Chân đất sét đầu đất hiếm vũ-khí hiểm của Trung Quốc trong thương chiếnChân đất sét đầu đất hiếm vũ-khí hiểm của Trung Quốc trong thương chiến
Khi tôi nói cái lồng Chinanet giam hãm 1,4 tỷ người trong vòng u tối, là bản án tử hình cho mọi sự sáng tạo của con người, có bạn phê tôi là chủ quan, không nhận thức được sức mạnh Trung Hoa. Tôi không hề phủ nhận thành công của Trung Quốc trong quá trình hiện đại hóa và đã nhiều lần khẳng định Trung Quốc là một quốc gia công nghiệp, đang cùng Mỹ đóng vai trò quyết định trong nền kinh tế và công nghệ thế giới. Trong số 20 công ty WEB lớn nhất thế giới, 11 là của Mỹ và 9 là của Trung Quốc. Trong số 260 doanh nghiệp công nghệ giá trị trên 1 tỷ USD, gần phân nửa (125) là của Mỹ, 77 của Trung Quốc, còn châu Âu chỉ có khoảng 30 [1].
Nhưng việc ngăn chặn tự do thông tin, khống chế công dân trong một khuôn phép tư tưởng nhất định, bắt dân sống theo một khuôn mẫu, thực chất là tiêu diệt khả năng sáng tạo của con người. Do vậy, khi nhìn nhận những bước tiến lớn của Trung Quốc, câu hỏi đặt ra luôn là: Trung Quốc có phải là một quốc gia công nghệ sáng tao?
Câu trả lời là: Không! Cường quốc công nghệ này đang phát triển nhờ vào các yếu tố sau:
1- Lợi dung các sáng tạo của những người khác. Nếu như thời Thượng cổ, Trung Quốc từng là cái nôi văn minh của nhân loại với hàng loạt phát minh về kỹ thuật, thiên văn, triết học, toán học, thì ngày nay Trung Quốc đang là quốc gia copy và bắt chước các sáng tạo, phát minh của các dân tộc khác. 9 công ty Web hàng đầu Trung Quốc đều lớn lên được nhờ bắt chước các máy tìm kiếm Yahoo, Google (bên bạn gọi là Baidu), các mạng xã hội Facebook (Renren), Twitter (Weibo), các dịch vụ voice chat và mesenger như Skype (Wechat). Thương mại điện tử do Ebay, Amazon khởi xướng, nhưng Alibaba sinh sau đẻ muộn đã vươn lên hàng thứ hai, với giá trị cổ phiếu 267 tỷ Eur, so với anh 405 tỷ Eur của anh cả Amazon, vượt xa cả người mở đường Ebay với 41,3 tỷ Eur [2]. Tất nhiên sự phát triển ngoạn mục này không phải chỉ do sức mua của 1,4 tỷ người tiêu dùng mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác, mà kinh khủng nhất là chính sách bảo hộ mậu dich.
2-Trong khi bảo hộ mậu dịch TBCN chỉ là tăng thuế nhập để làm cho đối thủ trở nên đắt hơn, hoặc đắt ngang hàng nội địa thì bảo hộ mậu dịch kiểu Trung quốc là cấm tiệt. Các nhà mạng quốc tế bị cấm vì luôn bị coi là vi phạm đường lối văn hóa tư tưởng chuyên chính vô sản. Ở đây có một sự pha trộn thâm hiểm giữa an ninh quốc gia và cạnh tranh kinh tế. Ngân hàng điện tử xuất hiện ở phương Tây từ khi Trung Quốc chưa có Internet. Nhưng việc chặn các nhà mạng phương tây ở Trung Quốc đã khiến cho Ali-Pay và Wechat-Pay được tự do tuyng hoành khắp thế giới, trong Paypal, Apple-Pay, Visa, Mastercard thì bị chặn hoặc hạn chế ở Trung Quốc.
Còn các hãng sản xuất hàng hóa phương tây dù không dính gì đến lãnh vực tư tưởng như các nhà mạng, cũng bị gây khó dễ khi muốn thâm nhập thị trường Trung Quốc. Họ luôn phải chấp nhận những điều kiện bất bình đẳng về chuyển giao công nghệ mà trong thực tế là cho phép „Nước bạn“ ăn cắp mọi sáng tạo của nhiều thế hệ con cháu họ. Vậy tại sao người phương Tây lại cứ phải lao vào cái hũ nút Trung Quốc ?
3-Câu trả lời nằm ở bản chất của Chủ nghĩa Tư bản, đó là hám lợi nhuận. Lợi nhuận ở Trung Quốc không chỉ là bán hàng vào đó, mà còn là sản xuất từ đó với giá lương tù rồi mang ra thế giới bán với giá cắt cổ. Các nhà tư bản, nhất là các nhà tư bản đang khát thị trường, khi nhìn vào Trung Quốc đang trỗi dậy thì hành động như một gã đàn ông đang „nứng“, đứng trước cô gái thân hình khêu gợi mà lại ít quần áo. Ả thì không cần sex của các gã tư bản, mà chỉ thèm cái ví và cái cặp da của họ.
Cứ như vậy Trung Quốc thả sức ăn cắp thành quả sáng tạo của phương tây tự do, từ ô-tô điện, động cơ phản lực đến Trí tuệ nhân tạo và cơ sở dữ liệu Big Data. Cái gì không ăn cắp, bắt chước được thì bỏ tiền ra mua với giá cắt cổ, khiến các đối thủ phương tây phải bỏ cuộc. Việc Volvo, tập đoàn xe hơi cao cấp Thụy Điển và Kuka, hãng chế tạo Robot Hi-Tech của Đức rơi vào tay Trung Quốc chỉ là hai ví dụ tày liếp về sự bất lực của làng chơi TBCN trước một con bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây lan. Việc các lò rượu vang Pháp, xúc xích Tây Ban Nha mang quốc tịch Hoa chỉ là chuyện vặt.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://noviway.com/category/cong-nghe/

43 thoughts on “Chân đất sét đầu đất hiếm vũ-khí hiểm của Trung Quốc trong thương chiến

 1. Để có được những đồng $ từ đất hiếm, TQ đã phải hy sinh rất nhiều tài nguyên và môi trường của họ, tên là đất hiếm nhưng nó không hề hiếm, trữ lượng đất hiếm còn rất lớn vì hại cho môi trường nên ít quốc gia khai thác vật liệu này. Riêng TQ họ không ngại điều đó đất đai rộng, nhân công dồi dào… môi trường không cần tính.
  Nếu TQ quyết tâm dùng tới VK này, chính họ sẽ mất việc làm và ngoại tệ từ nó, cùng đòn hồi mã thương khi chính họ sẽ thiếu thốn các linh kiện điện tử, khi giá đất hiếm tăng, họ cũng phải mua linh kiện giá cao và các nước khác sẽ nhảy vào khai thác… VK đất hiếm của TQ mất tác dụng!

 2. Qua bài"chuẩn bị thượng đỉnh Trump Tập tại G20 ở Nhật Bản"sắp tới đây cho thấy"trâu bò (Mỹ và TQ) càng húc nhau mạnh trong chiến tranh thương mại thì ruồi muỗi(VN, Lào, Bangladesh..)càng được hưởng lợi ". Thế nhưng nếu hiểu theo nghĩa đen hay kết hợp với sự chuẩn bị của đôi bên thì sẽ thấy ông Trump và Tập CB đang rất thâm cung bí sử(bởi vì nhiều giới phân tích ở Mỹ nói hậu quả của CTTM sẽ càng đẩy cao giá cả và nạn nhân sẽ là những người tiêu dùng Mỹ bị cạn kiệt hầu bao và hàng trăm Siêu thị và hàng triệu nông dân Mỹ ủng hộ ông Trump đắc cử tổng thống sẽ bị thất thu..Nhưng ngược lại về phía ông Trump và nội các vẫn luôn cho là nhờ có siêu thuế của Mỹ đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ TQ sẽ cân bằng cán cân thương mại giữa Mỹ và TQ 375 tỷ USD mỗi năm và tăng thêm hàng triệu việc làm cho dân Mỹ hay bảo đảm an ninh sở hữu trí tuệ và công nghệ cao của Mỹ..Nhưng về phía Tập CB thì sẽ có nhiều thâm cung bí sử hơn nhiều lần: 1làTậpCB và ĐCSTQ đang lỡ xa lầy vào sáng kiến"MVĐ MCĐ TL"bằng ngoại giao bẫy nợ hàng ngàn tỷ USD ODA TQ từ thặng dư mậu dịch(để TQ xâm lược thêm nhiều địa CT, KT và QS quan trọng hay lợi thế cạnh tranh và xuất khẩu với Mỹ và Nhật Bản hay đẩy nhiều doanh nghiệp của Mỹ và Nhật Bản đến bờ vực phá sản Hay nếu TQ phải cân bằng cán cân TM với Mỹ thì khác nào bắt ĐCSTQ phải từ bỏ giấc mộng bá chủ thế giới và madein China vào 2025?Do đó khả năng đàm phán lần này sẽ thất bại hay tới phút chót sẽ bị TậpCB lật kèo hoặc có thành công thì cũng chỉ là những lời hứa hão của TậpCB(con ma nhà họ hứa)cho qua để lừa bịp Mỹ rồi sau này sẽ đâu lại vào đấy thôi!?Nhưng hình như ĐCSTQ và Tập CB đang bị Mỹ bao vây toàn diện hay cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng kông mới đây đòi ĐCSTQ ngưng dẫn độ họ về Hoa lục xét xử hay Nhật Bản đang qua mặt TQ để trở thành hàng đầu về đầu tư ODA tại Đông Nam Á..càng đẩyTậpCB rơi vào thế"tiến thoái lưỡng nan và tứ bề thọ địch"nên TậpCB đang cố nín thở cho qua và bất chấp giới trí thức và phe diều hâu của ĐCSTQ khuyên bảo…2 là nếu TQ quyết tâm trường kỳ kháng chiến chống Mỹ về CTTM hay chiến tranh lạnh với Mỹ bằng vũ khí đất hiếm, công nghệ cao hay viễn thông 5G..thì TQ cần phải hoạch toán và thanh lọc MVĐ MCĐ sao cho có hiệu quả hơn và tránh bị"mất cả chì lẫn chài"hay để tăng chi phí quốc phòng và tập trung nhiều tỷ USD ODA TQ để tiếp tục chạy đua chiến tranh lạnh dài hơi về địa CT, KT và QS với Nhật Bản tại Đông Nam Á.. Do đó các nước nghèo ở đây sẽ tiếp tục được hưởng lợi nhiều. Nhưng phải hiểu là KT của mình đang đi bằng đôi chân của TQ và Nhật Bản…

 3. Nó muốn khoanh vùng phân loại quặng bằng cắch này để theo dõi việc tìm chất liệu tạo phần mềm vi mạch chíp điện tử. Nguy hiểm thạt

 4. 😎😎
  Trích ,,,
  Theo CNBC, tờ People’s Daily hôm 29/5 đã dùng một cụm từ ngữ được coi như một tối hậu thư của nước này: "Đừng bảo là không nói trước" (Don’t say we didn’t warn you) để cảnh báo Mỹ về sức mạnh khó lường của Trung Quốc trong một bài báo nhan đề “Nước Mỹ, đừng đánh giá thấp khả năng phản đòn của Trung Quốc” (United States, don’t underestimate China’s ability to strike back).
  Cũng theo CNBC, trong lịch sử, cơ quan ngôn luận của ĐCS Trung Quốc mới chỉ 2 lần sử dụng cụm từ ngữ này với đối phương. Một lần là trong năm 1962 ngay trước cuộc chiến tranh biên giới với Ấn Độ. Lần còn lại là trước thềm cuộc chiến tranh biên giới với Việt Nam 1979.
  Về mảng công nghệ, thực tế cho thấy, Trung Quốc mới là nước “nổ súng” trước. Nhiều năm trước đây Trung Quốc đã cấm cửa hàng loạt tập đoàn công nghệ Mỹ với những cái tên như Google, Facebook… Cú giáng của ông Trump vào Huawei lần này có thể xem là một đòn đáp trả. Các tập đoàn lớn ở nhiều nước và thậm chí chính phủ một số nước cũng đang loạt có những động thái không hợp tác với các doanh nghiệp như Huawei.
  Vũ khí được xem là số 1 của Trung Quốc hiện nay là đất hiếm nhưng trên thực tế cũng không có gì quá đặc biệt bởi đây là một loại khoáng sản không thực sự hiếm như tên gọi, mà chẳng qua là nhiều nước chưa đẩy mạnh khai thác do ảnh hưởng lớn tới môi trường. Nếu Trung Quốc có tung ra vũ khí này thì ảnh hưởng cũng được cho là chỉ trong ngắn hạn.
  Về thực lực, trong khi nước Mỹ đang tăng trưởng ở mức cao hiếm có, thất nghiệp thấp kỷ lục 50 năm… thì nền kinh tế Trung Quốc được cho là không bền vững. Cú sốc của Huawei cho thấy một thực tế là nền công nghiệp đại lục bấy lâu nay có nhiều vấn đề đáng bàn, một nền công nghiệp dựa dẫm vào công nghệ cốt lõi của Mỹ và thế giới.
  Cho dù đang sở hữu một lượng dự trữ ngoại hối khổng lồ, hàng ngàn tỷ USD (đóng góp lớn từ thặng dư thương mại nhiều thập kỷ qua) nhưng nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với nhiều nguy cơ.
  Đó là vấn đề về dòng tiền nuôi dưỡng nền kinh tế, tín dụng cho vay ồ ạt để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế, nợ xấu kỷ lục, làn sóng phá sản tăng cao, quả bom trái phiếu địa phương to lớn, nợ công Trung Quốc cao ngất (hơn tất cả các thị trường mới nổi cộng lại)… Hay tình trạng tín dụng ngầm, bong bóng bất động sản…
  Bên cạnh đó còn là vấn đề môi trường kinh doanh thiếu cạnh trạnh, vấn đề dân số già hóa nhanh, và quan trong hơn Trung Quốc là một quốc gia không thực sự giàu có với sự mất cân bằng xã hội lớn.
  Một cuộc chiến tranh thương mại sẽ có tác động rộng lớn tới tầng lớp người dân có thu nhập thấp (chiếm 25% dân số nhưng sở hữu 1% tài sản) ở Trung Quốc và có thể gây ra bất ổn và bất mãn lớn trong xã hội. Một cú đổ vỡ có thể xảy ra đối với nền kinh tế Trung Quốc.
  M . Hà
  Trích : Báo Mới /
  Tối hậu thư từ Trung Quốc: 'Đừng bảo là không nói trước'

 5. Có ai từ bình luận này nhìn vào thể chế Viẹt Nam không? Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và quan tâm của nhà nước, đến nay VN không làm nổi 1 con ốc vít quy chuẩn. Béo nhất là các ô chủ lấy đất của dân rồi xây chung cư và quan chức tham nhũng. Quan nào cũng giàu.

 6. Cường quốc cái con khỉ gì ? Chỉ sống bằng nghề đi ăn cắp kỷ thuật của người ta rồi làm ăn gian dối để làm giàu vậy thôi chứ có sáng tạo được cái gì mà ta đây ?.Làm ăn kiểu ăn cắp vậy thì đâu có bền được mà đòi làm bá chủ thiên hạ

 7. Thích nhất câu “ ngăn chận tự do Thông tin, khống chế, và tư tưởng nhất định, bắt người dân sống như một khuôn mẩu nhất định, tiêu diệt khả năng sáng tạo của con người “. Đó là chế độ xhcn cộng sản cho nên Việt cộng củng rập khuôn theo tàu cộng giết chết trí tuệ sáng tạo dù chỉ là bản nhạc, cho nên sau 44 năm người ta vẩn hát nhạc Bolero nhạc vàng !!!!! Bài Việt quá hay

 8. năm 87 mĩ cấm vận nhật. nhật im lặng mà chiu trận. vì sợ có nước mạnh bằng mình lên làm bá chủ. chỉ có tq mới chơi lại mĩ. nên ko biết sau này ra sao.

 9. TQ Lúc nghèo khổ thì kêu gọi mỹ với phương Tây đầu tư giúp đỡ.nay giàu có tý trở mặt, nào là một vành đai một con đường . Giấc mơ Trung Hoa, nếu mỹ và phương Tây không kìm TQ lai thì khoảng mười năm nữa thế giới Này chết với chúng nó . Hy vọng Mỹ sẽ làm được.

 10. Rất ngắn gọn mà chính xác bài viết
  Khá là chuẩn .. không dông dài nói hươu nói vượn mà dễ hiểu .. hy vọng những gã ĐẦU ĐẤT lên you tube upload những đề tài giựt gân mà nội dung thì ..NÓI NHẢM câu Vews mất thì giờ người nghe nhé !!

 11. Chủ nghĩa độc tài mua vòng hoa đi là vừa, dám chấp với toàn nhân loại về khả năng sáng tạo nhân loại. Kể cả ông CÁC MÁC cũng nói : " con người phải được tự do thì mới lao động sáng tạo được ". Độc tài bây giờ nó muôn hình vạn trạng nhưng dù nó ngụy trang thế nào thì lần này nó cũng xuống mồ, mà chính nó đào mồ chôn nó, ngu si đần độn thế vậy đấy. Chúng ta cứ lặng lẽ xem kịch hay còn ở phía trước. Thú vị thật.

 12. Là con hoang của tàu cộng nhưng bọn thổ phĩ cầm quyền csvn còn cao cơ hơn bọn tàu cộng là ko cần phải ăn cắp công nghệ của tư bản rồi phải sản xuất đem đi bán cho cực công,cứ chào mời thiên hạ vô đẩu tư làm ăn khi thấy phát triển thì gài bẫy cướp lại cho sướng,khỏi làm,lại nhanh giàu,ok?

 13. nói chuyện với người thông thì dễ nói với mấy người khó nói hôm qua nói chuyện trong nước và bên tàu trời ơi bị vây giữa hàng mấy chục người y như chưa có internet ấy tiếng nói của mình yếu ớt không tác dụng thời đại 4.0 mà nói chuyện cái kiểu thời báo đảng nghe mà ớn

 14. Có lý. Không bán đất hiêm cho mỹ thì để đó.mà thờ à?. Không bán không có tiền nên phải bán.

 15. 😎☘️☘️
  SAU HUAWEI, ÔNG TRUMP SẼ XỬ TIẾP TẬP ĐOÀN ĐƯỜNG SẮT KHỔNG LỒ CỦA TRUNG QUỐC
  Trần đình Thu

  Ngành đường sắt của Trung quốc được cho là ngành thứ 2 sau ngành viễn thông Trung quốc được ông Trump nhắm đến. Ngành này có một ông lớn là Tập đoàn đường sắt CRRC đang làm ăn ở Mỹ và rất nhiều nước khác.
  Theo tờ Nikkei Asian Review , được biết hiện 4 thượng nghị sĩ Mỹ đang trình dự luật trong đó cấm hợp tác với bất kỳ đơn vị ngành đường sắt nào có sở hữu hoặc liên quan đến tài chính quốc gia của những nước có nền kinh tế phi thị thường mà thực chất là nhắm đến Trung quốc và Tập đoàn đường sắt khổng lồ CRRC của Trung quốc.
  CRRC chuyên phát triển tàu điện ngầm và tàu cao tốc, hiện có mặt ở nhiều nước trên thế giới.
  Tại Mỹ, CRRC đã phát triển quan hệ làm ăn rất sâu sắc với nhiều địa phương. Năm 2014, CRRC đã ký được hợp đồng trị giá 566 triệu đô la để xây dựng ở Springfield một nhà máy chế tạo tàu điện ngầm cho Boston. Từ đó, các đơn hàng ở Mỹ với CRRC ngày càng nhiều. Thành phố Philadelphia đặt mua 45 tàu hai tầng với giá 137 triệu đô la, Los Angeles đặt mua 64 tàu gần 180 triệu đô la…
  Tại châu Âu, Châu Á thì CRRC cũng giành được nhiều hợp đồng ở nhiều nước. Chẳng hạn hợp đồng trị giá hơn 10 tỷ USD tại Malaysia mới đây vừa ký xong hoặc dự án 7 tỷ USD ở Lào.
  Và dường như CRRC cũng từng nhắm đến Việt Nam trong một dự án nhiều tranh cãi mấy năm về trước về đường sắt cao tốc mà sau đó Việt Nam đã phải hủy bỏ do dư luận phản ứng gay gắt.
  Trung quốc trong nhiều năm qua đã tập trung phát triển ngành đường sắt lên rất mạnh. Hệ thống đường sắt cao tốc nước này hiện dài nhất thế giới với trên 28 ngàn km. Và phần lớn đều do CRRC chịu trách nhiệm.
  CRRC cũng đã tạo ra được nhiều mẫu tàu cao tốc có khả năng cạnh tranh với tàu cao tốc của nhiều nước.
  Mới đây CRRC vừa trình làng mẫu tàu cao tốc chạy với vận tốc nhanh gần bằng đi máy bay là hơn 600 km/h để di chuyển giữa Bắc Kinh và Thượng Hải bằng đệm từ.
  Ban lãnh đạo CRRC đã đề ra mục tiêu doanh thu xuất khẩu đạt 15 tỉ đô la vào năm 2020.
  Như vậy nếu ông Trump xử CRRC thì tình hình cũng như Huawei, tập đoàn này sẽ rơi vào khó khăn rất lớn và không chỉ bị cấm cửa ở Mỹ.
  Mặt khác một mình Trung quốc cũng không thể cung cấp đủ các thiết bị cho ngành đường sắt mà phải nhờ vào sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, nhiều nước và trong tình hình như vậy, đòn trừng phạt của Mỹ cũng sẽ có tác dụng lớn như với Huawei.

 16. Dùng đất hiếm để làm điều kiện thỏa thuận ? Thật chẳng có gì ngớ ngẩn ngờ nghệch hơn ! Sản lượng hiện nay của Tàu cộng là 80% trên thế giới, thì đâu có gì để mà làm yêu sách ! Trên thế giới cũng không ít quốc gia có đất hiếm, nhưng họ chưa dám khai thác vì lý do môi trường, khi giá bán tăng lên phù hợp với giá bảo vệ môi trường, tất nhiên là sẽ có nhiều người nhiều quốc gia tham gia khai thác. Dùng đất hiếm để làm yêu sách thì đúng là Tàu cộng tự trói chân mình, khi đã có nhiều người tham gia khai thác, Tàu cộng có bán rẻ hơn cũng chưa chắc khách hàng cũ đã chịu quay lại, lúc đó tha hồ mà vò đầu bứt tóc.

 17. Sự phát triển của tc người dân khg được hưởng thành quả mà nhằm phục vụ cho đảng cs tc sống sung túc trên chính người dân. Cũng như vncs chèn ép người dân sống cực khổ khg nhà cửa ruộng đất nhưng đảng viên cs thì biệt thự con học nước ngoài đời sống vương giả. Ôi người dân Việt nam đau khổ.

 18. 😎☘️☘️
  Sau khi Tờ New York Times tiến hành phỏng vấn nhiều quan chức Trung Quốc và các học giả, đã chỉ ra: Việc Trung Quốc giải thích sai về ông Trump và nước Mỹ là một trong những sai lầm lớn nhất trong lịch sử của chính phủ Trung Quốc. Phán đoán sai lầm này bắt nguồn từ khi Trung Quốc tham gia vào Tổ chức Thương mại Thế giới đã không thực hiện cam kết mà lại hí hửng đắc ý, ông Tập Cận Bình lại cho rằng ông Trump đang nóng lòng đạt được thỏa thuận trước khi bước vào cuộc bầu cử năm 2020. Do đó Trung Quốc mới chần chừ, cuối cùng là phải hứng chịu hậu quả.
  ,,, nhiều chuyên gia cho rằng, việc Trung Quốc hạn chế xuất khẩu đất hiếm cũng không tạo thành đả kích lớn cho Mỹ, ngược lại, sẽ tự làm hại chính mình. Nếu ông Tập Cận Bình thực sự muốn đánh “cuộc chiến đất hiếm”, có thể sẽ tiếp tục là một phán đoán sai lầm.
  Cùng với đó hôm 20/5, Công ty Lynas (công ty hàng đầu về khai thác sản xuất đất hiếm của Úc) cũng tuyên bố hợp tác xây dựng nhà máy với công ty đất hiếm Blue Line của Mỹ; Bộ Quốc phòng Mỹ cũng yêu cầu chính phủ Mỹ phân bổ ngân sách, tăng năng lực sản xuất đất hiếm, điều này cho thấy phía Mỹ cũng đang chuẩn bị cho khả năng “cuộc chiến đất hiếm” bùng nổ.
  Hiện vẫn không thể biết được liệu phía Trung Quốc có thực sự muốn tung lá bài đất hiếm ra hay không. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, việc Trung Quốc hạn chế xuất khẩu đất hiếm cũng không tạo thành đả kích lớn cho Mỹ, ngược lại, sẽ tự làm hại chính mình. Nếu ông Tập Cận Bình thực sự muốn đánh “cuộc chiến đất hiếm”, có thể sẽ tiếp tục là một phán đoán sai lầm.
  Tờ Epoch Times có bài bình luận chỉ ra, hai năm trước, khi ông Tập Cận Bình và ông Trump quyết định kế hoạch đàm phán thương mại 100 ngày, quan hệ Mỹ – Trung vẫn chưa xấu đi, tuy nhiên chính quyền Bắc Kinh hết lần này đến lần khác đều đã phán đoán sai lầm, đẩy tình hình đến bước như ngày hôm nay. Quyết sách sai lầm của Bắc Kinh bao gồm: Dựa vào nể mặt và đặt hàng thương mại để mua chuộc ông Trump; cố gắng đặt cược vào phe ôn hòa của Nhà Trắng; giải thích sai bài “hịch văn” của Phó tổng thống Mike Pence; đánh giá thấp ý chí của ông Trump, để rồi “đi lại nước cờ”, v.v. Thậm chí có thông tin nói, đến hiện tại Bắc Kinh vẫn còn đang đặt cược vào canh bạc “năm 2020 ông Trump sẽ mất chức”.
  Bài bình luận nói, những phán đoán sai lầm này là liên tục, cách giải thích duy nhất là cao tầng tại ĐCSTQ đã nhận được thông tin giả hoặc tình báo giả, bị người khác dẫn hướng sai. Bài viết điểm tên chính là Vương Hộ Ninh – “bộ óc” xuất thân từ phe Giang Trạch Dân gây ra.
  Ông Giang Trạch Dân nắm quyền lực 20 năm, đã bồi dưỡng được tham quan và phân bố khắp trên dưới trong ĐCSTQ; 6 năm chống tham nhũng, ông Tập Cận Bình đã trở thành kẻ thù chung của tham quan thuộc phe Giang. Trong khi đó, chính sách của chính quyền Trung Quốc trong 2 năm qua liên tục có xu hướng tả khuynh, nên cũng mất đi sự ủng hộ của phe tiến bộ trong nội bộ ĐCSTQ. Cơ bản, ông Tập Cận Bình rơi vào thế cô lập, tình hình “chính lệnh không ra khỏi Trung Nam Hải” vẫn luôn tiếp diễn. Điều này cũng khiến cho ông đang lo thù trong giặc ngoài, rất khó có được lời khuyên chân thành, và có nhiều dẫn hướng sai và sự lừa dối đến từ kẻ thù chính trị. Đồng thời, hệ thống tình báo nước ngoài vẫn luôn nằm trong tay Tăng Khánh Hồng (thuộc phe Giang Trạch Dân), nên việc Tập Cận Bình có được thông tin tình báo chân thật cũng bị hoài nghi.
  Trí Đạt
  Trích Áp lực từ thương chiến, ông Tập Cận Bình muốn “tung chiêu rắn” Trí thức trẻ .31/5/19

 19. Kênh này di người việt lồng tiếng còn ảnh của cái ông MC kia video nào cũng lặp lại y nguyên động tác

 20. Bài viết tuyệt vời, người đọc cũng rất tuyệt. Bọn bò đỏ nghe thì nó chán và ghét cả người viết lẫn người đọc. Bọn bò nó hay khoe trung quốc của nó mạnh và gọi cường quốc mà không cần biết sự thật thu nhập người dân 6800 usd năm chỉ bằng 1/4 Thái lan, 1/5 Đài loan, chỉ hơn nga xô 3 ngàn và đứng đầu khối bò đỏ

 21. Bọn lãnh đạo và một bộ phận chí thức TQ thực chất là bọn ăn cắp mặt dày, tham lam tàn nhẫn và vô nhân đạo

 22. Đất hiếm hả,,,,,VN anh có nhiều,,,vi VN hien lanh,ngoai giao theo huong on hoà,ko hon thua nen van dc nhieu cuong quoc ung hộ,giup suc,,,,ko đến nổi phai dung den lá bài tẩy đất hiếm như tui tau khua,,,dac lac,dac nong,dong nai,la khu vuc co chử luong dat hiem bao la mà chinh phu nhật cung phai cui chào la vay,,,,,đả dung toi la bai tay nay thi tq đả het chieu voi dollatrump roi,,,chú binh à,,,dat hiem o dau ma chu có vay,,,co can anh KHAI ra ko ha??!!noi cho chú nghe nha VN anh co đầy,

 23. Đất hiếm Ư Việt nam có đầy Còn có cả đất Vàng đất. Quí muốn mua thì cứ đến Việt nam gặp các cò. Đất luẫn sẵn sàng cung cấp các loại. Đất nhé chuyện vớ vỉn ấy mà

 24. Kênh này hình như có ác cảm với Việt Nam! có điều kiện là đá giò lái chính phủ , mấy huynh hẩy nhớ xây dựng mới khó chứ làm lưu manh như mấy huynh dể quá

 25. Sức mạnh của cộng sản dựa trên thông minh thì ít thủ đoạn thì nhiều. Mỹ và phương Tây rút ruột nó ra thì nó chỉ còn cái đầu to rỗng trên đôi chân thô trần.

 26. Nhìn chung mỹ và phương tây mù ko nhận thấy cái bẩn cái nham hiểm và truyền thống ăn căp của người tàu . Nên bây giờ tàu nó mạnh lên nó căn lai thế giới , mới dật mình chông lại bọn tàu thì đã muộn rồi

 27. Mỹ nuôi Trung Quốc béo phì rồi mới không cho nó ăn nữa nó sẽ bất ổn rồi chết từ từ mà 😋😂😫

 28. Trung quốc với việt nam là kẻ thù truyền kiếp nhưng dù sao thì vẫn phải thừa nhận Trung quốc là dân tộc vĩ đại, là cái nôi của văn minh thế giới. họ giỏi họ mới mạnh, bài viết này quan điểm chủ quan. Nếu dân tộc họ không đồng lòng, chính phủ họ không được lòng dân của họ thì chẳng có chính phủ hay nhóm lợi ích nào có thể quản lý được hơn 1 tỉ dân một khi hơn 1 tỷ dân đã bất mãn cả. Nghe kênh này phân tích mà buồn cười, chỉ loè được người kém hiểu biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *