Giá vàng ngày hôm nay 24/10: Lặng sóng trước các tin tức chính trị không chắc chắnGiá vàng thế giới bình ổn
Giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống 1.491,80 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,05% xuống 1.495,00 0USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 24/10.
Thứ Tư (23/10), giá vàng hầu như không thay đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng hơn về thỏa thuận Brexit và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc, trong khi một số đợt mua kĩ thuật đã hỗ trợ cho vàng.
Vandana Bharti, trợ lí phó chủ tịch nghiên cứu hàng hóa tại SMC Comtrade, cho biết vàng đã tăng một cách khiêm tốn khi có lượng mua kĩ thuật do trước đó kim loại đã suy yếu xuống mức 1.470 USD.
Cổ phiếu châu Á và chứng khoán Mỹ đã bị ảnh hưởng sau khi các nhà lập pháp Anh từ chối đề xuất của Chính phủ về thời gian biểu thông qua luật phê chuẩn thỏa thuận rời Liên minh châu Âu (EU).
Các nhà lãnh đạo EU nên trì hoãn Brexit sau khi Thủ tướng Boris Johnson tạm dừng luật về thỏa thuận của ông sau thất bại tại quốc hội, Chủ tịch Hội đồng EU Donald Tusk nhận định.
Về mặt chiến tranh thương mại, Trung Quốc và Mỹ đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại, Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân cho biết miễn là cả hai bên tôn trọng lẫn nhau, không có vấn đề nào không thể giải quyết.
Hai nền kinh tế lớn đã rơi vào cuộc tranh chấp thuế quan trong 15 tháng qua, gây ảnh hưởng lớn tới thị trường tài chính và làm dấy lên nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu.
Vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn và thường được sử dụng như một hàng rào chống lại những bất ổn chính trị và kinh tế.
Trong khi đó, quĩ liên bang cho biết các nhà giao dịch dự đoán 91,4% cơ hội cho việc giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của ngân hàng trung ương Mỹ trong cuộc họp chính sách tiền tệ cuối tháng này.
Về chỉ số tâm lí nhà đầu tư, SPDR Gold Trust, quĩ ETF lớn nhất thế giới, cho biết tỉ lệ nắm giữ vàng của quĩ đã giảm 0,5% xuống còn 919,66 tấn vào thứ Ba (22/10) từ 924,64 tấn vào thứ Hai (21/10).
“Giá vàng đang dao động trong khoảng 1.490 – 1.535 USD. Cho đến khi chúng tôi phá vỡ một trong hai cấp độ đó, chúng tôi thực sự không có định hướng”, ông Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC thị trường cho biết.
Nhà phân tích kĩ thuật Wang Tao của Reuters cho biết vàng giao ngay được ưu tiên để phá vỡ mức hỗ trợ ở mức 1.479 USD/ounce và rơi vào ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức 1.456 USD.
Trên thị trường các kim loại quí khác, giá bạc đã giảm 0,1% ở mức 17,49 USD/ounce. Giá bạch kim tăng nhẹ 0,1% lên 892,28 USD và giá palladium ổn định ở mức 1.755,49 USD/ounce, theo Reuters.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://noviway.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *