Giá vàng ngày hôm nay 7/11: Tăng nhờ những tin tức thương mại mớiGiá vàng thế giới tăng
Tuy nhiên, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.483,30 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,01% lên 1.491,75 USD, ghi nhận vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam) ngày 7/11.
Thứ Tư (6/11), giá vàng đã tăng sau khi lao dốc 2% trước đó. Nhu cầu đối với tài sản an toàn này đã lên cao sau khi xuất hiện những nghi ngờ về một bước đột phá trong đàm phán thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc.
David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết thực tế Trung Quốc đang muốn thúc đẩy việc hủy bỏ những thuế quan mà Mỹ đã áp lên nước này trước khi đi đến bất cứ thỏa thuận nào.
Điều này đặt ra câu hỏi liệu tuyên bố trước đó về việc thỏa thuận thươnng mại giai đoạn một có thể được thông qua vào tháng 11 có khả thi hay không.
Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để kí kết một thỏa thuận thương mại tạm thời có thể bị trì hoãn cho đến tháng 12 khi các điều khoản và địa điểm diễn ra sự kiện vẫn chưa xác định.
Đầu tuần trước, các báo cáo cho biết Trung Quốc đang muốn đưa điều kiện gỡ bỏ thuế quan mà Mỹ áp lên hàng hóa từ quốc gia châu Á này thành một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
Nếu không đạt được mục tiêu về thuế quan, việc thông qua thỏa thuận có thể sẽ gặp trở ngại.
Chứng khoán thế giới đã rút khỏi mức cao kỉ lục sau tin tức về diễn biến đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.
Phillip Streible, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nhận định thị trường tài sản an toàn như vàng đã có biến động khi năng suất công nghiệp ở Mỹ giảm bất ngờ và USD index cũng suy yếu.
Năng suất trong lĩnh vực phi nông nghiệp giảm xuống mức 0,3% hàng năm. Trong khi đó, các nhà phân tích đã dự kiến tăng trưởng năng suất 0,9% trong quí này.
Theo ông ông Streible, giá vàng sẽ tăng vì cuộc chiến thương mại sẽ khó có thể kết thúc hoàn toàn và nếu một thỏa thuận giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thì có khả năng sẽ xuất hiện xu hướng bán tháo trên thị trường.
Cuộc chiến thương mại là một trong những lí do chính giúp giá vàng nhảy vọt khoảng 16% trong năm nay.
Ở một diễn biến khác, giá bạc tăng 0,1% lên 17,61 USD/ounce sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/10.
Giá bạch kim đã giảm 0,1% xuống mức 928,21 USD/ounce. Giá palladium tăng 0,7% lên 1.790,48 USD/ounce, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://noviway.com/category/kinh-doanh/

Leave a Comment