Điều gì sẽ xảy ra nếu tiểu hành tinh va vào trái đất chậm hơn 10 giâyBạn thức dậy vì mặt đất đang rung chuyển. À, không có gì mới – một con khủng long cổ dài Diplodocus vừa đi ngang qua nhà bạn. Bạn nhìn ra ngoài cửa sổ – ôi không! Một con khủng long bạo chúa T-Rex khác đang đuổi theo con chó của bạn! Không, bạn không phải đang đi dạo quanh trong Công viên kỷ Jura đâu. Đó là những gì sẽ xảy đến trong cuộc sống của bạn nếu tiểu hành tinh đâm vào Trái đất chậm hơn chỉ vài giây sau đó.
Đúng, tiểu hành tinh va chạm với hành tinh của chúng ta khoảng 65 triệu năm trước, gây ra sự tàn phá trên toàn cầu và quét sạch loài khủng long. Nhưng hóa ra nếu tiểu hành tinh này rơi xuống trễ hơn chỉ 10 giây sau đó, bạn sẽ không còn nhận ra Trái Đất lúc này. Hãy xem một ngày của bạn trong thế giới mới sẽ như thế nào nhé!

DẤU THỜI GIAN:
Tầm nhìn của bạn sẽ sắc nét hơn nhiều.
Một con khủng long thú cưng? 😊 1:36
Nhiều động vật đã không xuất hiện! 3:29
Khủng long với bộ não lớn đáng ngạc nhiên 5:03
Không có sản phẩm sữa trong siêu thị 5:58
Đó là tiểu hành tinh xấu số 7:26

#asteroid #dinosaurs #brightside

TÓM LƯỢC:
– Vấn đề là khủng long có khả năng nhận biết màu sắc và khó cho chúng để pha trộn màu sắc hơn. Hầu hết các loài khủng long có nhiều màu, giúp chúng ẩn nấp trong môi trường sống.
– Nhưng những con khủng long càng giỏi trong việc ngụy trang bản thân thì càng khiến cho thị giác của con người càng trở nên sắc bén. Nếu không, họ sẽ không thể nào nhận ra được những con vật được ngụy trang tốt như vậy.
– Trong thế giới thực, trước khi tiểu hành tinh đâm vào Trái đất, phần lớn hành tinh được bao phủ bởi những khu rừng nhiệt đới. Khủng long ăn cỏ quanh khu đó rất lớn, chậm chạp và vụng về.
– Nhưng trong thế giới tưởng tượng của chúng ta, loài khủng long vẫn còn sống sót để nhìn thấy những thực vật thiếu dinh dưỡng phát triển thành những thứ tốt hơn nhiều – thực vật có hoa, quả mọng và trái cây.
– Chúng ngày càng nhỏ hơn cho đến khi phần lớn chúng chuyển đến sống trên cây và bắt đầu uống mật hoa.
– Con người đã xoay sở để thuần hóa một số động vật thu nhỏ này – đó chính là nguồn gốc của con thú cưng bạn tìm thấy dưới giường đấy!
– Bằng việc tiếp tục tiến trình tiến hóa của chúng, khủng long đã ngăn chặn động vật có vú tiến hóa và phát triển. Đó là lý do tại sao trong thế giới khủng long, con người xuất hiện muộn hơn nhiều so với thế giới thực.
– Mặc dù tiểu hành tinh va chạm trễ vài giây, hành tinh này cũng phát triển khá nhiều theo cách tương tự. Các loài động vật móng guốc, động vật có vú và hầu hết các loài săn mồi sống trên hành tinh của chúng ta ngày nay đều sẽ chẳng có con nào xuất hiện.
– Có những con khủng long nhỏ dành phần lớn thời gian của chúng trong các hố và hang, giống như chuột chũi và thằn lằn của chúng ta. Một số loài khủng long bị mất lông vũ và mọc lông mao.
– Bạn chắc chắn sẽ nhận ra một vài khác biệt khác giữa cuộc sống trong thế giới của chúng ta và thế giới đầy khủng long. Chẳng hạn như, vì không có bò và các động vật móng guốc khác trong khi khủng long không thể sản xuất sữa, sẽ không có sản phẩm từ sữa trong siêu thị.
– Khi đâm vào Trái đất, nó đã gây ra sự sụt giảm nhiệt độ đột ngột và sự biến mất của 3/4 các loài động vật sống trên hành tinh của chúng ta vào thời điểm đó.
– Nhưng nếu tiểu hành tinh rơi xuống trễ vài giây sau, nó sẽ rơi xuống lòng đại dương. Nước sẽ làm mất đi nguy cơ va chạm và cú va đập sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng đến vậy.
– Nó rơi xuống đất với tốc độ 32 km trên giây và thổi những đám mây bụi, đất và đá vào không khí. Các mảnh vỡ này không chỉ đi lên các tầng trên của bầu khí quyển mà còn chạm tới không gian.
– Những sinh vật dưới biển được bảo vệ nhiều hơn sau hậu quả thảm khốc từ vụ va chạm, nhưng cũng không được lâu. Sinh vật phù du không thể sống mà không có ánh sáng mặt trời, và khi chúng biến mất, những con cá nhỏ ăn chúng cũng không sống sót.
– Những con vật đang ngủ đông trong thời điểm va chạm hoặc sống trong hang vẫn sống sót, nhưng chúng cũng phải trải qua thời gian khó khăn để chống lại cơn đói.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

21 thoughts on “Điều gì sẽ xảy ra nếu tiểu hành tinh va vào trái đất chậm hơn 10 giây

  1. Xin lỗi ad chứ có khủng long là kg có con người đâu, bời vì thời khủng lòng lúc tổ tiên ban đầu nhìn như giống chuột của chúng ta hay đi trộm trứng của chúng, và tổ tiên ta cũng là thức ăn của khủng long ăn thịt, thay vì tiến hóa thành con người vì kg có khủng long thì tổ tiên ta sẽ tiến hóa thành 1 loài khác có thể đối chọi và sống chung vs khủng long z.

  2. 6:40 ko nha , tiểu hành tinh đã tận diệt khủng long có đường kính tới 10 km , nếu nó rơi trên đất hay dưới nước thì cú va chạm vẫn sẽ làm biến đổi khí hậu và khủng long vẫn sẽ die ☄️🌡️🔥💥🌨️🦕🦕🦕🦕🦕💀

  3. Chỉ có 10s mà nó lại ngăn chặn con vượn tiến hóa thành con người, thay vì người lại là người khủng long

  4. Thực sự chán video soi sang gần đây. Kiểu như câu view. Video lan man. Coi không giải quyết được tiêu đề. Trước 10s và sau 10s thì cũng va chạm. Có gì khác.

  5. Ad nên duyệt lại thông tin trước khi làm video nhé trước tiên sự tuyệt chủng của khủng long bây giờ vẫn chỉ là các giả thuyết và cái vụ thiên thạch kia cũng vậy thứ hai là màu sắc của khủng long vẫn còn là một dấu hỏi và ko ai biết cả nên khi làm video nên chắt lọc thông tin nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *