Chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp dân gian đơn giản tại nhàTrị táo bón cho trẻ bằng phương pháp dân gian đơn giản tại nhà:

Táo bón là một hội chứng đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ. Để trị táo bón cho trẻ
Có 3 giai đoạn trong đời trẻ dễ bị táo bón nhất đó là: tập ăn dặm, tập ngồi bô và trẻ đến trường học tập. Vì vậy mà cha mẹ cần lưu ý những biểu hiện sớm nhất của bé đề ngăn ngừa con bị táo bón nặng hơn. Nếu có những dấu hiệu sau, rất có thể bé nhà bạn đang bị táo bón rồi đấy
– Khó đại tiện, đau khi đại tiện
– Chất thải cứng và khô
– Thời gian giữa 2 lần đi ngoài dài quá 3 ngày.
95% táo bón ở trẻ là táo bón chức năng. Vì vậy để con nhanh khỏi hơn, cha mẹ nên kết hợp các biện pháp như thay đổi chế độ ăn giàu chất xơ hơn, cho trẻ uống đủ nước và tập đại tiện theo một khung giờ nhất định trong ngày. Trong trường hợp những cách trên chưa giúp con cải thiện được bệnh táo bón, ba mẹ hãy thử tham khảo một số cách trị táo bón cho bé bằng phương pháp dân gian sau:
Trị táo bón cho trẻ bằng rau má
Rau má là loại rau khá phổ biến tại vườn nhà của nhiều gia đình. Loại rau này có tính thanh mát, giúp giảm nóng trong, kháng khuẩn, tăng cường sức bền tĩnh mạch…
Cách làm:
Rau má 30 gram, rửa sạch, để ráo nước. Giã nát hoặc xay sinh tố, sau đó lọc bỏ bớt bã. Để trẻ dễ uống hơn, mẹ có thể thêm chút đường để tăng khẩu vị.
Kiên trì làm theo cách này một tuần, trẻ sẽ dễ dàng đại tiện hơn rất nhiều.
Cỏ nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực.
Cỏ mực đã từ lâu được biết đến với tác dụng cầm máu nhanh cho các trường hợp bị chảy máu. Bài thuốc trị táo bón từ cỏ nhọ nồi cũng được các mẹ truyền tai nhau khá nhiều. Với đặc tính lành, mát, thanh nhiệt thì cỏ nhọ nồi là bài thuốc trị táo bón tuyệt vời cho trẻ.
Cách làm
30 gram cỏ mực , rửa sạch, để ráo nước. Giã nát hoặc xay sinh tố, sau đó lọc bỏ bớt bã. Để trẻ dễ uống hơn, mẹ có thể thêm chút đường để tăng khẩu vị.
Kiên trì làm theo cách này một tuần, trẻ sẽ dễ dàng đại tiện hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công với phương pháp dân gian chữa táo bón cho trẻ tại nhà
Các bạn nhớ chia sẻ và đăng ký kênh để nhận những video mới tiếp theo.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

25 thoughts on “Chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp dân gian đơn giản tại nhà

  1. Bạn là người tốt. Bạn làm video này rất có nghĩa cho mọi người ! Tôi Cảm ơn bạn nhiều nhé! Vì bạn đã đưa kiến thức đến mọi người !

  2. #837🔔
    Đã ghé nhà và rung chuông rồi nha 🔔 mong được tương tác lâu dài nhé 🌹
    Wow a chia sẻ rau tốt cho sức khỏe hay quá

  3. Bạn hướng dẫn bài thuốc trị táo bón rất hữu ích bạn mình ơi 👍👏🍇🌲💐♥️⚘🌸🌸

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *