GIẢM KG, 8 SAI LẦM THẤT BẠI TRONG VIỆC GIẢM KG🔥🔥🔥NHỮNG CĂN BỆNH THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI THỪA CÂN

1. #Tiểu_đường : Insulin là hóc môn duy nhất có tác dụng làm giảm đường huyết .
Đối với những người béo phì , khả năng giảm đường huyết của insulin thấp hơn , nhất là những người bị béo bụng .

2.#Bệnh_tim_và_tăng_huyết_áp : Mỡ bọc lấy tim , làm cho tim khó co bóp .
Mỡ nội tạng tích lũy lâu năm tạo thành những mảng xơ vữa động mạch , làm hẹp mạch vành , cản trở máu đến nuôi tim , gây nhồi máu cơ tim .
Béo phì cũng gây ra chứng tăng huyết áp và huyết áp không ổn định .

3. #Rối_loạn_lipid_máu: Béo phì làm tăng nồng độ triglycerid và LDL-cholesterol , làm giảm nồng độ HDL-cholesterol trong máu .
Người béo bụng dễ bị rối loạn lipid máu vì mỡ nội tạng quá nhiều …

4. #Viêm_xương_khớp : Những người béo phì có tình trạng khung xương phải chịu áp lực quá tải , một sức nặng quá lớn của khối lượng cơ thể dễ dẫn đến đau nhức hay giảm chất lượng xương . Lượng axit uric ở người béo tăng , dễ gây bệnh gút . Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định , khi BMI tăng , lượng axit uric huyết thanh cũng tăng theo .

5. #Đột_quỵ : Người có BMI lớn hơn 30 dễ bị tử vong do bệnh mạch máu não . Nếu có thêm các yếu tố nguy cơ khác ( tiểu đường type 2 , tăng huyết áp , rối loạn lipid máu ) thì đột quỵ có thể xảy ra ngay cả với người có BMI thấp hơn ( khoảng 25 ).

6.#Giảm_khả_năng_sinh_sản : Ngoài tăng khả năng mắc những căn bệnh nguy hiểm trên thì béo phì còn dẫn đến giảm khả năng sinh sản . Do mô mỡ làm rối loạn buồng trứng , hàng tháng trứng không lớn lên và chín rụng được , cũng như chất lượng trứng kém , hay rối loạn kinh nguyệt . Nếu lượng mỡ quá nhiều có thể sẽ lấp kín buồng trứng và gây vô kinh . Đặc biệt béo phì cũng dễ gây hội chứng đa u nang , rất khó thụ tinh , hoặc mang thai thì cũng rất dễ sẩy thai .

7. #Bệnh_đường_tiêu_hóa: Người béo phì dễ bị bệnh túi mật , có bất thường về gan , gan nhiễm mỡ , ruột nhiễm mỡ , nhu động ruột giảm ( gây đầy hơi , táo bón ); hệ mạch ở ruột bị cản trở , gây trĩ .

8. #Giảm_chức_năng_hô_hấp: Béo phì dẫn đến lượng mỡ tích tụ nhiều ở cơ hoành , làm cơ hoành kém đàn hồi và uyển chuyển , đồng thời sự thông khí giảm , gây khó thở , khiến não thiếu ôxy để hoạt động , tạo hội chứng Pickwick ( ngủ cách quãng suốt ngày đêm , lúc ngủ lúc tỉnh ).
Những người béo phì ở cấp độ cao hay béo bụng và có cổ quá bự dễ dần đến tình trạng ngừng thở khi ngủ hay quên hô hấp rất nguy hiểm . Hãy bắt đầu lập cho mình một kế hoạch giảm cân khoa học và hiệu quả ngay từ bây giờ để phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm do béo phì gây ra .
Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh , tập luyện hợp lý .

🙏 Hãy kiểm soát cân nặng của chính bản thân chúng ta một cách hợp lý nhé .

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *