Gia cảnh đầy đau xót của gia đình anh Nguyễn Thọ Tuân- Nạn nhân tử nạn trên container đông lạnhThông cáo của Bộ Công an Việt Nam nêu: Đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.
Ngay sau khi các cơ quan chức năng công bố danh tính các nạn nhân có hộ khẩu tại Nghệ An, trong đó có anh Nguyễn Thọ Tuân, xã Nam Thành, huyện Yên Thành thì những hy vọng nhỏ nhoi của người thân gia đình anh Tuân đã vụt tắt.
Những ngày qua, tại gia đình anh Nguyễn Thọ Tuân (SN 1993, trú tại xóm Tây Hồ, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), rất đông bà con láng giềng đến động viên, chia buồn khi biết tin anh là 1 trong 39 nạn nhân tử vong trong thùng container tại Anh.
Căn nhà cấp 4 lụp xụp vào dạng nghèo nhất nhì của xóm Tây Hồ những ngày này phủ một màu tang tóc. Nhìn vào hoàn cảnh của gia đình, ai cũng lắc đầu thương xót. Cũng vì mưu sinh mà người chồng, người cha phải rời đi đến xứ người với hi vọng thay đổi cuộc sống.
Cả xóm đã cùng chung tay lợp lại mái nhà cũ nát để gia đình có nơi lập bàn thờ cho anh. Căn nhà đã xuống cấp đến mức có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào, phía trong mỗi khi trời mưa không nơi nào có thể tránh cho khỏi ướt. Tiếng khóc của người vợ trẻ, đứa con thơ, mẹ già… vọng ra từ mái nhà liêu xiêu khiến không khí càng thêm tang thương, không ai có thể cầm được nước mắt.
Anh Tuân là con út trong gia đình có 7 anh em. Do ở quê nên anh Tuân ở cùng với người mẹ là bà Nguyễn Thị Đường (66 tuổi) để tiện bề chăm sóc. Cách đây 5 năm, anh kết duyên với chị Trần Thị Tần (26 tuổi) và có một người con trai 3 tuổi.
Tuy nhiên, cuộc sống xoay quanh mấy cánh đồng lúa không đủ ăn khiến cho cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Vì vậy, năm 2017, anh Tuân theo bạn bè đi xuất khẩu Malaysia, thế nhưng chỉ một năm sau thì anh phải về nước vì không có việc làm.
Trở về, mẹ già yếu, con nhỏ khiến anh Tuân càng thêm quyết tâm đi xuất khẩu lần nữa. Địa điểm anh chọn lần này là nước Đức. Để có tiền, bà Đường phải gật đầu để anh mang bìa đỏ đi thế chấp, vay được 350 triệu đồng.
Anh Nguyễn Thọ Tài (42 tuổi, anh trai đầu) cho hay: “Thực ra lần đi xuất khẩu này hết tổng 450 triệu, ngoài số tiền vay ngân hàng thì Tuân phải vay thêm họ hàng, anh em 100 triệu nữa. Ai cũng mong Tuân sớm đi thành công vì gia đình quá khổ rồi. Không ngờ…”.
Vào tháng 9/2019, anh Tuân sang thành công nước Đức. Tuy nhiên, tại đây, anh khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Được nhiều người “chỉ hướng”, anh Tuân quyết định tìm đường sang nước Anh.
Ngày 21/10, gia đình nhận được cuộc gọi của Tuân là chuẩn bị lên đường sang Anh. Không ai ngờ đó cũng là cuộc gọi cuối cùng của chàng trai bạc mệnh. “Trước khi đi, Tuân gọi về cho vợ dặn cố vay mượn thêm hơn 300 triệu nữa. Khi nào sang được Anh thì sẽ có người đến lấy. Thế nhưng sau đó gia đình mất liên lạc với Tuân luôn”, anh Tài kể.
“Em trai tôi mất liên lạc từ đó. Chúng tôi đã nhận được điện thoại của đại diện lãnh sự quán Việt Nam tại Anh cho biết em trai tôi là 1 trong 39 người tử nạn trong chiếc container đó. Hơn hai tuần chờ đợi, giờ thì em trai tôi mất thật rồi, vợ con nó biết bao giờ mới nguôi ngoai…”, anh nói, mắt đỏ hoe.
Khi biết thông tin 39 thi thể được phát hiện trong container tại Anh vào sáng sớm ngày 23/10, mọi người trong gia đình như chết lặng.
Chắp nối những dữ liệu về hành trình mà anh Tuân đi, thời gian liên lạc với gia đình thông báo về chuyến đi, gia đình đã đoán được anh là một trong số các nạn nhân.
Cũng từ đó, người mẹ già nằm liệt giường vì đau đớn, còn người vợ trẻ đã không biết bao nhiêu lần khóc ngất đi. Ngày tiễn chồng đi xuất khẩu thì chị đã mang thai, ngỡ rằng vài năm nữa anh về cả nhà sẽ được đoàn tụ. Thế nhưng, chiếc xe container chở anh và hàng chục người Việt khác gặp nạn. Cho đến thời điểm hiện nay chị cũng không biết bao giờ anh mới về được đến quê hương.
Vợ chồng anh chị đã có một con trai 3 tuổi và chị đang mang thai đứa con thứ 2 được 7 tháng. Tai ương ập đến khiến ở tuổi 26, lứa tuổi vẫn còn xuân thì chị đã phải chịu cảnh góa chồng. Đau đớn hơn, đứa bé trong bụng mới sang tháng thứ 7 tới đây chào đời sẽ chẳng bao giờ được nhìn thấy mặt cha.
Mẹ, bà nằm mỗi người một giường trong suy sụp, tuyệt vọng, đứa con trai cả mới lên 3 của vợ chồng anh Tuân đành đưa đi gửi nhà ngoại chăm sóc.
Anh trai ruột của anh Tuân xót xa: “Từ ngày nhận được hung tin, gia đình đau buồn nhưng vẫn đợi chờ, hy vọng ở một phép màu. Nhưng khi có thông tin chính thức, mẹ tôi và em dâu đã quá đau đớn mà suy sụp hoàn toàn. Gia đình cũng tính lập bàn thờ cho em nó nhưng chưa đưa thi thể của em ấy về, lập nên chỉ càng buồn đau”.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://noviway.com/category/giai-tri/

One thought on “Gia cảnh đầy đau xót của gia đình anh Nguyễn Thọ Tuân- Nạn nhân tử nạn trên container đông lạnh

  1. Nguoi chet cung da chet mang bau dau cho ngay mai sinh cung phai guong dung day vi bon phan la me cua minh cu nam vui khoc loc chong co song lai dau doi con phia truoc nua dau buon the du roi lo ngay mai con khong co an co co bu hay lai cho doi dieu vi dieu nao day

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *