Giá vàng ngày hôm nay 30/10: SJC biến động trái chiều tại nhiều nơiGiá vàng trong nước biến động
Giá vàng ngày hôm nay (ngày 30/10) điều chỉnh khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.
Cụ thể, tại Tập đoàn Doji và Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng cùng giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, còn chiều bán ra giảm lần lượt 30.000 đồng/lượng và 180.000 đồng/lượng.
Tại hệ thống PNJ, SJC lại tăng 20.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào và bán ra. Còn tại Tập đoàn Phú Quý vàng SJC không có sự thay đổi ở cả chiều mua vào và chiều bán so với giá chốt phiên chiều qua.
Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,65 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 41,9 triệu đồng/lượng.
Đối với vàng nữ trang SJC cũng đồng loạt giảm ở tất cả các loại. Cụ thể, vàng nữ trang loại 24K giảm 30.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K giảm 23.000 đồng/lượng và loại 14K giảm 18.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.
Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)
Ảnh minh họa
Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu
Giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.486,90 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,05% xuống 1.489,15 0USD, ghi nhận vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam) ngày 30/10.
Thứ Ba (29/10), giá vàng đã giảm khi đồng USD tăng cường sức mạnh và tín hiệu lạc quan về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc đã rõ ràng hơn, trong khi giới đầu tư trông chờ thông tin về cuộc họp sắp diễn ra trong tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Ông Jac Staunovo, chuyên gia phân tích hàng hóa của UBS, cho biết sự gia tăng của đồng bạc xanh và việc Mỹ có dự định thực hiện thỏa thuận thương mại vào tháng 11 đã hỗ trợ thị trường chứng khoán nước này. Cụ thể, chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỉ lục vào thứ Hai (28/10) với hi vọng thỏa thuận thương mại giữa Bắc Kinh và Washington sẽ sớm đạt được sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông lên kế hoạch kí kết một phần rất quan trọng của thỏa thuận trước thời hạn.
Washington cũng đang xem xét gia hạn đình chỉ thuế quan đối với 34 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.
Những yếu tố trên đã và đang kìm hãm thị trường vàng. Bên cạnh đó, các thị trường tài chính đang chờ đợi thông tin tiếp theo về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ từ cuộc họp của Fed, nơi ngân hàng trung ương nước này dự kiến sẽ giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nay.
Peter Fertig, nhà phân tích nghiên cứu hàng hóa định lượng, nhận định thị trường kim loại quí đang hi vọng lãi suất sẽ hạ tại cuộc họp này. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra thì thị trường vẫn mong đợi một đợt giảm khác trong quí này.
Lãi suất thấp hơn giúp tăng sức hấp dẫn của vàng vì khi đó chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quí sẽ giảm xuống.
Ngoài ra các vấn đề liên quan đến cuộc bầu cử có thể diễn ra tại Anh vào tháng 12, sự kiện mà Thủ tướng Boris Johnson hi vọng sẽ giúp phá vỡ sự bế tắc của Brexit, cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thị trường.
Trong khi đó, giá palladium đã giảm 1,1% xuống còn 1.778,73 USD/ounce sau khi đạt mức cao kỉ lục 1.809,81 USD.
Giá bạc cũng giảm 1,3% xuống 17,63 USD/ounce và giá bạch kim giảm 1% xuống còn 909,66 USD, theo Reuters.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://noviway.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *