14 thoughts on “Diên Khánh-Khánh Hòa| Di tích cây Dầu đôi. Thành Cổ & Món Bánh ướt đặc sản

 1. (Tam Hoài Cố Nhân Hương)
  – Đoạn cuối clip cho ta thấy Cái Da diết Cái Đau đáu Cái Bùi ngùi của Anh Phong nay đã 62 tuổi, người đã rời bỏ Quê Hương Đất Mẹ Việt nam khi độ tuổi khoảng 25-27, khi xưa đã ở đây thường đến ăn quán Cô Liễu này, thời đó 2 người cũng trạc tuổi với nhau.. Anh đã đi ra hải ngoại, giờ hoài cố hương, hoài cố nhân, hoài kỷ niệm xưa, đến mỏi mòn trong khắc khoải.
  – Đã nhờ Quang Trường ghé lại quán Cô Liễu này, để quay clip giúp cho anh…
  – Nhớ Người, Nhớ Cảnh, Nhớ Quê, với bao kỷ niệm một thời ngọt ngào cái thuở nào…
  – Chúc Anh Phong khi xem clip này, nó sẽ mang lại cho anh chút kỷ niệm ngọt ngào xưa cũ, cùng hình ảnh người Con Gái tên Liễu, cô chủ quán thuở xa xưa mà hình bóng luôn luôn theo anh trong ngày tháng xa quê ở nơi đất khách xứ người..
  – Kênh VHVN TV có nhiều câu chuyện tuy đơn giản, nhưng đi vào lòng người một cách đặc biệt độc đáo… chứa chan thấm đẫm tình người trong hân hoan và cũng đầy nước mắt trong hoài niệm khi đc ngoái đầu nhìn lại thời trai trẻ….

 2. Anh Phong Minh Tien nhac, khi ve Dien Khanh muon Ky uc ua ve thi nen den KDLich Memento o Dien Lac: nha tranh vach dat, mon an dong que…

 3. Món bánh ướt vùng Nam Trung Bộ (gần giống như bánh cuốn miền Bắc nhưng được tráng hơi dầy hơn và to hơn). Đây là món ăn truyền thống đơn giản, dù khi nghèo khó cho đến khi giàu sang, no đủ; dù cho giông bão hay khi mưa thuận gió hoà thì bánh ướt vẫn vậy, không thay lòng đổi dạ mà tạo ra sức sống mãnh liệt! Phải nói rằng người Nam Trung Bộ qua mọi thời kỳ lịch sử đều lớn lên từ món bánh ướt này và bánh ướt Nha Trang mộc mạc, thanh tao thật sự khó quên cho ai đã dừng chân ghé lại! Nhưng nhớ là ăn xong đếm đĩa tính tiền đấy nha! Hi hi!

 4. Hai cháu TRƯỜNG và MINH TIẾN đã bỏ sót một Di tích Lịch sữ: từ Cây DẦU ĐÔI đi vào THÀNH (cách Cây Dầu Đôi khoảng 50 – 60 mét) sát phía Nam Cầu SÔNG CẠN có Đền Thờ Cụ TRẦN QUÝ CÁP , người đã bị Thực dân PHÁP bât và Chặt Đầu khoảng đầu những năm 1900 – 1905. Cụ TRẦN là bạn đồng khoa và là Đồng chí của các Cụ PHAN CHU TRINH, HUỲNH THÚC KHÁNG trong Phong trào DUY TÂN, nhưng Cụ lại tán đồng phương thức chống Thực dân PHÁP một cách mạnh mẽ của Cụ PHAN BỘI CHÂU và các lực lượng vũ trang.

 5. Cám ơn vhvn tv rất nhiều vì những hình ảnh quê hương của anh…clip thành cổ anh có thấy ngôi nhà từ đường của gia đình anh đang được xây dựng lại…cô chủ biết anh mà tiếc là em o đưa hình anh cho cô ấy xem…còn tiền ăn bánh ướt thì Minh Tiến tự lo anh o chụi trách nhiệm à nha…nhất là Anh Trường làm một chồng dĩa thế kia ai mà chụi nồi…clip thật vui…chúc thượng lộ bình an trăm năm hạnh phúc

 6. Trời đất ơi vừa ăn bánh ướt vừa trêu ngươi thiên hạ. Thấy thèm muốn chết. Chắc phải đăng ký tour Nha Trang rồi chạy tới Diên Khánh ăn món này quá mấy chú ơi. Đi Nha Trang nhiều lần rồi mà sao không ai chỉ cho biết món này hết trọi. Chỉ giới thiệu bánh căn không hà. Anh Trường ních cũng được dữ ghê.

 7. Du lịch ăn theo VHVN tv với màn hình nhỏ
  Nha Trang đẹp thật tuyệt vời Cảm ơn anh Trường Minh Tiến .

 8. Cảm ơn VHVN tv đã cho khán giả biết đến nhiều địa danh mới. Theo tôi được biết Chùa thờ Phật, Đền thờ danh nhân, Miếu thờ thần linh. Nơi thờ danh nhân Trịnh phong mà gọi là miếu thì chắc là có sự nhầm lẫn về cách gọi. Hay cách gọi ở miền Nam về Đền và Miếu lại khác miền Bắc chăng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *