Hai lần “bán đứng” Nga, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có cả F-35 và S-400?#PhươngĐôngTV #F35 #S400
Hai lần “bán đứng” Nga, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có cả F-35 và S-400?
Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết mua hệ thống phòng không S-400 của Nga và làm cho quan hệ Mỹ – Thổ không ngừng xấu đi, nhiều chuyên gia và truyền thông các nước đều đưa ra những phân tích hợp lý nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ yếu tố chính trị, yếu tố kinh tế, yếu tố quân sự. Tuy nhiên có một yếu tố khác mà nhiều người không biết, đó là Thổ Nhĩ Kỳ đã từng bị Mỹ gia tăng sức ép và “bán đứng” Nga trong cuộc đua mua trực thăng vũ trang hạng nặng Ka-50-2, tương tự thương vụ S-400.
Năm 1997, Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố đấu thầu dự án mua sắm trực thăng vũ trang thế hệ mới. Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành lựa chọn giữa trực thăng Kamov Ka-50 của Nga, trực thăng Mangusta A129 của Italia và trực thăng Eurocopter Tiger của Công ty trực thăng Eurocopter chế tạo. Một điều bất ngờ là trực thăng Ka-50 của Nga lại thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ.
Do Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng chủ yếu là hệ thống vũ khí do phương Tây sản xuất, nắm bắt được yếu tố này, Nga đã cùng Israel nâng cấp máy bay trực thăng Ka-50. Israel đã nâng cấp nhiều hệ thống vũ khí tiên tiến phù hợp với nhu cầu của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Nga cũng đáp ứng yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc thay đổi máy bay trực thăng Ka-50 một chỗ ngồi thành mẫu hai chỗ ngồi. Đây không phải là trực thăng hai chỗ ngồi Ka-52 hiện nay của Nga mà là một loại trực thăng 2 chỗ ngồi phiên bản đặc biệt Ka-50-2.
Trực thăng Ka-50-2 sử dụng thiết bị điện tử hàng không tiên tiến của Israel, hệ thống vũ khí được Nga và Israel cùng nhau cải tiến, như sử dụng súng máy 2M42 30 mm do Nga chế tạo để thay thế súng máy đa nòng 20 mm do phương Tây sản xuất, tuy nhiên do chiều cao giữa thân máy và mặt đất bị hạn chế, không đủ không gian để lắp đặt súng máy xoay theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ nên vẫn bố trí súng máy ở phía bên phải của trực thăng. Ngoài ra, máy bay vẫn có khả năng bay tuyệt vời và hỏa lực mạnh mẽ của trực thăng Ka-50, và vì có cabin 2 chỗ ngồi, phi công có thể phối hợp tốt hơn và tăng cường hơn nữa khả năng chiến đấu.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rất hài lòng với thiết kế của trực thăng Ka-50-2 và thậm chí còn đặt cho máy bay biệt danh “Chiến binh bầu trời”. Máy bay Nga được tích hợp thiết bị điện tử của Israel đã làm cho trực thăng Ka-50-2 có khả năng cạnh tranh cao, đặc biệt trực thăng này lại là trực thăng vũ trang hạng nặng, có khả năng chiến đấu toàn diện cao hơn so với các trực thăng của Italia và châu Âu, nên nó có khả năng chiến thắng lớn trong “cuộc đua” đến Thổ Nhĩ Kỳ.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

8 thoughts on “Hai lần “bán đứng” Nga, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có cả F-35 và S-400?

  1. Có cả S400 và F35 ? Erdogan về nhà ngủ sớm để mơ đi ! Mỹ sẽ lại thoái thác việc bán F35, và cả việc tham gia chế tạo cung cấp linh kiện F35 , cũng có thể vuột khỏi tầm tay. Kế hoạch của TT Trump là giúp đỡ các thể chế độc tài, gian dối được hưởng hạnh phúc mau chóng trở nên nghèo nàn.

  2. Nhiều lúc những kênh khác, lúc nào cũng tự sướng khoe khoang vũ khí diệt ham, tên lửa siêu thanh, S 4-500 .Chưa nói tới những chiếc tàu chiến, máy bay tiêm kích dữ dội, có thể đối đầu với tất cả những quân đội hùng mạnh của châu Âu, thậm chí là Mỹ .. Trò chơi bẩn thỉu của Nga ngố làm tại Siri và giựt dây Thổ Nhĩ Kỳ mưa và bán tiêm kích S57 ,tên lửa cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hòng làm cho đồng minh chiến lược chia rẽ để trục lợi cho riêng mình. Nhưng cuối cùng thì cuộc chơi đã nghiêng về phía Hoa Kì ,vì hiền nay S. 400 của Nga ngố ít nhất thì cũng nằm trong tay của tổng thống lưu manh Thổ Nhĩ Kỳ ,bí mật của loại tên lửa này nếu cần Hoa Kỳ chỉ cần cho chuyển về nơi nào đó mổ xẻ, xem xét nó có những bí mật gì mà Nga ngố nó nổ như s 4-500 có đúng như những gì mà bao lâu nay Nga ngố dưới sự chỉ đạo của tên độc tài Putin hắn lúc nào cũng có mộng tưởng về châu Âu ,Đông Âu ,thậm chí cả Trung Đông luôn về dưới trướng mình. Nhưng khi thế giới họ đã đặt cho nước Nga là Nga ngố rồi thì cuối cùng cũng chỉ là thằng ngốc nghếch mà thôi. Đừng bao giờ thách thức Hoa Kỳ về những mà họ đã và đang làm trên khắp mọi nơi trên thế giới này. Nếu như có binh biển về chiến tranh với Nga ngố, và Trung cộng hợp đồng tác chiến với nhau thì Hoa Kỳ họ sẽ đập tan nát những gì mà Nga ngố, Trung cộng thầm lặng bắt tay vào nhau để làm những việc cướp biển, cướp những nước nhỏ gần mình để làm vị trí chiến lược mà họ cần phải có để khi sải ra chiến tranh thì những nơi mà Nga ngố nó chiếm được ,thì nó sẽ kéo dài tên lửa các loại để làm lá chắn phòng trọ của mình nhầm chống lại tên lửa do Hoa Kỳ và đồng minh phóng vào những nơi mà họ cho là điểm yếu của Nga ngố, và Trung cộng.

  3. Cuối cùng Israel là thằng khôn nhất. Nắm được công nghệ của phương tây và cả của Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *