Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Hẹ Khi Trị Mồ Hôi Trộm Và Bệnh Hen SuyễnHẹ là cây trồng quen thuộc và là thực phẩm không thể thiếu với các gia đình. #Câyrauhẹ rất dễ trồng và ít phải chăm sóc. Chỉ cần gieo hoặc trồng bằng cây con một lần, là có thể thu hoạch nhiều lứa, nhiều năm. Cây phát triển tốt quanh năm, vừa có thể làm rau ăn, vừa có thể dùng làm dược liệu những khi cần thiết.
Theo Đông y, hạt hẹ có vị cay, ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung, trợ vị khí, điều hoà tạng phủ, hạ nghịch khí, cố thận tinh, tán ứ huyết. Rau Hẹ có vị cay đắng chua mà sít, lại mạnh cho khí. Vị cay đặc trưng của hẹ là do chứa chất sulfide, chất này có tác dụng #trừkhuẩntiêuviêm, nâng cao sức đề kháng, ngoài ra còn giúp hấp thụ vitamin B1 và vitamin A. Cây rau hẹ còn có tên gọi là cửu thái, khởi dương thảo… là cây thân thảo, có chiều cao khoảng 20-40 cm, giàu dược tính và có mùi thơm rất đặc trưng. Một số bài thuốc đơn giản dùng hẹ đặc biệt hay dùng #chữahohúng , #cảmmạo ở người lớn và trẻ em. Đơn giản nhất là lấy lá hẹ tươi cắt nhỏ, cho chút đường phèn hoặc dường kính cho vào nồi hấp. Lấy nước lá hẹ hấp để #chữatrịhochotrẻem. Có thể cho trẻ uống nhiều dần trong ngày từ 2- 3 lần. Cho trẻ uống nước hấp lá hẹ ngoài trị ho còn #trịchứngđổmồhôitrộm , #tiểudầm , #giunkim ở trẻ.
Lá hẹ tươi cũng được dùng để giã nát lọc lấy nước uống hay sắc lên để uống cũng là bài thuốc tốt trị các chứng #hensuyễn , khó thở.

Từng Giây Sống Khỏe là kênh Youtube về tư vấn và chăm sóc sức khỏe, chia sẻ những mẹo hay, cách phòng chống cũng nhưng những công dụng của các dược liệu dân gian.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách Like, Share và ĐĂNG KÝ kênh để chúng tôi có động lực chia sẻ thật nhiều video bổ ích về tư vấn những bài dược liệu và công dụng của thực phẩm có ích cho sức khỏe, giúp bạn sống an toàn hơn và khỏe mạnh hơn.

ĐĂNG KÝ Kênh ở đây:

Theo dõi chúng tôi qua:
Fanpage:
Blog:

#tunggiaysongkhoe

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

2 thoughts on “Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Hẹ Khi Trị Mồ Hôi Trộm Và Bệnh Hen Suyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *