Đọc truyện phàm nhân tu tiên 2 – Vong Ngữ – Chươn 6

Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chương 6: Thiếu niên bạch bào

Bạn đang đọc truyện của tác giả Vong Ngữ

“A!”

Liễu Nhạc Nhi định thi pháp ngăn lại quái mã màu xanh, nhưng vừa mới động tâm thần thì pháp lực trong cơ thể đột nhiên không sao vận chuyển được. Nàng không khỏi thét lên một tiếng đầy kinh hãi.

Ngay lúc nghìn cân treo sợi tóc, nàng chỉ thấy trước mắt bỗng tối sầm lại, Liễu Thạch bước ra một bước, thân thể cao bự chắn ở phía trước, đồng thời một tay duỗi ra nhanh như tia chớp, chặn ngang cái cổ mập như thùng nước của quái mã. Thân hình hắn hơi nghiêng một chút, đụng thẳng vào quái mã màu xanh.

“Oanh” một tiếng vang thật lớn!

Quái mã màu xanh ngẩng cao đầu hí lên một tiếng, giống đâm đầu vào một bức tường bí ẩn. Thân hình to đùng đầy cứng nhắc của nó bị chặn đứng, vì thế xông quá mạnh, thậm chí những phiến đá trên đường quanh đó cũng bị gót sắt của nó đạp văng tư tung.

Xe ngựa màu bạc dưới lực quán tính cũng đâm đầu vào sau đùi quái mã màu xanh, nghiêng ra bên cạnh mấy trượng, rồi bửa kềnh xuống mặt đất.

Chiếc xe này mặc dù không bị lật ngược, nhưng thân xe cũng biến dạng, rất nhiều đồ tạp nham vụn vặt bắn xuống đất.

Người tấn công xe cũng không giữ được thăng bằng, thiếu chút nữa bổ lăn từ trên xe xuống.

Thanh niên cao lớn thì lại như một chiếc đinh, đứng im tại chỗ không xê xích gì.

Đám người phụ cận thấy cảnh này, không khỏi trợn mắt há hốc mồm. Một người nào đó trên trà lâu nhịn không được kêu lên một tiếng “Thần lực” đầy thán phục.

Liễu Nhạc Nhi kết hôn âm dương lo lắng vỗ vỗ ngực, lại nhìn thân hình ảnh cao mập đứng chắn trước mặt, trong nội tâm có chút ấm áp.

Trong những năm này, mỗi khi nàng chạm mặt chuyện gian nguy nào đó, “Thạch Đầu ca ca” đều như theo bản năng động thân cứu giúp.

Quan hệ giữa nhị người từ lâu đã không phải chỉ cần thân nhân tầm thường.

Quái mã màu xanh bị Liễu Thạch ngăn lại, càng thêm điên cuồng, miệng cứ hí lên liên tiếp, cái đầu lớn lớn cúi xuống hung hăng xông đến trước ngực Liễu Thạch.

“Thạch Đầu ca ca cẩn thận!” Liễu Nhạc Nhi thấy thế cả kinh.

Liễu Thạch mặt không biểu tình, cánh tay chế trụ cổ ngựa, vận lực nhấn xuống một cái.

“Phù phù” một tiếng, tứ chân quái mã hơi cong, thân thể béo phệ bị áp đảo, vấp ngã quỵ xuống đất, những tảng đá dưới mặt đất xung quanh đều tan vỡ vụn.

Toàn thân nó như bị một ngọn núi nghịch thiên tà thần chặn đứng, khung xương cơ biển đã mệt mỏi rã rời, huyết quang trong hai mắt dần tản đi, toát ra vẻ lúng túng.

đối mặt với Liễu Thạch có khí lực vượt xa phiên bản thân, quái mã rút cục cũng ngoan ngoãn vấp ngã nằm trên đất không dám nhúc nhích.

“Khí lực thật lớn! Lực lượng cú huých của con mã thú này chỉ sợ không dưới 4000~5000 cân, người này lại có thể thuận tiện ngăn chặn!”

“Rất giỏi!”

“Ta nói không biết xe ngựa nhà quý phủ nào lại dám tùy ý chạy băng băng giữa phố xá sầm uất, nếu không phải bị vị tráng sĩ này ngăn lại, không biết sẽ có bao nhiêu người chạm mặt nạn!”

nhiều phần đám người xung quanh đã kịp phản ứng lại, nhao nhao lên tiếng nghị luận.

Đọc thêm truyện ngôn tình 

Liễu Thạch lúc này mới đờ đẫn buông tay cánh tay ra, đứng nguyên tại chỗ bất động.

Quái mã màu xanh tuy rằng không còn bị trói buộc, nhưng miệng nó vẫn thở dốc, không dám đứng lên.

“Thạch Đầu ca ca, ngươi không sao chứ?” Liễu Nhạc Nhi nhanh lẹ tiến nhanh lưu ý thân thể Liễu Thạch, thấy không có việc gì, nàng mới nhẹ nhàng thở ra.

khuôn mặt người tiến công xe sớm đã khiếp sợ không còn chút máu, lúc này liền mắng chửi con quái mã đang bị chế ngự, cả người hắn cũng vô lực ngồi bệt trên càng xe.

nhưng mà đúng lúc đó, cửa xe ngựa bị đẩy ra, nhì người trẻ tuổi mặt trắng bệch nhảy xuống đất.

Đi đầu một nam tử gần đúng chừng hai mươi tuổi, thân vận nho bào màu xanh nhạt, mặt mũi anh tuấn.

Tên còn lại thoạt nhìn chỉ tầm mười bảy mười tám tuổi, mặt tựa mỹ ngọc, nhì mắt sáng loáng, môi hồng răng trắng, mặc một bộ trường bào màu tuyết trắng, eo lưng quấn đai ngọc, đầu đội ngọc quan, phía trên khảm một viên minh châu phệ như trứng chim câu, tư thế vượt xa thanh niên nho bào đứng bên cạnh.

“Tên cẩu nô tài kia, ngươi tấn công xe kiểu gì vậy, thiếu chút nữa ngã chết bổn thiếu gia!” Thanh niên nho bào vẫn còn chưa hết bối rối, giật lấy roi ngựa trong tay người tiến công xe, quật liên tiếp lên đầu kẻ địch.

Người đánh xe bị quất tới chảy máu cũng không dám trốn tránh, chỉ biết quỳ xuống đất cuống quít dập đầu cầu xin tha thứ.

Thanh niên nho bào thấy vậy, vẻ mặt càng thêm tức giận, roi ngựa quất xuống lại mạnh tay hơn.

“Nhanh im ngay, là người của Dư phủ!”

“Đây không phải là chuyện chúng ta phải quản, không nói thêm gì nữa.”Vừa nhìn thấy chân diện mục của nhì người, tiếng nghị luận xung quanh lập tức im bặt, ánh mắt mọi người nhìn về phía nhì người thanh niên đều trở nên khúm na khúm núm, rõ ràng là đều thấu hiểu nhị người này.

“Nhị ca, nhưng thôi. Việc này cũng chẳng trách hắn, loài Thanh Phong Mã này dù sao cũng coi như là một đầu Yêu thú cấp thấp, vốn dĩ dã tính khó thuần.”

Một cánh tay bỗng nhiên duỗi đến, chạm vào cổ tay thanh niên nho bào, roi ngựa lập tức không quất xuống nữa. Đó chính là thiếu bạch bào nhỏ tuổi hơn kia, thanh âm của hắn tựa như tiếng suối reo, nghe vô cùng êm tai.

Thanh niên nho bào liếc nhìn thiếu niên bạch bào, cái miệng khẽ nhếch nhếch rồi hừ một tiếng, ném roi ngựa xuống.

“Đa tạ Thất thiếu gia!” Người tấn công xe cuống quít dập đầu với thiếu niên bạch bào.

“Đứng lên đi, chỗ bạc này ngươi cầm rước, bồi thường những người và Cơ sở bị xe ngựa phá hư. Việc này xử lý tốt, sẽ giảm nhẹ tội cho ngươi.” Thiếu niên bạch bào lấy ra một cái túi, đưa cho người tiến công xe.

“Đúng, đúng.” Người tiến công xe liên tục gật đầu, nhận mang bạc, đi về phía những người bị xe ngựa làm bị thương.

“May mắn có người anh em này chế ngự Thanh Phong Mã, nhị người huynh đệ ta bị thương là việc bé, nếu lại đả thương những người khác, thì muôn lần chết cũng không chuộc được tội rồi.” Thiếu niên bạch bào quay người nhìn về phía Liễu Thạch, mỉm cười thi lễ.

Thanh niên nho bào thấy vậy, cũng liếc nhìn Liễu Thạch, thấy khuôn mặt bình thường, làn da ngăm đen, một thân áo bào xanh đơn sơ, lộ ra vẻ nghèo khó, thần tình lập tức lộ ra vài phần khinh miệt, có phần miễn cưỡng chắp tay.

Ánh mắt Liễu Thạch đờ đẫn, chẳng đáp lại một lời.

Thanh niên nho bào chưa bao giờ bị người bỏ qua như thế, bộ mặt lộ vẻ tức giận muốn phát tác, mà lại bị thiếu niên bạch bào giơ tay ngăn lại.

Thiếu niên tỉ mỉ dò xét Liễu Thạch vài lần, chu đáo đến ánh mắt khác thường kia, nội tâm khẽ động.

Người phổ biến quanh càng ngày càng nhiều, Liễu Nhạc Nhi trong lòng đột nhiên có chút bất an, kéo kéo Liễu Thạch, thấp giọng nói: “Thạch Đầu ca ca, chúng ta đi thôi.”

Thiếu niên bạch bào lúc này thế hệ cẩn thận tới Liễu Nhạc Nhi, thấy khuôn mặt nàng đẹp đẽ cute tựa như búp bê, ánh mắt hắn lập tức sáng ngời, lập cập rảo bước, ngăn lại nói:

“Nhị vị xin dừng bước.”

“Có chuyện gì?” Liễu Nhạc Nhi dừng bước, nhíu mày, trừng mắt hỏi.

“Ta tên là Dư Thất, vừa rồi xe ngựa của ta không khống chế được, thiếu chút nữa đụng bị thương nhị vị, tại hạ cảm thấy thật có lỗi.” Thiếu niên bạch bào vẻ mặt tươi cười nói.

“Chúng ta không có việc gì, ngươi tránh ra.” Liễu Nhạc Nhi xị mặt xuống nói.

“Chuyện hôm nay may mà có người anh em này viện thủ, nếu không báo đáp, trong lòng tại hạ thật khó có thể an ninh. Nơi này cách Dư phủ cũng không xa, có thể mời nhì vị tới chỗ ta làm khách, để tại hạ tận tình địa chủ hữu nghị?” Dư Thất lờ lững nói.

“Khỏi cần, việc vừa rồi chỉ nên tiện tay nhưng thôi, huynh muội chúng ta còn thêm chuyện trong người.” Nhạc Nhi không chút do dự lắc đầu, định kéo Liễu Thạch lách qua người trước mặt.

“Chậm đã, cái hiểu là chuyện quan trọng, chẳng lẽ là vì lệnh huynh muốn cầu y sư?” Dư Thất thân hình nhoáng một cái đã chắn trước mặt nhị người, liếc nhìn thanh niên cao mập rồi cất tiếng hỏi.

“Ngươi… Làm sao ngươi lại biết việc này?” Nhạc Nhi lại càng bối rối, bất giác lộ ra vẻ giật mình.

“Ta trời sinh có cái mũi rất linh mẫn, trên người các vị đem có một ít mùi thảo dược, có lẽ thế hệ vừa từ phụ cận Dã Cúc Trai đi ra. Người anh em này tuy rằng thần lực kinh người, mà xem ra hẳn là thần tuệ có vấn đề, bởi vì vậy ta thế hệ đoán như thế, xem ra có lẽ không sai.” Dư Thất nhìn về phía Dã Cúc Trai cách đó không xa, nhoẻn miệng cười nói. Hắn mặc dù là nam tử nhưng nụ cười này cũng lộ ra vẻ vũ mị khác người.

Dù cho Nhạc Nhi là một tiểu nữ nhi còn nhỏ hơn, nhìn thấy cũng phải ngẩn ngơ. Nhưng nàng lập tức theo bản năng quay đầu lại nhìn Liễu Thạch bên cạnh, thấy vẻ mặt “Thạch Đầu ca ca” vẫn không chút biểu tình, trong lòng thế hệ hơi hơi buông lỏng.

Lúc này thiếu niên bạch bào đã thu lại niềm vui đầy “kinh diễm”, tiếp tục nói:

“Tiểu muội muội, Dư gia chúng ta tại Minh Viễn Thành này cũng có chút thế lực, nhận biết không ít danh y, nếu muốn cầu y sư, có lẽ ta có thể giúp sức.”

“Không sai, chúng ta đến Minh Viễn Thành chính do muốn cầu y sư, nhưng bệnh của ca ca thì không phải đại phu chung có thể trị được.” Liễu Nhạc Nhi lắc lắc đầu.

“Như thế xem ra, bệnh tình của lệnh huynh cũng không chung. Bất quá không quan hệ, Dư gia chúng ta có một vị tiên sư khách khanh, y thuật rất tuyệt, không phải đại phu thế tục tầm thường có thể đối chiếu, không bằng mời hắn nhìn xem bệnh tình của lệnh huynh, tiểu muội muội thấy có được không?” Dư Thất trước tiên khẽ nhíu mày, mà sau khi liếc nhìn Liễu Thạch và Nhạc Nhi, lại lần nữa vỗ tay cười cười.

“Tiên sư…” Đôi mắt Liễu Nhạc Nhi sáng lên, có vài phần chần chờ.

“Lệnh huynh muội ngàn vạn lần không nên khước từ, để tại hạ góp chút sức mòn mới được. Không phải là ta khoe khoang, tổng hợp Minh Viễn Thành này tuy rằng xem thêm tiên sư khác, mà nếu luận y đạo cao minh, vị tiên sư trong Dư phủ nếu nói thứ nhì, thì không ai dám nói thứ nhất.” nhị mắt Dư Thất khẽ chuyển, lại ngạo nghễ nói.

“Được rồi, nhì người chúng ta có thể đi với ngươi. Nhưng mà nếu vị tiên sư này không thể trị hết bệnh cho huynh trưởng của ta thì chúng ta cũng sẽ lập tức rời đi.” Liễu Nhạc Nhi chung cuộc bị câu nói chung cục của thiếu niên bạch bào đả động, miễn cưỡng báo cáo phục vụ.

“Điều này là tự nhiên, đúng rồi, còn chưa thỉnh giáo danh tính nhị vị?” Dư Thất thấy Liễu Nhạc Nhi đồng ý thì rất vui mừng, lập tức đuổi theo hỏi thêm một câu.

Liễu Nhạc Nhi do dự một chút, sau cùng cũng báo ra danh tính của bản thân và Liễu Thạch. Xem thêm list truyện ngôn tình  hay tại truyen24.com

“Nguyên lai là Nhạc Nhi muội muội cùng Liễu Thạch huynh.” Dư Thất liên tiếp gật đầu.

“Thất đệ, nhị người này không rõ lai lịch, ngươi sao có thể tùy tiện đưa về nhà, còn muốn mời chân nhân xem bệnh cho hắn?” Thanh niên nho bào kia bị gạt ra hồi lâu, sắc mặt khó coi, lúc này nhịn không được mở miệng chen vào nói.

“Không sao, việc này ta tất có chừng mực, hai ca không cần phải khiếp sợ.” Dư Thất khoát tay áo, thản nhiên đáp.

Thanh niên nho bào tựa biển có chút sốt ruột đối với vị đệ đệ Dư Thất này, bờ môi mấp máy vài cái như còn muốn nói điều gì, rút cục vẫn không nói ra miệng.

Lúc này, mấy người ăn mặc lạc quan, hông giắt đao kiếm chính là hộ vệ đường phố tất tả chạy đến.

Những người xung quanh thấy vậy liền tản đi, tựa hồ rất sốt ruột những người này.

Mấy tên hộ vệ cũng không chú ý tới mọi người xung quanh, hấp tấp phát lên khom người thi lễ đối với nhị người Dư Thất.

“Thất thiếu gia, hai thiếu gia, chúng ta tới trễ, xin nhì vị thiếu gia trách tội.”

“Chúng ta không có việc gì, không cần lo sợ như vậy. Mấy người các ngươi trước rước xe ngựa trở về, chuyện này không được phô trương ra.” Dư Thất thản nhiên nói.

“Vâng!”

Mấy cái hộ vệ khúm núm, lập tức ba chân bốn cẳng dắt theo quái mã màu xanh, vội vã ly khai.

“Nhị vị, xin mời đi theo ta.” Thiếu niên bạch bào xử lý kết thúc những chuyện này, quay người cười nói đối với hai người Liễu Nhạc Nhi, đi phía trước dẫn đường.

Liễu Nhạc Nhi lại liếc nhìn Liễu Thạch, nắm thật chặt cánh tay của hắn, đi theo đằng sau Dư Thất.

Thanh niên nho bào kia thấy mấy người đi xa, sắc mặt càng tỏ ra khó coi, đứng nguyên tại chỗ một hồi, rồi mới dậm chân hừ lạnh một tiếng, cất tiến bước theo.“Ha ha, có chút ý tứ! Nàng này chính là người nhưng mà vị Tể Tướng Phong Quốc kia nói có được tứ chất tu luyện không tệ, sẵn sàng dốc sức đưa vào Lãnh Diễm Tông a.” Cách đó không xa, trong một góc rẽ phổ biến, bỗng sinh ra nhì người. Phía trước là một gã thanh niên mặc áo đen, nhị mắt hẹp dài, nhìn về hướng đám người Dư Thất rời đi, miệng cất giọng nói, vẻ mặt tràn đầy một loại tà khí không thuyết trình được. Coi thêm truyện boss hung dữ ông xã kết hôn đi

“Sư đệ xem xét một chút, nghe nói Dư phủ cũng có tán tu tọa trấn, hơn nữa cũng không phải chỉ một người đâu, không thể quá mức khinh thường.” Một gã nam tử áo xám bé bỏng như que củi, bên hông gắt mấy cái túi da căng phồng, ngồi phía sau thanh niên áo đen, cũng nhìn về phía bóng lưng đám người Dư phủ, chậm rãi nói.

“Phạm sư huynh, ta biết rõ nên làm thế nào. Nhưng mà chuyến đi Dư phủ lần này, là nhiệm vụ thí luyện trước tiên của ta, ngươi chỉ nên người được phái đến phụ trợ ta thôi. Không có nguyên nhân đặc thù thì không cần xuất thủ. Ta sẽ xử lý xuất xắc hết thảy mọi việc.” Thanh niên mặc áo đen nghe vậy, lại không cho là đúng, đáp.

Nam tử áo xám thấy vậy, cười khổ một tiếng rồi không nói gì nữa.

Hắn hiểu được bản tính của vị sư đệ này, tuy rằng tu vi không cao, nhưng mà ở trong tông lại có trưởng lão gia tộc làm chỗ dựa, luôn luôn không đem sư huynh đệ đồng lứa đặt ở trong mắt.

Đang khi thì thầm, thân hình nhì người đột trở nên mơ hồ, biến mất ngay tại chỗ.

Đọc full link truyện pham nhan tu tien 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *