[Di tích lịch sử Quảng Trị] Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9[Di tích lịch sử Quảng Trị] Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9
Cách trung tâm thành phố Đông Hà gần 6km về phía Tây, nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 nằm bên cạnh đường quốc lộ 9, trên một vùng đồi thuộc địa bàn phường 4, thành phố Ðông Hà. Diện tích nghĩa trang được xât dựng là 13 héc ta, là nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sĩ đã từng sống, chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Nghĩa trang được chia thành 14 khu vực liên hoàn theo từng địa phương. Chủ yếu của các đơn vị Bộ đội chủ lực các sư đoàn 308, 304, 312, 968, 324, 320… Từ trên cao, chúng ta dễ dàng thấy rằng đây là một quần thể rộng, là nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sỹ, được xây dựng, trồng cây, nuôi chim bồ câu tạo được không khí vừa trang nghiêm vừa ấm cúng cho du khách khi đến nghĩa trang.
Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ quy mô lớn có tính nghệ thuật cao; thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc; sự tri ân của Ðảng và Nhà nước với những người con trên mọi miền tổ quốc đã hi sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước./.

Subscribe kênh để theo dõi các video clip mới nhất:
—–
Kênh cung cấp các video về những thông tin mới lạ, hấp dẫn, kèm theo những video clip trải nghiệm những danh lam thắng cảnh đẹp
Nhận ghi hình video bằng các thiết bị
Flycam : Mavic Pro & Phantom 4 pro
Video : Camera Panasonic, Máy ảnh Sony A7M2, A6500
Quay dựng video theo chuẩn HD 1080p, 2k, 4k.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

One thought on “[Di tích lịch sử Quảng Trị] Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *