Đêm nhạc hội quyên góp cho gia đình 39 nạn nhân tử nạn tại AnhNgười Việt đến Anh quyên góp cả trăm ngàn bảng cho 39 gia đình nạn nhân
Một số tiền rất lớn đã được gây quỹ bởi cộng đồng người Việt ở hải ngoại, nhằm giúp đỡ cho gia đình của những nạn nhân xấu số trong vụ 39 người Việt tử vong trong xe container.
Vào hôm qua Chủ nhật ngày 24/11, sau đêm nhạc Tình Người Viễn Xứ diễn ra tại Birmingham, các nghệ sĩ và ban tổ chức đã quyên góp được 117 ngàn bảng Anh để ủng hộ gia đình 39 nạn nhân.
Thông tin được Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đăng trên Facebook của cô. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đến từ Mỹ, châu Âu và ở Anh như Long Tran, Hoang Thuc Linh, Dương Đình Trí, Duc Antoine Nguyễn Thùy Dương, Lưu Việt Hùng, Liên Ha, Jean Baudouin Vu…
Số tiền này sẽ được sử dụng để giúp chi trả chi phí đưa thi thể các nạn nhân về với gia đình họ ở Việt Nam. Hiện người Việt ở Anh vẫn đang tiếp tục quyên góp cho đến khi những thi thể được đưa về Việt Nam.
Trong khi đó, một số tổ chức tại Việt Nam cũng đã giúp gây quỹ cho gia đình các nạn nhân. Alexandra Thanh Mai Herbert (Sasha Mai), đại diện một nhóm gây quĩ qua trang gofundme đã huy động được hơn 25.000 USD tiền quyên góp cho gia đình các nạn nhân, mục tiêu của trang này là quyên góp được 60.000 USD và sẽ tặng 1.500 USD cho mỗi gia đình.
Vingroup, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam, đã xác nhận họ sẽ tặng số tiền 620 triệu đồng cho một số gia đình có người thân tử nạn. Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup, thông qua Đài tiếng nói Việt Nam, đã gửi ủng hộ cho mỗi gia đình có nạn nhân ở Nghệ An và Hà Tĩnh 20 triệu đồng (tổng cộng 31 gia đình).
Hội từ thiện Mái Ấm Việt Nam (MAVN) phối hợp với nhà hàng Việt Quán khởi động kêu gọi “Hỗ trợ, ủng hộ gia đình 39 nạn nhân Việt Nam qua đời trên xe đông lạnh ở hạt Essex, Vương quốc Anh”. Tổng số tiền quyên góp sẽ được chia ra 2 phần và dùng vào 2 mục tiêu. 60% số tiền trao gửi 39 gia đình nhằm hỗ trợ phần nho nhỏ vào việc mai táng và hậu sự, 40% còn lại trao gửi 10 gia đình 39 nạn nhân đang rơi vào hoàn cảnh thực sự khó khăn. Số tiền tặng gửi mỗi gia đình tùy thuộc vào sự đóng góp ít nhiều của quý vị.
Hội từ thiện MAVN sẽ cử đại diện về nước, kết hợp với thành viên trong nước đến nhà nạn nhân chia buồn, động viên an ủi, và trao tận tay cho thân nhân số tiền quyên góp.
Đêm ca nhạc “Tình Người Viễn Xứ ” diễn ra tại Hilton hall, Essington Wolvehampton , Birmingham WV 11 2BQ , vương quốc Anh ngày 24/11/2019, đã đạt được thành công hết sức tốt đẹp .
Với sự cố gắng của Ban tổ chức cùng với những lời ca tiếng hát tuyệt vời, một đại dương tình người viễn xứ đến với nhau từ trái tim nhân ái không biên giới, đã cùng nhau gom góp, dạt dào chia sẻ nỗi tang thương, giúp đỡ phần nào sự đớn đau mất mát của gia đình 39 nạn nhân không may, không tới được bến bờ tự do trọn vẹn .
Với sự trình diễn nồng nàn đầy nhiệt huyết của MC Thùy Dương, ca sĩ Ngọc Huyền, ca sĩ Thục Linh, ca sĩ Lưu Việt Hùng, cùng một số các anh chị em nhạc sĩ khác ở London đã thể hiện hết mình với thời gian trình diễn quá dài , từ 14 giờ tới 22 giờ phục vụ tận tình , đốt cháy hết mình thể hiện nghệ thuật âm nhạc hết sức độc đáo và chan chứa tình người, ngào ngạt thương yêu nơi miền xa xứ lạnh .
Sự kiện đặc biệt này, đã làm rung động hàng triệu trái tim người Việt Nam và những bạn bè ngoại quốc, để lại trong tâm hồn nhau một ấn tượng hết sức sâu sắc.
Chương trình âm nhạc kèm với đấu giá một số hiện vật, như tranh ảnh, những chai rượu quí, những cổ vật, xổ số ủng hộ v.v… Đêm trình diễn đã thu được một số tiền là £117.000 (Một trăm mười bẩy nghìn bảng Anh ), một số tiền quí báu từ những tấm lòng vàng, từ những trái tim ngọc ngà thân thiện, thể hiện tràn ngập sự yêu thương nhân ái này, sẽ được Ban tổ chức chuyển về thân tặng cho các gia đình nạn nhân tại Việt Nam .
Chương trình văn nghệ ‘Tình người viễn xứ’ do cộng đồng người Việt ở Anh tổ chức ở thành phố Birmingham ngày 24-11 đã quyên góp được 117.000 bảng Anh để giúp đỡ gia đình 39 người Việt tử nạn trong thảm kịch Essex hôm 23-10.
Số tiền 117.000 bảng Anh (gần 3,5 tỉ đồng) bao gồm tiền quyên góp trực tiếp của những người tham dự buổi văn nghệ và số tiền đấu giá các bức tranh.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 25-11, anh Phạm Văn Nho, thành viên ban tổ chức, cho biết có khoảng 700 người Việt từ khắp nước Anh tề tụ về Birmingham để tham dự chương trình ý nghĩa này.
Anh Nho cho biết chương trình này đã lên kế hoạch từ lâu và đã đạt được thành công ngoài mong đợi.
“Thành công thứ nhất là tiền, với số tiền này có thể hoặc giúp đưa các nạn nhân về hoặc gửi trực tiếp cho gia đình họ ở Việt Nam. Thành công thứ hai là chương trình này giúp cộng đồng gắn kết” – anh Nho, hiện đang theo học tiến sĩ về giáo dục Đại học ở London, vui mừng chia sẻ.
“Tinh thần lá lành đùm lá rách vẫn còn đó trong con người Việt”, anh Nho, quê ở Yên Thành, Nghệ An, bộc bạch.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

2 thoughts on “Đêm nhạc hội quyên góp cho gia đình 39 nạn nhân tử nạn tại Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *