Câu ếch đồng mùa lũ, thú vui hái ra tiềnNhững ngày này, nước lũ đã tràn các cánh đồng ở khu vực đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp. Đây cũng là lúc nhiều tay câu ếch đồng hoạt động. Hiện tại việc câu ếch không chỉ đơn thuần là thu vui mà còn giúp nhiều người, nhất là các thanh niên hái ra tiền kha khá.

Dọc theo các tuyến kênh nội đồng và những cánh đồng xả lũ ở huyện đầu nguồn Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, một số người dân trang bị cần câu, vợt lưới đi câu ếch. Hoạt động này thường bắt đầu từ sáng sớm cho đến xế trưa và chuyến lợi phẩm là vài ký ếch. Số ếch này được bán với giá từ 35.000 – 60.000 đồng/1kg tùy kích cỡ. Hoạt động khá đơn giản này cũng giúp nhiều người có thu nhập vài trăm ngàn đồng mỗi ngày.

Năm nay nước lũ về muộn hơn gần một tháng so với cùng kỳ nhưng bù lại, ếch đồng mùa này có trọng lượng lớn, bán được giá cao. Khoảng thu nhập này giúp người đi câu tăng thêm thu nhập trong thời gian nhàn rỗi mùa nước nổi.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

3 thoughts on “Câu ếch đồng mùa lũ, thú vui hái ra tiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *