Dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam (Bà Rịa – Vũng Tàu) – tùm lum bê bối làm người mua khổ sởhọ mua nền dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam dưới hình thức ký hợp đồng góp vốn với công ty Ô Cấp, nhưng đến nay vẫn không được giao sổ đỏ. Văn phòng Chính phủ có văn bản số 2676 liên quan dự án “đất vàng” là Khu dân cư số 1 Tây Nam (thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT) do Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp (Công ty Ô Cấp), Văn phòng Chính phủ chuyển đơn và yêu cầu UBND tỉnh BR-VT xem xét giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả tới Văn phòng Chính phủ.
Dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam nằm ở xã An Ngãi và thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT, do công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp là chủ đầu tư. Sau khi nhận tiền mua đất nền dự án dưới hình thức góp vốn và làm xong GCN QSDĐ (sổ đỏ), thay vì giao cho người mua, chủ đầu tư lại mang số sổ này đi thế chấp ngân hàng để vay tiền.
Dự án có khoảng 1.200 nền đất, với 950 khách hàng là cổ đông góp vốn. Mỗi cổ đông đã góp từ 50% đến 90%, một số đã đóng 100% số tiền theo giá trị hợp đồng. Và từ năm 2008, thời điểm người dân bắt đầu nộp tiền góp vốn mua nền đất, Công ty Ô Cấp sau khi có tiền, làm xong giấy CNQSD đất, đã mang thế chấp sổ đỏ cho 5 ngân hàng để vay tiền đầu tư.  
Đến năm 2016, số nợ ngân hàng đã lên đến hơn 130 tỷ, trở thành nợ xấu, không còn khả năng trả lãi và Công ty Ô Cấp đang trên bờ vực phá sản. Lúc này, Công ty Thu Hà (trụ sở ở phường Phước Hưng, TP Bà Rịa) đã bỏ tiền mua lại số sổ đỏ mà ông Hiển, TGĐ Công ty Ô Cấp đã cầm trong ngân hàng.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *