Đọc full chương 5 Nguyên Tôn

Nguyên Tôn – Chương 5: Tề nhạc, liễu khê

– Được rồi, trò hay cũng đã chấm dứt rồi, tổng hợp mọi người giải tán đi thôi.

Chu Nguyên thảy ngọc bài trong tay lên vài cái, sau đó quay sang cười nói với những thiếu niên đàn bà đang vây xem ở bao quanh.

Mọi người nghe hắn nói thế thì đều mỉm cười giải tán, bất quá lúc gần đi lại lén quay lại nhìn về phía Chu Nguyên, ánh mắt có thêm vài phần không thể tinh được, bởi vì ở bên trong Đại Chu Phủ, chuyện Chu Nguyên mãi vẫn không thể khai mạch đã sớm lan truyền khắp nơi, không ai không biết, do đó rất nhiều người trong số lũ họ đều cho rằng, vị điện hạ này của bạn hữu họ tuy có thân phận tôn quý, nhưng mà lại không hề có thực lực gì đáng kể.

nhưng trận đấu hôm nay cũng khiến bầy họ trực tiếp gạt bỏ quyết tâm này.

Chu Nguyên đúng là tạm thời vẫn còn chưa khai mạch được, nhưng mà hắn vẫn nắm giữ được một loại sức mạnh khác, ấy chính là nguyên văn, lệ thuộc nguyên văn, ngay cả một kẻ đã mở được hai mạch như Từ Lâm cũng không phải là quân địch của hắn.

Trên quả đât này, tuy rằng thân phận và địa vị cũng là một loại sức mạnh, nhưng mà thứ suôn sẻ được người khác ưng ý nhất rõ ràng chính là loại sức mạnh có được từ sự nỗ lực cố gắng của bạn, vì loại sức mạnh này sẽ không vì bất cứ thân phận giỏi địa vị gì nhưng mà biến thành.

– Đây, chớ có làm mất nữa đấy.

Chu Nguyên tiện tay phi thiên thảy ngọc bài cho Tô Ấu Vi vừa đi tới, gió nhẹ thổi qua, viện phục bay bay, phác họa ra đường cong hấp dẫn sắc xảo của thiếu nữ, làm cho kẻ khác mơ màng.

Tô Ấu Vi có phần xấu hổ khẽ cắn môi mọng, ánh mắt sáng ngời nhìn chằm chằm vào Chu Nguyên, nói:

– Ngươi không sao chứ?

Tâm bốn của nữ hài dẫu sao cũng tinh tế hơn hẳn, cô có thể nhìn thấy, Dường như tay của Chu Nguyên hơi run run.

– Hắc hắc, bị cô phát hiện ra rồi.

Chu Nguyên cười nói, sau đó hắn giơ bàn tay lên, chỉ thấy bên trên nắm tay của hắn cũng đỏ bừng lên, là vì một quyền hung mãnh khi nãy để lại.

– Không có khai mạch, tố chất thân thể quả nhiên vẫn kém một chút.

Chu Nguyên cảm thán, tuy rằng có thiết phu văn, khinh thân văn và man ngưu văn phụ trợ, tạm thời đều tăng lường độ cứng của làn da, lực lượng và vận tốc của hắn lên, nhưng mà bên trong cơ thể của hắn vẫn quá yếu đuối, lực phản chấn khi nãy chỉ thế hệ xâm nhập vào cơ thể có một chút thôi đã khiến hắn cảm thấy hơi khó chịu rồi.

– Nghe giảng sư nói, có một số nguyên văn có thể cường hóa nhiều loại nhục thân trong một thời gian ngắn, nếu như ngươi có thể tập được loại đó thì sẽ không bị lực phản chấn làm bị thương rồi.

Tô Ấu Vi quyết tâm một lúc rồi nói.

Chu Nguyên gật đầu, nói:

– Loại nguyên văn có công hiệu như thế có phẩm giai không thấp chút nào.

Nghe đồn nguyên văn chia ra làm cửu phẩm, bất quá, trình độ của Chu Nguyên hiện tại chỉ đang ở cấp bậc nhập môn, còn không thể tính là nhất phẩm, cho nên loại nguyên văn kia trong sấp xỉ thời gian ngắn không cách nào học được.

– Vậy thì ngươi phải cố gắng một chút, kỳ thi tháng sau, trừ phi ngươi có thể khắc họa ra được nguyên văn nhất phẩm, bằng không thì khó mà có thể bước vào mười thứ hạng đầu được.

Tô Ấu Vi khẽ cắn môi, run sợ nói.

Một khi vật phẩm thi của Chu Nguyên không tốt thì sợ là lại đưa tới không ít lời đồn đãi nữa.

Chu Nguyên xoa nhẹ lên bàn tay, nói:

– Yên tâm đi, ta tự có chừng mực.

Hắn khẽ nheo nhị mắt lại, hiện tại, hắn chỉ có thể gửi gắm chờ đợi vào chuyến đi tế tổ vào nhì ngày sau, mong là có thể giúp hắn giải quyết được nan đề bát mạch không hiện này, còn bằng không thì có lẽ hắn thật sự chỉ có thể dồn hết khái quát tinh lực vào chuyện học tập nguyên văn nhưng thôi.

chỉ là nếu như sau này chỉ có thể chuyên tu nguyên văn thật sự khiến hắn không cam lòng.

Tô Ấu Vi nhìn thấy Chu Nguyên vắng lặng thì chợt gọi bèn kéo chủ đề sang chuyện khác ngay lập tức, sóng mắt tinh thần biến lưu chuyển, cô cười tươi nói:

– Điện hạ, có cần ta bôi thuốc giúp ngươi không?

– Thôi đi, diễm phúc phệ như thế, người khác mà thấy thì sợ là sẽ hạ độc thủ với ta mất thôi.

Chu Nguyên cười đùa, dù sao thì ở bên trong Đại Chu Phủ này, Tô Ấu Vi cũng xem như có nhân khí khá cao.

Tô Ấu Vi nghe thấy thế thì cũng khó tính liếc mắt nhìn hắn một cái, nói:

– Nếu ngươi đã nhát gan như thế thì ta cũng mặc kệ, không quản ngươi nữa, ta còn phải đến tàng thư viện sửa sang lại tàng thư đây.

Đây là một công việc làm thêm nhưng cô nhận được, có thể kiếm được chút thu nhập, dù sao thì gia cảnh của cô cũng không được tốt lắm, còn phải chăm sóc gia gia, vậy nên để duy trì tiền học và phung phí hằng ngày, cô đã tìm một công việc nhẹ nhàng ở bên trong Đại Chu Phủ.

Chu Nguyên nghe thấy thế thì thoáng bởi vì dự, nói:

– Chỉ còn một tháng nữa là đến kỳ thi rồi, thời gian không còn nhiều, ta cảm thấy cô nên dồn thời gian nhiều hơn cho việc khai mạch đi đã, nếu như cần gì thì ta…

– Điện hạ.

Chu Nguyên còn chưa nói chấm dứt lời thì đã bị cắt ngang, hắn nhìn về phía Tô Ấu Vi, lúc này phụ nữ đang khẽ cắn môi, ánh mắt nhìn hắn chú ý, giọng nói của cô êm dịu nhưng lại lấy theo sức mạnh khiến người ta không cách nào xem nhẹ:

– Ngươi đã giúp đỡ ta rất nhiều rồi, đưa ta đến nơi có thể giúp ta biến đổi vận mệnh, từ tận đáy lòng của ta vẫn luôn biết ơn của ngươi, thế nhưng… ngươi đã thử nói, chúng ta là bọn đúng không?

Chu Nguyên khẽ giật mình, hắn nhìn cô phụ nữ ở trước mặt mình, nơi sâu trong đôi mắt sóng sánh của cô Bên cạnh đó cất giấu sự cố chấp mà người bên ngoài khó nhưng mà phát sinh ra, đó chính là thứ duy trì chút tôn nghiêm rốt cục trong lòng cô.

Cô biết rõ, chỉ cần cô mở miệng nhờ vả một tiếng thôi thì Chu Nguyên sẽ hỗ trợ cô, tạo nên điều kiện giỏi nhất cho cô, mà nếu như cô làm thế thì có lẽ quan hệ giữa cô và Chu Nguyên sẽ trở nên biến chất.

Cô vẫn luôn để mắt tới từng chút cất giữ quan hệ giữa hai người bè bạn họ, Chu Nguyên hiện nay là điện hạ của Đại Chu vương triều, thân phận cực kì tôn quý, còn cô chỉ nên một người dân chung, thân phận của nhì người cách nhau quá xa, thì là rất dễ dẫn tới không ít lời dị nghị.

Cũng không phải cô run sợ những lời dị nghị đó, mà cô không muốn mình bị Chu Nguyên xem thường.

chính vậy, kể từ sau khi cô vào Đại Chu Phủ đến nay thì cô luôn cố gắng hết sức mình, để cho bản thân có thể trở nên độc lập, đồng thời cũng nỗ lực tu luyện, kéo gần khoảng cách giữa thân phận của nhì người cộng đồng họ.

Và cô cũng đã trải được rất tuyệt, trở thành kỹ năng có thể khai mạch sớm nhất của Đại Chu Phủ kể từ khi xây dừng tới nay, thiên phú của cô đủ để khiến cho bất kỳ kẻ nào cũng phải xem trọng, thậm chí ngay cả cha Chu Kình của Chu Nguyên cũng biết được tên của cô.

– Được rồi, được rồi.

đối mặt với ánh mắt vừa cố chấp lại bất khuất của phụ nữ, Chu Nguyên rút cuộc cũng thất bại, đành phải giơ tay đầu hàng, cười khổ nói:

– Vậy ta sẽ không nhúng tay vào.

Tô Ấu Vi nghe thấy thế thì đôi mắt khẽ cong lên tương tự hai vành trăng khuyết cong cong, đồng thời trong lòng cô cũng lặng lẽ thở dài một hơi, cô biết rõ, nếu như Chu Nguyên phàm nhân tu tiên 2 vẫn cứ kiên định thì hẳn là cô không thể nào từ khước được, chỉ với như thế thì cô sẽ hơi thuyệt vọng một chút nhưng mà thôi.

Ít nhất thì hiện thời cô cũng biết rõ, Chu Nguyên do giữ chắc chút tự trọng còn sót lại của cô nên sẽ chọn cách lui bước, điều này làm cho thủy quang trong đôi mắt của cô lóe lên, trong lòng vô cùng cảm kích.

– Điện hạ cứ yên tâm đi, ta nhất định sẽ không để trễ nãi việc tu luyện, ta cam đoan với ngươi, kỳ thi sắp đến ta nhất định sẽ cố gắng hết mình, bước vào Giáp Viện.

Tô Ấu Vi thản nhiên mỉm cười, nụ cười sáng rỡ tự tin.

Ở trong Đại Chu Phủ này, có hơn mười phân viện, mà trong số đó Giáp Viện là nơi mạnh nhất.

Chu Nguyên gật đầu, ngẫm nghĩ một lúc, bỗng nhiên đem khối tụ nguyên ngọc nhưng mà lúc trước hắn cần dùng để đánh cuộc với Từ Lâm ra, sau đó kéo tay của Tô Ấu Vi, đặt nó vào trong tay cô.

– Cô cũng chớ có tự mình đa tình, đây không phải tặng cho cô đâu, là cho cô mượn thôi, hiện giờ ta vẫn còn chưa khai mạch, thì là không sử dụng nó được.

Nhìn thấy Tô Ấu Vi muốn chối từ, Chu Nguyên lập tức nói.

Nghe thấy Chu Nguyên nói thế thì Tô Ấu Vi chỉ có thể nuốt lời nói vừa ra tới miệng vào lại, sau đó hận không thể trừng mắt nhìn hắn một cái, cái người này, thủ thỉ kiểu gì thế không biết!

– Ta đi đây!

Tô Ấu Vi nhận đem tụ nguyên ngọc, thấp giọng hừ một tiếng, sau đó đi lướt qua bên cạnh Chu Nguyên.

– Thật là ngạo kiều mà….

Chu Nguyên nhìn thấy bóng lưng yểu điệu của thanh nữ đã đi xa, bèn lắc đầu, đang muốn rời đi thì chợt chạm màn hình được gì đó, ngẩng đầu nhìn về phía một tòa lầu các ở phía xa, chỉ thấy ở nơi đó có một đạo thân hình ảnh mặc bạch sam đang đứng trên cao nhìn xuống, ánh mắt sắc bén như đao.

– Tề Nhạc.

Chu Nguyên nhìn bóng người mặc bạch sam kia, hơi nhướng mày.

Bóng người mạc bạch sam kia đúng là thế tử Tề Nhạc của Tề vương phủ.

tìm thấy được tầm mắt của Chu Nguyên phàm nhân tu tiên, trên mặt của Tề Nhạc cũng hình thành ý cười, sau đó đứng ở phía xa ôm quyền với Chu Nguyên.

Trong lòng Chu Nguyên thầm cười lạnh một tiếng, mà trên mặt vẫn giữ nguyên niềm vui hữu lễ, khẽ gật đầu, sau đó xoay người rời đi.

Trên lầu các, Tề Nhạc nhìn về phía thân hình ảnh đã đi xa của Chu Nguyên, khuôn mặt trở nên có phần đăm chiêu, lẩm bẩm:

– Không ngờ vị điện hạ này ấy vậy mà lại có vài phần tạo nghệ ở nguyên văn nhất đạo…

Ở sau lưng Tề Nhạc, một đạo thân ảnh đáng yêu bước lên, đó là một thanh nữ có dáng người cao bé bỏng, bộ dạng của cô cũng xem như cute yểu điệu, chỉ với môi hơi mỏng tanh, thoạt nhìn có cảm giác cay nghiệt, đối chiếu Tô Ấu Vi thì rõ ràng thiếu một phần ý vị.

Đôi mắt xinh tươi của cô nhìn lướt qua phía Chu Nguyên rời đi với vẻ khinh thường, hừ lạnh nói:

– Nguyên văn dẫu sao cũng chỉ là một nhánh bé, tạo nghệ có cao niên tới đâu đi nữa thì cũng vẫn không cách nào khiến phiên bản thân thoát thai hoán cốt, thọ nguyên có hạn, sơ suất một cái thậm chí còn thêm thể bị người bình thường giết chết nữa là.

cô ấy tên là Liễu Khê, cha của cô ấy là hầu gia của Đại Chu, tên đọc Liễu hầu, hiển nhiên cũng xem như có địa vị, lại nói, giữa cô và Chu Nguyên cũng có chút dây mơ rễ má.

Vài năm trước Chu Kình phát hiện đấu la đại lục được sự to mạnh của Tề vương, có lòng muốn chèn ép, thì là muốn đặt trọng trách lên người Liễu hầu, nên khi ấy còn đề xuất ý tưởng muốn kết thân, định rằng để cho Chu Nguyên kết duyên với Liễu Khê của Liễu hầu, để quan hệ của nhì nhà trở nên bền chặt hơn.

Liễu hầu cũng có phần do dự với lời đề nghị của Chu Kình, dù sao thì hoàng thất của Đại Chu lúc ấy đã xuống dốc, mà người thừa kế duy nhất là Chu Nguyên thì lại không cách nào khai mạch được, hơn nữa Liễu hầu cực kì kính yêu Liễu Khê, thì là muốn thăm dò ý tư của cô ta, nào ngờ cô nàng Liễu Khê này tâm cao khí ngạo, cho rằng Chu Nguyên chỉ với một vị điện hạ phế vật, nên khước từ không chút do dự, còn nói điện hạ phế vật là cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, lúc ấy cũng gây nên một đợt đàm tiếu không tí hon.

Liễu hầu thấy thế thì mượn lý bởi này để từ khước Chu Kình.

Tuy rằng việc này đã qua từ lâu, nhưng mà lúc này nhìn thấy Chu Nguyên, người từng bị cô hiểu là con cóc kia, vẫn khiến cho trong lòng Liễu Khê có vài phần tức giận.

Tề Nhạc nghe thấy thế thì cũng gật đầu, cười nói:

– Kỳ thi lần này, những học viên 12 nữ thần có thứ hạng cao đều đã thuần phục ta, nếu như vị Chu Nguyên điện hạ này của chúng ta cho rằng dựa vào chút tạo nghệ nguyên văn đó là có thể mang tới chuyện thì cũng chỉ có thể để hắn mất mặt triệt để mà thôi.

Nói đến đây, hắn dừng lại một lúc, hơi nheo mắt lại nói:

– Bất quá thiên phú của Tô Ấu Vi kia đúng là kinh người, tiền đồ về sau khó nhưng mà đo lường, nếu như có cơ hội thì phải nỗ lực lôi kéo cho bằng được.

Nghe Tề Nhạc nói thế, trên khuôn mặt Liễu Khê thoáng chút không vui, bĩu môi nói:

– chỉ nên một con nha đầu thấp hèn thế hệ mở được ba mạch mà thôi, nếu như không lôi kéo được thì cứ tìm cơ hội phế đi là được.

Liễu Khê có bối cảnh hiển hách, bạn dạng thân cũng rất có thiên phú, đợt trước ở Đại Chu Phủ này, cô ấy chính là viên minh châu chói mắt nhất, nhưng kể từ sau khi Tô Ấu Vi xuất hiện thì hào quang của cô ấy đều bị che khuất, điều này làm cho cô ấy vô cùng không thích người chỉ nên một bình dân như Tô Ấu Vi.

Tề Nhạc dĩ nhiên có thể nghe ra trong giọng nói của cô ấy có phần không thích Tô Ấu Vi, bèn cười trừ, không nói nhiều nữa, chỉ nhìn chằm chằm vào nơi Chu Nguyên mất tích.

– Xem ra Chu Nguyên này không hề có chút lòng tin nào đối với bạn dạng thân, thì là mới muốn nâng đỡ một thiên tài lên để làm chỗ dựa….

– Chu Nguyên ơi Chu Nguyên, thánh long Chu gia như ngươi, thật sự đã thay đổi phế long rồi.

– Nếu đã như thế thì Chu gia các ngươi cũng sắp tiêu đời tới nơi rồi.

Đọc truyện Nguyên tôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *