Chim to như quả cà tím- Tai nạn sinh hoạt tình dục – Vỡ vật hang- – Bs Sắc nam học Bv Việt Đức#quanhesaituthe #gayduongvat
Vỡ Vật Hang
Bs Thiều Sĩ Sắc – BV Việt Đức

Vật hang là 2 thể hình trụ như nòng súng, bao bọc vật xốp và niệu đạo ở phía giữa dưới. Vật hang chứa mô cương, được bọc bởi lớp cân trắng rất dày và dai. Bên ngoài vật hang và vật xốp là lớp mạc xơ (cân Buck) mỏng, rồi cơ Dartos và các lớp khác của da bìu.
Bình thường cân trắng vật hang dày từ 2-3mm, tuy nhiên chỉ còn 0,5mm khi dương vật cương cứng. Vì vậy, khi bị chấn động mạnh làm gập góc đột ngột, lớp cân trắng dễ bị rách, thường kèm theo rách lớp mạc Buck, có thể có rách vật xốp niệu đạo (10-20%) làm chảy máu dưới lớp cân Dartos, có thể lan lên tới bìu, bẹn. Chính vì vậy bệnh cũng có thể gọi là gãy dương vật (tên tiếng Anh là Penile Fractures)
Vỡ vật hang là một bệnh chẩn đoán và hướng điều trị tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng như nhiễm trùng dương vật do nước tiểu chảy vào ổ tổn thương, biến dạng gập góc dương vật, rối loạn cương dương,.. ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống.

1. Chẩn đoán:
– Hỏi về cơ chế gây “tai nạn”: có 2 cơ chế chính là quan hệ tình dục sai tư thế, mạnh bạo (hay gặp tư thế “cưỡi ngựa”, người vợ nằm trên) và do tự bẻ dương vật ( bẻ bão như bẻ ngón tay vây). Ngoài ra còn nhiều tình huống hy hữu khác là bị đánh, bị bẻ, bị ngã khi đang cương cứng dương vật…
Khi xảy ra tai nạn, thường bệnh nhân sẽ nghe tiếng kêu r…ắc đồng thời với sự đau đớn và dương vật xìu nhưng to+ tím dần do máu tụ.
– Khám thấy dương vật to+ tím, gập khúc.
+ Tím có thể lan tới 2 bìu, gốc bẹn do sự lan tràn của máu chảy trong cân Dartos.
+ Bên gập góc là bên lành, bên vồng lên là bên gãy.
– Đái máu xảy ra trong khoảng 10-20% do chấn thương niệu đạo kèm theo.
– Các xét nghiệm khác như siêu âm Doppler, chụp chụp niệu đạo ngược dòng, chụp MRI dương vật có thể cần thiết trong trường hợp bác sĩ muốn xác định chính xác vị trí tổn thương, tạo thuận lợi cho tiên lượng bệnh trước mổ. Siêu âm Doppler dương vật hay được sử dụng trên lâm sàng do tiện lợi và chính xác, có thể phân biệt được với các tổn thương mạch máu đơn thuần.

2. Điều trị:
Mổ cấp cứu được đặt ra khi chẩn đoán xác định vỡ vật hang.
Nguyên tắc:
– Khâu kín chỗ vỡ vật hang.
– Lấy bỏ tối đa tổ chức máu tụ.
Cuộc phẫu thuật tương đối đơn giản. Có 2 đường vào chính:
– Rạch da trực tiếp vào tổn thương:
+ Ưu điểm: Nhanh, vào trực tiếp tổn thương
+ Nhược điểm: Khó tiếp cận dễ khi tổn thương lớn, phức tạp. Vết thương trên dương vật, rúm ró khi dương vật xìu, cộm khi cương.
– Rạch da quanh chu vi cách rãnh quy đầu 0,5-1cm như cắt bao quy đầu:
+ Ưu điểm: Tiếp cận, đánh giá toàn diện tổn thương. Xử lý tốt kể cả trường hợp vỡ lớn, vỡ vật xốp. Sẹo ở gần rãnh quy đầu, ít di động khi dương vật cương.
+ Nhược điểm: thời gian phẫu thuật lâu hơn.
Chăm sóc sau mổ:
– Kháng sinh, giảm đau.
– Thuốc chống cương dương trong tuần đầu (an thần).
– Tránh quan hệ tình dục trong 6 tuần đầu.
Các biến chứng sau mổ: ít gặp
– Chảy máu lại sau mổ: do dương vật cương cứng làm đứt chỉ. Thường do khâu bằng chỉ tiêu chậm (vicryl).
Điều trị bằng mổ lại, cắt lọc khâu lại vết rách bằng chỉ không tiêu.
– Nốt chỉ gây cộm: thường do khâu bằng chỉ không tiêu loại đơn sợi (prolen).
Điều trị bằng mổ cắt bỏ nốt chỉ cộm khi ổn định.
— Để tránh 2 biến chứng trên, tốt nhất khâu bằng chỉ không tiêu đa sợi (ethibond), tuy nhiên chỉ này thường chỉ có ở các trung tâm phẫu thuật lớn!
– Cong dương vật: thường sau mổ dương vật cong ít và ít ảnh hưởng tới tình dục.
– Rối loạn cương dương: có thể do bệnh nhân tới muộn, hoặc tổn thương mô cương rộng.
Điều trị nội khoa bằng các thuốc ức chế PDE5. Nếu không hiệu quả, đặt vật hang nhân tạo nếu bệnh nhân có yêu cầu.
Vui lòng liên hệ: Ths Sắc Nam học- BV Việt Đức, số 8 Phủ Doãn để được tư vấn miễn phí.
Mobile, Zalo 0911.353.689. Bạn cũng có thể đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ Sắc: nhanh chóng, thẩm mỹ, an toàn, về nhà ngay trong ngày. Và có thể chát và gọi điện cho bác sĩ qua zalo để được tư vấn và chăm sóc sau mổ cho tới khi khỏi bệnh! Tổng chi phí phẫu thuật (tiền phẫu thuật + thuốc, xét nghiệm) tại Bv Việt Đức từ 3-5 tr tùy thuộc phương pháp phẫu thuật. Bạn có thể đặt lịch phẫu thuật từ 8h sáng tới 8h tối cả t7 và chủ nhật! Xin cảm ơn!
Facebook: Thiều Sĩ Sắc

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

47 thoughts on “Chim to như quả cà tím- Tai nạn sinh hoạt tình dục – Vỡ vật hang- – Bs Sắc nam học Bv Việt Đức

  1. Vui lòng liên hệ: Ths Sắc Nam học- BV Việt Đức, số 8 Phủ Doãn để được tư vấn miễn phí.

    Mobile, Zalo 0911.353.689. Bạn cũng có thể đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ Sắc: nhanh chóng, thẩm mỹ, an toàn, về nhà ngay trong ngày. Và có thể chát và gọi điện cho bác sĩ qua zalo để được tư vấn và chăm sóc sau mổ cho tới khi khỏi bệnh! Tổng chi phí phẫu thuật (tiền phẫu thuật + thuốc, xét nghiệm) tại Bv Việt Đức từ 3-5 tr tùy thuộc phương pháp phẫu thuật. Bạn có thể đặt lịch phẫu thuật từ 8h sáng tới 8h tối cả t7 và chủ nhật! Xin cảm ơn!

    Facebook: Thiều Sĩ Sắc

  2. Trật đường ray nó dồn toa luôn r thôi xog, cặt dái nó xoắn ốc như này bao lâu nó hồi phục lại a?

  3. Cái loz thang bác sy nói nhìu người ta vậy ko lo chữa đung đó nói nói để cang lâu càng nguy hiểm mày lam video để cúng mày à

  4. A Bs thân mến ơi . em 14 tuổi và dương vật của em bị cong qua phải em không biết bao nhiêu độ vậy có sao không ạ . còn nữa tinh hoàn của em bị j á nó to hơn người khác (cả 2luôn) vậy 2 cái này có sao không ạ 😔😔😔.em buồn về chuyện này nhiều lắm ạ 😔😔😔

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *