Đánh Giá truyện “Sổ Tay Hình Cảnh”

Tóm tắt truyện ngôn tình trinh sát “Sổ tay hình cảnh”

Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ
Thể loại: ngôn tình, thám thính

Trích đoạn:

Ngày 25 tháng 8 năm 1992, cơn mưa rào như trút nước vào lúc chập tối quét qua thành phố cảng Lâm Thủy, phía Đông Bắc.

Lượng nước mưa rầm rịt như đổ ào từ bên trên trời xuống, cộng với sức gió giật cấp năm, quá nửa những cây mới trồng tại dải phân cách xanh ở Lâm Thủy đã bị quật đổ trong chốc lát. Các cây du bị bật cả rễ nằm bề bộn bên vệ đường quốc lộ, có các cây đổ ngang ra giữa đường. Con đường giao thông huyết mạch của thành phố Lâm Thủy đương đầu với cùng 1 thử thách nghiêm trọng, vô số xe cộ bị ách tắc trên đường không hề nhúc nhích, người trong xe ngoài các việc bấm còi inh ỏi để trút giận thì cũng chỉ với cách cầu xin ông trời chóng vánh dừng cơn mưa dữ dội đó lại.

Tài xế xe buýt đường 11 – Lý Tôn Nghĩa – cũng đã phải đứng bên trên con đường Nghĩa An góc Tây Bắc thành phố tròn hai tiếng đồng hồ. Đừng nói là khách trên xe run sợ, ngay cả anh ta cũng sắp són ra quần vì nhịn tiểu. Tám giờ đúng, anh ta trở về đội bàn giao xe, chẳng kịp ký tên đã cởi quần lao vội ra bên ngoài cửa.

Đọc list truyện đam mỹ

“Lý, anh vội đón đầu thai đấy à!” Người đồng nghiệp cất xe sớm hơn anh ta một lúc – tài xế NGô đã thu dọn kết thúc hộp bút chì buổi tối định mang về nhà cho đàn bà, gào lên sau bóng lưng sắp khuất dạng của Lý Tôn Nghĩa: “Có cần tôi chở anh về nhà không?”.

“Tôi đi dọn dẹp một lát, sao anh nhiều chuyện thế hả!”. Trong lúc nói, Lý Tôn Nghĩa đã vòng ra cửa lớn của khách hàng giao thông công cộng, lách vào trong 1 con ngõ nhỏ dại gần đó. Anh ta cởi khóa quần, vừa “trút nước” vừa thoải mái rỉ tai với anh Ngô này, anh bảo từ bây giờ mưa to như vậy mà Đài phát thanh cũng chẳng dự báo trước một tiếng, đi đường cứ gọi là tắc cứng.

“Thì ai nói không.” Anh Ngô lại bỏ hộp bút chì ra, trời rất tối, ngọn đèn đường duy nhất xung quanh đó cũng phải cách vài mét. Loại ánh sáng tù mù này khiến những hình vẽ trên hộp bút trọn vẹn không còn nhìn thấy rõ. Mặc kệ đi, con gái chắc là sẽ thích thôi. Nghĩ tới chuyện về nhà con nhỏ xíu nhìn thấy hộp bút chì sẽ nhào vào lòng anh gọi “bố”, tài xế Ngô cười ngay thẳng, rồi ngẩng đầu lên nói vọng vào trong ngõ: “Tôi bảo này anh Lý, trút lâu vậy chắc là ngừng rồi chứ, đừng coi mình là cái đập nước, cứ cố mà tích vào”.

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng

Tài xế Ngô không ngờ rằng lần này Lý Tôn Nghĩa không replay ngay.

Mưa vừa ngớt, nước mưa men theo mái hiên lộp bộp rơi xuống theo nhịp. Bốn bề rất yên ắng, tới nỗi anh Ngô bỗng chột dạ. Anh ta nắm hộp bút chì trong tay, đánh bạo: “Anh Lý, anh còn không ra là tôi về 1 mình đấy…”.

Tiếng sấm sét từ trên đầu vọng xuống như tiếng chiếc thuyền ba lá không kết thúc bị đung đưa. Đúng lúc ấy, một cơn gió thổi tới, tài xế Ngô nhìn bốn bề âm u lạnh mát, bỗng rùng mình, suýt nữa thì ngồi thụp xuống đất, “Anh Lý, không đợi anh nữa đâu, tôi đi trước đây”.

Anh ta cầm chiếc hộp bút chì trong tay, chưa đi đc mấy bước, khẩu ca của Lý Tôn Nghãi bỗng vang lên sau lưng, “Anh Ngô, anh qua đây”.

Lý Tôn Nghĩa từ trong ngõ thò đầu ra, biểu cảm có chút khác ban nãy, thêm vài phần thận trọng, lại có vẻ hưng phấn. Lúc ấy tài xế Ngô mới giật mình, dường như không vui thì Lý Tôn Nghĩa cứ vẫy tay với anh ta. Không thể cách nào khác, anh ta đành quay Ngược lại, “Có chuyện gì mà cứ phải nói ngay bây giờ, mau về nhà đi, lát nữa chưa biết chừng lại mưa đấy”.

Lý Tôn Nghĩa nháy mắt, “Tôi nhặt đc một báu vật”.

Đọc full list Truyện đam mỹ sinh tử văn

Khi Lý Tôn Nghĩa giơ tay ra, tài xế Ngô nhìn thấy trong tay anh ta có thêm một cái hộp. Đó là một chiếc hộp dạng dài, vì quá tối nên có thể thấp thoáng nhìn ra đc bên trên có dán giấy niêm phong màu trắng, đan chéo thành hình chữ thập, còn bên trên đó viết gì hay hoa văn bên trên hộp kiểu dáng thế nào thì thực sự không có thấy gì rõ.

Tài xế Ngô sửng sốt, ghé sát đầu về phía đằng trước, “Dán niêm phong, biết đâu là bảo bối thật?”.

“Đúng đấy.” Lý Tôn Nghĩa cảnh giác đỡ chiếc hộp trong thâm tâm bàn tay, tay phải nhẹ nhàng vuốt lên tờ giấy niêm phong, “Ai ngờ Lý Tôn Nghĩa này cần cù nửa cuộc đời, đi tiểu tiện lại ra được cái thứ này cơ chứ”.

Đọc list bách hợp h

Anh ta giơ tay phải lên sát mũi, khai nồng nặc. Anh ta ghét bỏ lắc đầu, lấy tay cọ cọ lên tà áo.

“Anh Ngô, hiện giờ phải làm sao?”

Tài xế Ngô còn thật thà hơn cả Lý Tôn Nghĩa. Điều đầu tiên anh ta nghĩ tới là nộp cho công an, nhưng vừa đề nghị đã biết thành Lý Tôn Nghĩa gạt đi.

“Tôi sống nửa đời người rồi, chưa bao giờ nhặt được thứ gì.” Anh ta giữ chặt chiếc hộp trong tâm địa, “Với cả, tôi cho anh hay, nể tình bọn họ thân mật và gần gũi, tôi có 1/2 thì anh sẽ sở hữu được 1/2, sao anh rất có thể bảo tôi giao nộp?”.

trong những lúc hai người đang bàn luận, từ xa vọng tới tiếng sấm đì đùng, xem ra cơn mưa này còn tiếp tục.

họ lại thương lượng thêm lúc nữa, ở đầu cuối tài xế Ngô chấp nhận với kiến nghị của Lý Tôn Nghĩa, bóc hộp ra trước xem bên trong là thứ gì rồi mới ra quyết định.

Gió thổi vù vù, Lý Tôn Nghĩa nuốt nước bọt, xé tờ giấy niêm phong trước tiên rồi lại xé tờ thứ hai. Anh ta ngẩng đầu nhìn anh Ngô, “Người bạn bè, ra quyết định rồi đấy, nếu không phải văn vật, bọn họ không giao nộp công an, ha”.

Anh Ngô đồng ý, nhích chân, đứng gần hơn chút. Nói thật lòng, anh ta sống gần bốn mươi năm rồi nhưng đó là lần trước tiên làm chuyện này.

Lý Tôn Nghĩa kéo tuột móc khóa xuống, xoay một chiếc, một tiếng “cạch” vang lên, nắp của chiếc hộp cũng đồng thời bật ra.

Một tiếng thở dài bế tắc.

“Mẹ kiếp, ai lại bệnh hoạn, lấy một chiếc hộp đẹp thế này để đựng lạp xưởng!” bên dưới sắc trời u tối, Lý Tôn Nghĩa nhìn chằm chằm thứ thô thô trắng trắng đó, tức bực không chống chịu nổi. Anh ta đang chuẩn bị vứt chiếc hộp đi thì đột nhiên, một tia chớp lóe lên bên trên đỉnh đầu, rọị sáng cả ban đêm, cũng ngay khi này, anh Ngô kêu thế lên một tiếng.

“Của… Của đàn ông…”

bộ phận sinh dục nam nằm im thin thít trong hộp, máu ở vết cắt đang phả mùi tanh ra bao quanh…
Đọc full truyện tại trang web đọc truyện online truyen24.om. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc truyện cùng thể loại: em chồng anh đừng qua đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *