Gặp Thi Sĩ “Khùng” Bỏ Tiền Tỷ Xây Khu Du Lịch Miễn Phí Để Khách Tham Quan Ở Đỉnh Đèo Hải VânÔng Hà sinh năm 1954, quê gốc Thanh Liêm, Hà Nam. Ông không được học nhiều, chỉ biết đọc, biết viết. Năm 1975, ông tham gia xây hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh), đến 1977 vào Quảng Nam lái xe lu xây hồ chứa nước Phú Ninh. Xây xong hồ, ông lại về lái xe cho lãnh đạo. Nhưng rồi, vì đam mê làm thơ nên ông đã bỏ nghề.
“Cái nhà này với cái vườn rộng để lại, đến giờ cũng có giá hơn 3 tỷ đồng. Hồi đó tôi bán 3 cây vàng rồi ôm lên đỉnh đèo xây cái nhà vệ sinh để phục vụ hành khách qua lại mỗi khi dừng xe, tránh gây ô nhiễm khu vực đỉnh đèo Hải Vân. Thế là lãi rồi, sao gọi là lỗ” – lão cười.

Bán nhà để xây nhà vệ sinh trên đỉnh đèo Hải Vân heo hút vào năm 1989 là cả quá trình gian khó. Nhiều người thân cũng như Mắm “đại ca” – vợ ông – đều bảo lão ấm đầu, là hâm không chịu được. Mặc ai nói, ai khen, ai chê ông vẫn quyết tâm đầu tư công trình thế kỷ – “dự án” đầu tư vô tiền khoáng hậu trong đời ông muốn chứng minh đó là công việc làm tử tế mang lợi ích cho cộng đồng.

“Hồi đó xây được cái khu nhà vệ sinh đầy đủ trang thiết bị là cả một kỳ tích, bởi thiết bị vệ sinh lúc đó đắt lắm, phải đặt hàng chuyển từ nước ngoài về chứ ở Việt Nam chưa có” – lão kể.
Gần đây, ông đã bỏ tiền tỷ để xây dựng khu du lịch để khách tham quan đến ngắm cảnh đẹp ở đỉnh đèo Hải vân. Ngọn đồi ông đặt tên là “ngọn núi thiên thai”. Khi đứng từ ngọn núi này thì khách có một góc nhìn cực đẹp về Hải Vân Quan
© Bản quyền thuộc về “Cuộc Sống Miền Trung
Không reup – Do not reup
Kết nối Fanpage:
Email liên hệ: vovanhai9@gmail.com

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://noviway.com/category/du-lich/

26 thoughts on “Gặp Thi Sĩ “Khùng” Bỏ Tiền Tỷ Xây Khu Du Lịch Miễn Phí Để Khách Tham Quan Ở Đỉnh Đèo Hải Vân

 1. Thi sĩ "Khùng" là biệt danh của Bác lâu nay rồi bà con ơi. Cái tên này không phải tôi đặt. Bà con có thể lên youtube gõ "thi sĩ khùng" là sẽ ra nhé.

 2. Tại sao không tặng cho bác ấy danh hiệu “ thì sĩ Gàn “ giống như nhà thơ Tản Đà ? Chứ bác ấy thông minh , tử tế & nhân hậu quá mà ! Tinh thần & ý thức hy sinh thân mình cho nhân loại , thật là cao thượng , và rất đáng được ngợi khen , ngưỡng mộ ! Xin chân thành cảm ơn & gởi 100 Likes cho bác nhé !

 3. Laị Thanh Hà cảm ơn chú

  các chức vụ phãi Lắng nghe tâm sự học hỏi của chú Hà : sn 1954

  để trừ bỏ tánh tham nhủng các chức vụ

  phải Lo cho dân : nước phải sánh cao hơn : 5 châu? 4 biển : như : Bác HCM tốt đả nói:

  Các chức vụ toàn bè Lủ cs ẩn danh núp bóng Bác HCM

  hởi cộng sản quay đầu trở về với Bác HCM các chĩ thị số : 03 : 05 đạo đức HCM

  đừng Lừa dối các dân chủ của chức vụ
  phải cấp thẻ giám sát đến dân chủ : dân trí Là nhửng người có công Làm đơn chĩ đạo : tố cáo các chức vụ

 4. EM CÓ MUỐN LÀM LÍP VỀ CÂU CHUYỆN NĂM TÂN THẾ 2012NHƯ LAI PHẬT TỔ VÀ QUÁN ÂM BỒ TÁT XUỐNG TRẦN GIAN TA CUNG CẤP CHO

 5. Bác Hà có tiệm bán đồ lưu niệm ở đỉnh đèo Hải Vân. Có con là anh Long. Các chủ kiot trên đó sống rất tình cảm

 6. Mình từng 4h30 sáng chạy lên đây để cf ngắm bình minh quán này mình k nhớ tên nhưng ai ở đà nẵng mà chạy lên thì quán giống như bán ăn sáng nhưng vào vẫn bán cf cho các bạn quán này là quán nằm tiên khi vừa lên đến đỉnh thì vào hỏi người bán hàng sẽ chỉ vì cái này nằm phía sau quán

 7. Nếu có nhiều người giàu suy nghĩ như Bác thì công trình càng lộng lẫy hơn nữa.
  Cám ơn Bác đã để lại cho đời 1 công trình kiến trúc miễn phí độc đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *