Cô Tô – 2019Hành trình du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm bắt đầu khởi hành lúc 7h sáng tại HN. Đi mất khoảng 4 tiếng đồng hồ thì xe khách đến cảng Cái Rồng – Vân Đồn. Tại đây ta mua vé tàu cao tốc đi ra Cô Tô mẹ.
Đến đảo lúc 12h30, việc đầu tiên là đi nhận phòng KS sau đó đi ăn. Nhìn chung hải sản ở Cô Tô không rẻ hơn HN, thậm chí rau xanh và đồ uống còn đắt hơn nhưng phải nói là rất ngon. Một số nhà hàng mà chúng tôi có trải nghiệm tốt như Uý Thanh, Đủ Hằng, Bếp Bình An, Cồ Thanh…
Chiều thuê xe máy chúng ta đến trải nghiệm điểm đầu tiên đó chính là bãi đá Móng Rồng hay còn có tên gọi khác là bãi đá Cầu Mỵ. Ở đây cũng có thể lên cột cờ – nơi ngắm bình minh vào sáng sớm.
Ăn tối xong chúng ta đi dạo phố, ngồi trên bãi biển uống nước, ngắm cảnh hoặc thuê xe đạp đôi ba đi lượn phố.
Sáng sớm hôm sau đi ngắm mặt trời mọc tại cột cờ bãi đá Móng Rồng, sau đó ăn sáng đi ghé thăm đèn biển Cô Tô và đi sang thăm đảo Cô Tô con. Tắm biển ở Cô Tô con là một trải nghiệm không thể bỏ qua trong chuyến du lịch này. Nước biển xanh trong vắt nhìn thấy tận đáy. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng là những điều tuyệt vời mà Cô Tô có.
Chúng ta ăn trưa ngay dưới những chòi lá bên bãi biển, hải sản được phục vụ chu đáo, ngon lành. Gió mát rượi, sóng vỗ rì rào…
Trên đường về ta ghé thăm bãi Vàn Chảy, bãi tắm tình yêu nơi có Bếp Bình An được lên phim Cả một đời ân oán.
Tầm 4h chiều chúng ta đi chụp ảnh hoàng hôn tại mũi Bắc Vàn và tắm tại bãi Hồng Vàn, bãi cát ở đây buổi tối có thể tổ chức Party cho hội nhóm rất thú vị.
Buổi sáng ngày thứ 3 chúng ta đi tham quan Âu Tầu tránh bão. Từ điểm này có cái nhìn toàn cảnh về Thị trấn Cô Tô cùng dàn tàu thuyền bên dưới bến. Rất đẹp.
Tham quan xong ta về đi tắm tại bãi tắm Tình Yêu và ăn trưa luôn tại Bếp Bình An. Chủ bếp là một người phụ nữ rất trẻ và dịu dàng, có giọng nói như chim vàng anh và đặc biệt nấu ăn ngon không chê vào đâu được.
Buổi trưa về KS thu dọn hành lý lên đường ra cầu Cảng, chụp một bộ ảnh làm kỷ niệm rồi lên tàu về đất liền. Nhớ phải mua vé tàu từ buổi sáng đó nha.
Chúc các bạn có chuyển trải nghiệm thú vị!!!

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *