Độc lạ Cá Biển Ăn Rác Thải Nhựa Ở Đảo Lý Sơn – Cách thu gom rác hay ở Đảo Lý SơnNhững ngày này khi đến tham quan huyện đảo Lý Sơn ở tỉnh Quảng Ngãi, nhiều du khách không khỏi bất ngờ với các chú “cá” biển khổng lồ được đặt ngay các điểm tham quan.
Những vỏ chai nhựa sau khi sử dụng xong liền được du khách cho cá “ăn” ngay trên bờ. Anh Vũ Hồng Toản, một du khách TP Hà Nội chia sẻ: “Rất gây chú ý cho chúng tôi, thường thì du lịch các nơi phải tìm thùng rác để bỏ rác vào, còn ở đây chú “cá” khổng lồ vừa đẹp mắt vừa gây hiệu ứng tuyên truyền tốt, lại được đặt ở nơi thuận tiện nên rất thuận lợi cho khách du lịch bỏ rác vào. Theo tôi nên nhân rộng mô hình “cá” biển ăn rác tại các điểm du lịch trên đảo”.

Hàng năm Lý Sơn phải hứng chịu hàng trăm tấn rác thải nhựa trôi dạt từ ngoài khơi vào. Với sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường của người dân và du khách, ô nhiễm môi trường có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của địa phương. Nhận thức được tác hại của rác thải nhựa, đội Tuổi Trẻ Lý Sơn đã có những cách làm sạch biển, bảo vệ môi trường cho huyện đảo. Như thành lập nhóm thiện nguyện “Vì một Lý Sơn không rác thải nhựa”, và đã thu gom xử lý được hàng chục tấn rác thải nhựa trên đảo. Mới đây, đội Tuổi Trẻ Lý Sơn đưa vào sử dụng mô hình “Cá biển ăn rác thải nhựa”, qua đó đã tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, hành vi sử dụng rác thải nhựa của người dân và du khách.

4 chú “Cá biển ăn rác thải nhựa” mang thông điệp “Đừng bỏ rác xuống Đại dương- Hãy cho tôi rác” được đặt tại các điểm du lịch trên đảo. Đây là ý tưởng của nhóm sinh viên trường Đại học công nghiệp TPHCM phân hiệu Quảng Ngãi.

Theo đó, 4 chú “cá biển” được làm từ khung sắt và lưới nhựa, trung bình mỗi con có chiều dài hơn 2m, rộng 1,5m, mỗi con có thể “ăn” 1.000 vỏ chai nhựa. Chi phí thực hiện 22 triệu đồng do Hợp tác xã Lý Sơn xanh tài trợ. Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn Phạm Văn Vương cho biết, mô hình “Cá biển ăn rác thải nhựa” được áp dụng với mong muốn thay đổi nhận thức người dân và du khách về tác hại của rác thải nhựa. Đồng thời kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa trên đảo để bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển. hiện tại thì đoàn đang tiếp tục vận động làm thêm 6 chú “Cá biển ăn rác thải nhựa” để đặt tại các điểm du lịch trên đảo.

Cùng với việc đưa vào sử dụng mô hình “Cá biển ăn rác thải nhựa”, đội Đội Tuổi Trẻ Lý Sơn cũng kêu gọi các hộ buôn bán thay đổi ống hút nhựa bằng ống hút được làm bằng tre, kim loại hay là giấy nhằm bảo vệ môi trường.

PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *