Hành trình đến điểm cực bắc Lũng Cú Hà Giang – The north pole of Vietnam Ha GiangHành Trình Đi Đến Điểm Cực Bắc Lũng Cú Hà Giang đây mới phải The north pole of Vietnam – Ha Giang
Hà Giang là một tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam, là nơi đặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ tổ quốc. Là một trong những tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng, tiếp giáp với tỉnh Vân Nam trung quốc và một số tỉnh miền núi lân cận như: Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai.
Được dựng theo mô hình cột cờ Hà Nội, tuy nhiên kích thước nhỏ hơn. Kiến trúc được thiết kế theo hình bát giác, chân cột cờ gắn 8 tấm phù điêu đá xanh minh họa cho các giai đoạn thời kỳ lịch sử của đất nước và phong tục tập quán của nhân dân tỉnh Hà Giang, phía trên có gắn 8 mặt trống đồng.

Cột cờ Lũng Cú hiện nay được khởi công ngày 8-3-2010, hoàn thành vào đúng ngày Quốc khánh, ngày 2-9-2010. Cột cờ tọa lạc trên đỉnh núi Rồng, có độ cao 1.468 m so với mặt nước biển. Tổng chiều cao gần 35m, lá cờ rộng 54 m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Cám ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn vui vẻ
Video giúp các bạn biết thêm nhiều món ăn ngon hơn
Nếu các bạn thấy hay nhớ nhấn nút đăng ký like, share video cho bạn bè các bạn nhé!
SUB:
Google Plus:
Facebook fan:
Twitter:
WEB:

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

8 thoughts on “Hành trình đến điểm cực bắc Lũng Cú Hà Giang – The north pole of Vietnam Ha Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *