card màn của e là Nvidia Geforce GT 720M mà sao chỗ SIZE nó lại trống trơn ( ông bán máy nói là card màn 2gb )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *