4 thoughts on “Chi phí, phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất hiện nay

 1. Xin các bác sĩ đủ lòng thương giúp mẹ con hết bệnh viêm gan C, xin các bác ngiều lắm. Có ai đọc đc thì xin giúp dùm mẹ con. Đường Diệp Minh Tuyền. Phường 8.thành Phố Mỹ Tho

 2. Nhưng chính thức là hết khoảng bao nhiêu tiền. Bởi như chúng ta biết, đất nước ta đang còn rất nhiều gia đình khó khăn mà. Vì thế ý chúng muốn hỏi là chính thức hết khoảng bao nhiêu tiền cho đến khi khỏi hẳn bệnh.

 3. Loại thuốc này có tên gọi là Sofosbuvir với giá khoảng 900USD (giá đã được WHO hỗ trợ) cho 1 đợt điều trị 12 tuần. Các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines đã đưa loại thuốc này vào phác đồ điều trị cho bệnh nhân viêm gan C.

  Tuy nhiên, tại Việt Nam, thuốc Sofosbuvir vẫn chưa được phép sử dụng. Bởi lẽ, theo Luật Dược ở Việt Nam, bất kỳ loại thuốc mới nào trên thế giới phải được sử dụng ít nhất 5 năm ở nước ngoài mới được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

  Cũng theo Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan C ở Việt Nam đang gia tăng, trong đó có tới 97% những người tiêm chích ma túy mắc viêm gan C. Virus viêm gan C có 6 típ chính từ 1 đến 6, mỗi típ thì có các phác đồ điều trị khác nhau nhưng trong đó típ 1 và 6 là điều trị khó khăn nhất.

  Theo các báo cáo điều tra thì bệnh nhân viêm gan virus C tại Việt Nam đa số lại mắc típ 1 và 6. Đặc biệt, triệu chứng lâm sàng của căn bệnh này hầu như không có nên người bệnh chỉ phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn xơ gan hoặc ung thư gan.

  Hiện nay, phác đồ điều trị cho bệnh nhân viêm gan B,C tại nước ta là sự kết hợp giữa PEG-IFN và Ribavirin với giá khoảng 200 triệu đồng. Song lại có rất nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, thiếu máu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, rụng tóc, chán ăn, suy giảm sinh lý… Đây thường là nguyên nhân mà bệnh nhân ngại dùng thuốc kéo dài hoặc bắt buộc phải dừng điều trị khi không khắc phục tốt triệu chứng này.
  người dân thì chết vì ung thư .chết vì bệnh tật mà mấy ông tiến sỹ giáo sư giấy cứ nghiên cứu con mẹ nó 5 năm sau mới cho nhập vô. hành động vộ nhân đạo http://vovgiaothong.vn/ban-tin-115/da-co-thuoc-chua-khoi-99benh-viem-gan-c/112741

Leave a Comment