Chồng bỏ vợ con ra đi khi vợ phát bệnh nặng#khát_vọng_sống 2019 (Năm 11 – Số 26) hoàn cảnh gia đình chị Phạm Thị Đèo, Ấp Bùng Bình 2, xã Hòa Tân, Tp. Cà Mau

NHÂN VẬT 1

Thông tin gia đình:

Nhân vật : Phạm Thị Đèo, SN 1978 (41 tuổi) – Bệnh thalassemia
Con trai : Nguyễn Công Hậu, SN 2014 (5 tuổi) – Chưa đi học
Hoàn cảnh nhân vật:

Mắc căn bệnh về máu – Thalassemia bẩm sinh, nên từ nhỏ sức khỏe chị Đèo rất yếu ớt như chính tên gọi của mình. Lớn lên, có giai đoạn sức khỏe chị có phần ổn định, chị đi làm giúp việc, rồi lập gia đình, đến lúc mang thai thì bệnh lại phát lại. Chị cứ gắng gượng tưởng qua được, thế nhưng rồi bệnh ngày càng nặng, biến chứng qua gan, tim và phổi.

Bệnh khiến 2 vợ chồng lục đục rồi chia tay, khi con trai mới được 2 tuổi. Từ đó chị và con nương náu bên cái chòi cũ 12m2 cất gần nhà mẹ.

Bệnh khiến không còn sức lao động nữa, đành vay tiền hàng xóm để chạy chữa. Bà con biết chị nghèo làm gì có mà trả, nhưng lại không thể bỏ mặc chị bệnh, nên cho mượn, dần số nợ đã lên đến 80 triệu. Giờ hai mẹ chị Đèo sống nhờ vào tiền trợ cấp hàng tháng và bà con thương tình cho chút gạo, chút thức ăn qua ngày.

NHÂN VẬT 2

Thông tin gia đình:

Nhân vật : Trương Thị Loan – SN 1980 (39 tuổi) – Bán vé số
Con gái : Đỗ Trương Tường Vy, SN 2016 (3 tuổi) – Còn nhỏ

Hoàn cảnh nhân vật:

Cách đây 2 tháng, chồng chị Loan qua đời vì căn bệnh ung thư gan sau thời gian dài điều trị. Chồng mất, để lại số nợ gần 30 triệu nợ trong nợ ngoài.

Bản thân chị Loan bị liệt 2 chân từ nhỏ, ngày ngày chị gửi con cho mẹ ở gần nhà, rồi lăn xe lang thang khắp nơi bán vé số kiếm tiền lo cho con, vậy mà có lắm lúc gặp trời giông gió thì bán chẳng được mấy.

Căn nhà hai mẹ con đang ở sát mé sông giờ ọp ẹp muốn sập, mà tiền trả lãi hàng tháng cho chủ nợ nhiều khi còn thiếu trước hụt sau thì biết tiền đâu tiền sửa lại nhà.
Chị ao ước trả được nợ nần, để an lòng mà nuôi con khôn lớn.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

17 thoughts on “Chồng bỏ vợ con ra đi khi vợ phát bệnh nặng

  1. Vùng miền tây hay bệnh khổ quá đi lại nghèo đói thương bé quá đi nhờ nhân đạo của Chương trình nầy giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương

  2. Tôi là siu Djan .tôi cũng nghèo lắm giống như chị luôn.mà nhìn thấy nghèo giống nhau dễ rơi nước mắt quá cô chú bác ơi.gia đình tôi cũng có lúc ăn cơm có lúc đứng nhìn đói hàng tháng.Con tôi cũng mất bị rồi cũng do nghèo khổ lắm nên ko cứa được bệnh Cho cháu.tôi cũng mong sự giúp đỡ lắm mà chưa gặp trời Ban Cho người tốt bụng cả.mà giúp đỡ Gia đình tôi. Siu Djan Xin chào và cảm ơn.

  3. coi mà ko cầm đc nước mắt bệnh thiếu tiền bao nhiêu cũng ko đủ nhưng cũng nhờ chương trình mà mẹ con đc có nhà và có tiền tiếp tục trị bệnh cho cho .chúc mẹ con nhiều sức khỏe

  4. Bệnh thasessthơmi này hình như là lá lách to phải cắt bệnh về máu khó chị lắm mệt cực tui hồi lúc bị thiếu máu rất mệt đi ko nỗi

  5. Lúc khó khăn mới nhận gia ai là người thân người quý trọng thôi mong chị và cháu cố gắng luôn vui khỏe

  6. Trương trình quá nhân văn.và ý nghĩa.các cán bộ cấp cao.ló có biết thương dân nghèo đâu.có bao nhiêu tham ô hết.khổ ng dân thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *