Cải thiện triệu chứng bệnh sỏi mật – Tư vấn của chuyên giaCác triệu chứng thường gặp của bệnh sỏi mật như đau bụng, đầy trướng, khó tiêu gây không ít phiền toái cho người bệnh. Vậy làm cách nào để cải thiện tình trạng này? Xem TS. BS Vũ Thị Khánh Vân tư vấn cụ thể trong video này.

Theo TS. BS Vũ Thị Khánh Vân, những trường hợp đau nặng, đau quặn gan mật, người bệnh cần đến bệnh viện luôn để các bác sĩ có phác đồ điều trị cấp cứu. Tuy nhiên đối với trường hợp đau âm ỉ, người bệnh có thể dùng các mẹo dân gian sau:
– Nằm hay ngồi ở tư thế thư giãn, nằm tư thế cong đưa đầu gối lên sát ngực, thở sâu thở đều.
– Dùng một chai nước nóng gọi là bình chườm hay túi chườm đặt ở bụng hoặc có thể đặt vùng sau lưng.
– Uống nước giấm táo.
Để giảm đầy trướng, khó tiêu, người bệnh sỏi mật cần có chế độ ăn khoa học, cân đối các chất đạm, mỡ, đường, vitamin, khoáng chất và nước. Hạn chế các thức ăn chứa nhiều mỡ và đường, thay vào đó là rau hoa củ quả hoặc các thực phẩm giàu đạm. Rau quả chứa nhiều chất xơ giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi, hạn chế hấp thu quá nhiều cholesterol trong đường ruột và có tác dụng nhuận tràng, giúp tiêu hoá tốt hơn. Bên cạnh đó, rau hoa củ quả còn cung cấp các vitamin & khoáng chất giúp cho cơ thể khoẻ mạnh và là các hoạt chất sinh học anti oxidase chống lại các quá trình lão hoá ở trong các cơ quan, đảm bảo cho các cơ quan hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, người bệnh cần uống đủ nước, nếu không cung cấp đủ nước thì sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh ra dịch mật.
Một số vị thảo dược có tác dụng giúp cho việc tiêu hoá dễ dàng, lợi mật, tăng cường chức năng gan mật, từ đó giúp giảm đầy chướng, khó tiêu. Ví dụ như uất kim, nhân trần, diệp hạ châu có tác dụng lợi mật, làm dịch mật xuống tốt, kích thích tiêu hoá, không còn đầy trướng nữa. Bên cạnh đó cũng có các vị thuốc có tác dụng tiện tỳ như là bạch truật, hoài sơn, ý dĩ, chỉ xác cũng giúp nhuận tràng.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#soimatnenangi #soimatnenkienggi #trieuchungbenhsoimat #dauhasuonphai #chedoanchonguoisoimat #baithuocchuasoimat #tansoimat #dieutrisoimat #dongychuasoimat #BSVuThiKhanhVan
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *