Địa điểm du lịch Phú Quốc- Dinh Cậu Phú Quốc 2019Dinh Cậu Phú Quốc
Dinh Cậu Phú Quốc được xem như biểu tượng đặc trưng của đảo Phú Quốc, nơi đây cuốn hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp kỳ thú do thiên nhiên ban tặng mà còn vì sự huyền bí, linh thiêng qua những truyền thuyết xa xưa. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Phú Quốc và muốn đến tham quan Dinh Cậu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Cuồng nhé, bằng những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế Cuồng đã tổng hợp tất tần tật những điều cần biết về Dinh Cậu Phú Quốc để các bạn chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi sắp tới của mình.
1. Dinh Cậu Phú Quốc nằm ở đâu?
Dinh Cậu nằm ngay bên bờ biển phía tây Phú Quốc cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 200m, bạn đi theo đường 30/4 rồi rẽ trái qua đường Bạch Đằng là đến dinh, địa điểm này rất dễ tìm và dễ đi, nếu không rõ các bạn cứ đến thị trấn Dương Đông rồi ghé vào hỏi người dân hoặc người đi đường chắc chắn là họ sẽ sẵn sàng chỉ đường cho bạn.
2. Dinh Cậu Phú Quốc có gì và đi như thế nào?
Dinh Cậu Phú Quốc có gì?
Từ xa xưa, Dinh Cậu Phú Quốc đã nổi danh khắp chốn nhờ vào sự linh thiêng của ngôi miếu này đem lại cho ngư dân trên đảo. “ Ngàn xưa anh linh vang bốn biển. Dinh Cậu là bình phong bảo vệ dân” .Có lẽ vì điều này, mà bất cứ ai đến với Phú Quốc, đều xem Dinh Cậu là điểm đến chính trong tour của mình . Dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những truyền thuyết ly kì của ngôi miếu cổ kính này.
Dinh Cậu Phú Quốc nằm ngay vị trí trung tâm của huyện đảo Phú Quốc, nơi tập trung chủ yếu của các khách sạn và nhà hàng, nếu bạn chọn lưu trú ở khu vực này thì chỉ tốn vài phút di chuyển là có thể đến đây rồi.Nếu đi tự túc thì các bạn có thể đi xe máy hoặc taxi, còn đi theo đoàn hay tour thì bạn có thể thuê xe du lịch kết hợp với tham quan các địa điểm khác tại thị trấn Dương Đông như chợ đêm Dinh Cậu, chợ Dương Đông, Bảo tàng cội nguồn…

3. Dinh Cậu Phú Quốc thờ ai và có từ bao giờ?
Chẳng biết Dinh Cậu được hình thành từ khi nào, chỉ biết nó có từ rất lâu rồi khoảng đầu thế kỷ thứ 17.
Có nhiều truyền thuyết kể lại về Dinh cậu, từ xưa người dân ở đây vốn đã sinh sống bằng nghề chài lưới đi biển đánh bắt cá thường phải đương đầu với sóng to gió lớn. Có những chuyến đi không biết có ngày mai, trong một lần đoàn thuyền của làng chài đi đánh bắt xa, mãi không thấy thuyền cập bờ. Người nhà vô cùng lo lắng, biết điều chẳng lành, đúng thời gian đó ngoài bãi biển nhô lên một mỏm đá cao .Họ kể lại trong sương mờ đục mất phương hướng do nhìn được mỏm đá cao kia mà xác định được phương hướng vào bờ.
Vì cho rằng mỏm đá là một điềm linh ứng phước lành cho người dân, nên các vị cao niên đã cho dựng một miếu thờ trên đó, qua thăng trầm thời gian nhiều lần ngư dân đi biển đến cúng bái và sửa sang lại Dinh cậu như bây giờ. Ban đầu trên miếu thờ thần Long Vương độ giới cho ngư dân, sau này thờ thêm hai cậu – nhân thần có công bảo vệ che chở người dân, dạy họ làm nghề, đi biển kiếm kế sinh nhai. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu chuyện, truyền thuyết khác kể về Dinh cậu khiến nơi đây lại thêm linh thiêng huyền bí giữa biển khơi.
Theo con đường lát đá thoai thoải dẫn lên Dinh Cậu, từ bãi cát trắng dưới chân gành đá leo lên 29 bậc đá là đến miếu thờ. Uy nghi trên nóc dinh là hình ảnh “lưỡng long tranh châu”. Vào bên trong, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tuyệt tác về kiến trúc cổ với những đường nét sắc sảo, các hiện vật quý giá gắn liền với truyền thống lịch sử hình thành cư dân trên đảo.
Ở giữa chánh điện của dinh thờ Chúa Ngọc nương nương và tượng thờ “Cậu Tài” và “Cậu Quý” – những đấng linh thiêng cai quản vùng sông nước và luôn bảo vệ ngư dân vùng biển đảo. Trước mỗi chuyến ra khơi hay vào dịp lễ tết, người dân đảo lại đến thắp nhang cầu mong cho những chuyến đi biển được bình an. Hằng năm, người dân lấy ngày 15 và 16.10 âm lịch làm ngày lễ hội cúng dinh. Vào ngày lễ hội, ngư phủ tụ hội về đây để cầu mong mưa hòa gió thuận, trời yên biển lặng, được mùa tôm cá và cầu mong sao thuyền về luôn được đầy khoang.
4. Nên đi Dinh Cậu Phú Quốc vào thời điểm nào trong ngày?
5. Chi Phí đến Dinh Cậu Phú Quốc là bao nhiêu?
– Nếu bạn ở khách sạn ngay gần Dinh Cậu đi bộ ra đây thì chẳng mất chi phí nào cả. Chi phí chỉ phát sinh nếu bạn phải thuê xe hay đi taxi đến . Thường thì các du khách hay kết hợp đi tham quan Dinh Cậu với các điểm xung quanh thị trấn Dương Đông như Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu, Chợ Đêm Dinh Cậu, Chợ Dương Đông, Bảo Tàng Cội Nguồn …
6. Một số điểm Tham quan gần Dinh Cậu Phú Quốc?
1. Cho Dem Dinh Cậu
2. Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu
3. Chợ Dương Đông Phú Quốc
7. Các khách sạn gần Dinh Cậu Phú Quốc
Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *