Cuộc sống khổ nghèo trong căn nhà RÁCH NÁT của người đàn ông chăn vịtCuộc sống khổ nghèo nhưng anh Liên không thể đi xa để kiếm sống, anh chọn nghề chăn vịt chạy đồng thuê để gần gủi chăm sóc mẹ già, với đồng lương ít ỏi chỉ 900 000đ/tháng nuôi 5 miệng ăn thì căn nhà rách nát hiện tại lấy đâu ra tiền sửa hay xây mới…

#khát_vọng_sống 2019 (Năm 11 – Số 49) Hoàn cảnh gia đình anh Phạm Út Liên, Ấp Tà Ke, Xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

Hoàn cảnh nhân vật:

Anh Liên và chị Tâm đến với nhau vì hiểu và thông cảm cuộc sống nghèo khó, nên muốn tìm cách gầy dựng và cùng nhau đắp đổi vượt qua mọi điều. Anh làm nghề giữ vịt mướn, rày đây mai đó, lang thang khắp các nẻo đồng, lương chỉ khoảng 900 đến 1tr. Công việc ít tiền nhưng cũng phải làm, vì nghề này có thể tới lui, chay vạy lo cha mẹ già yếu cứ ra vào bệnh viên liên tục, chứ không bỏ đi quá xa được.

Chị Tâm – vợ anh Liên, bị khuyết tật ở chân từ khi trong bụng mẹ, đi đứng khó khăn, nên thay chồng ở nhà chăm sóc cha mẹ già yếu.

Từ nhiều năm nay, cha mẹ anh Liên đau bệnh liên tục. Mẹ anh có lần bị đau mắt, không đưa chữa trị kịp thời nên bị hư mất một bên. Cha anh Liên mắc căn bệnh khô não mà chạy chữa được mất nên giờ ảnh hưởng gây điếc tai.

Cứ cha mẹ bệnh, anh lại nháo nhào đi mượn tiền để chạy chữa, đến nay số nợ qua nhiều năm lên tới 50 triệu, không còn khả năng mượn và trả nữa.

Nhà cửa hiện tại thì rách nát, mỗi lần mưa gió lớn, anh đành đưa cha mẹ đi trú nhờ những nhà xung quanh, hết mưa lại về.

Động lực hiện tại của anh chỉ là dựa vào đứa con gái duy nhất năm nay đang học lớp 8. Anh quyết tâm dù thế nào cũng phải cho con học đến cùng.

Ước mơ hiện tại của anh là chỉ mong sao có được căn nhà che mưa che nắng cho gia đình yên ổn, vậy mới có thể yên tâm làm ăn mà trả dứt nợ được.

Nguồn: https://noviway.com/

Xem thêm bài viết: https://noviway.com/category/giai-tri

5 thoughts on “Cuộc sống khổ nghèo trong căn nhà RÁCH NÁT của người đàn ông chăn vịt

  1. Các bạn click ĐĂNG KÝ và Chia sẽ Video để tiếp cận các nhà hảo tâm giúp đỡ cho nhân vật của chương trình "Khát vọng sống" nhé các bạn

  2. PTV Kim Thoa DCT Rat duyen va nhieu cam xu, Congrats, Merry Christmas to Ekip & Family
    Khat vong Song
    Wishing you all a very Merry Christmas! 🎅, a wonderful new year and abundance of love and happinessll! Happy Holidays!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *