ĐÈO LÒ XO ghé thăm khu di tích lịch sử quốc gia ngục Đắk glêi | NVN VlogĐÈO LÒ XO ghé thăm khu di tích lịch sử quốc gia ngục đắk glêi
——————————————-
Di tích lịch sử Ngục Đắk Glei, Kon Tum được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận theo Quyết định số 2307/QĐ-VHTT ngày 30 tháng 12 năm 1991
Ngục Đăk Glei nằm về phía Bắc thị trấn Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cách trung tâm huyện khoảng 30km, nằm trên đồi Chang Túc một nhánh Của núi Pơn Đăk Rắc. Phía Bắc giáp suối Đăk GIa, phía Nam giáp làng cũ Đăk Glei (xã Đăk Choong), phía Đông giáp thung lũng Đăk Rắc.
Thực hiện ý đồ kìểm soát toàn bộ Tây Nguyên, năm 1927, Pháp thực hiện mở đường 14 từ Kon Tum lên Đăk Tô Đăk Pét Đăk Glei chính là một phần con đường trường sơn hay đường Hồ Chí Minh ( đoạn qua Kon Tum) ngày nay. Năm 1932, Pháp xây dựng nhà tù Đăk Glei. Thời gian đầu ngục Đăk Glei giam thường phạm người địa phương, đó là những người không chịu phục tùng và không chịu làm đường cho chúng, theo cách gọi của Pháp thì đó là những kẻ phản nghịch và trong những tháng mùa khô, chúng giam giữ những tù nhân chính trị ở Kon Tum bị bắt lên làm đường 14.
Sau phong trào cách mạng năm 1936 – 1939, Pháp biến nơi đây thành “Căng An Trí” để cầm cố những chiến sĩ cộng sản mang án chung thân. Trong số những người bị giam cầm ở đây tiêu biểu có các đồng chí như: Lê Văn Hìến, Chu Huy Mân, Trần Văn Trà,. . ..
———————————————
►Đăng ký (miễn phí) theo dõi kênh tại đây:

► NVN – Là viết tắt ba chữ cái đầu của Nam và họ tên đây đủ là Nguyễn Văn Nam, NVN Vlog là kênh chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống, hành trình, du lịch, ẩm thực, lễ hội….
►Với niềm đam mê trong trong những hành trình và trải nghiệm NVN Vlog sẽ ghi lại những hình ảnh, những nét đặc trưng chân thực của con người và cuộc nơi có dấu chân mình đến. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ XEM VIDEO CỦA NAM.
►Hãy kết nối với Nguyễn Văn Nam trên các ứng dụng sau:
+ [Fanpage]:
+ [Facebook]:namthnh
+ [WEDSITE]: + [YOUTUBE]:
+ TWITER]:
+ G+:
+ [Blogspos] :
=========================
► If you and your loved ones, donate 1 cup of coffee

=========================
#NVNVlog #dulịchkontum #đèolòxo #ngụcđắkglei

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

2 thoughts on “ĐÈO LÒ XO ghé thăm khu di tích lịch sử quốc gia ngục Đắk glêi | NVN Vlog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *