Hành trình người mẹ trẻ mắc ung thư giai đoạn cuối ngủ ngồi, ôm chậu chờ sinh conHành trình người mẹ trẻ mắc ung thư giai đoạn cuối ngủ ngồi, ôm chậu chờ sinh con
2 tháng ròng, chị Liên khó thở, phải ngồi 24/24h, chị ăn gì cũng nôn nên vừa ngồi, vừa ôm khư khư chiếc chậu.

Bé Gấu, con trai cố thiếu úy từ chối chữa ung thư ‘gặp’ lại mẹ
Thông tin mới nhất về con trai thiếu úy mắc ung thư
Con trai cố thiếu úy từ chối chữa ung thư giờ ra sao?
“Em chỉ cần được nhìn con 1 lần…”

Sáng nay, anh Đỗ Văn Hùng, 31 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam tức tốc bắt xe ôm từ BV K Tân Triều đến BV Phụ sản TƯ để mong gặp cậu con trai 31 tuần mới chào đời chiều qua với cái tên đầy gửi gắm: Đỗ Bình An.

Tuy nhiên mãi đến trưa, anh mới được gặp con. Ngắm nhìn con qua lồng kính, người bố trẻ không giấu nổi xúc động, rơm rớm nước mắt. Anh thương cậu con trai nhỏ vừa chào đời đã không được bố mẹ bồng bế, thậm chí chưa biết đến giọt sữa mẹ là gì.
TS.BS Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, BV Phụ sản TƯ cho biết, bé sinh non tháng với cân nặng 1,5 kg nên bị phù nhẹ, đang phải thở máy. Dù được chăm sóc với chế độ vô cùng đặc biệt song BS Trác cho biết, hiện chưa thể đánh giá được gì, cần chờ thêm ít nhất 10-15 ngày nữa.

Chiều qua, bé trai Đỗ Bình An chào đời bằng phương pháp sinh mổ với sự hỗ trợ của gần 20 bác sĩ đầu ngành đến từ BV Phụ sản TƯ và BV K TƯ.

Mẹ bé, chị Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi là người phụ nữ vô cùng kiên cường khi quyết định giữ lại thai, chờ ngày con chào đời ngay cả khi bác sĩ cảnh báo việc mang thai khi mắc ung thư vú giai đoạn cuối sẽ nguy hiểm tính mạng cả mẹ lẫn con.

“Em chỉ cần được nhìn con 1 lần cũng mãn nguyện rồi. Đỗ Bình An là tên em đặt cho con, mong con một đời bình an”, chị Liên xúc động nhắn nhủ trước giờ lên bàn mổ.

Do sức khoẻ chị Liên suy kiệt, khó thở trong suốt 2 tháng gần đây, bác sĩ phải để chị ở tư thế ngồi để phẫu thuật, đồng thời không thể gây mê mà chỉ gây tê.
Trong ca mổ, ekip đã nghĩ đến tình huống xấu nhất khi có thể mất cả mẹ lẫn con. Nhưng cuối cùng phép màu đã đến, bé Bình An chào đời, cất tiếng khóc trong niềm hạnh phúc vô bờ của chị Liên và cả ekip. Thấy tiếng con, chị chỉ kịp hỏi “em bé nặng mấy cân?”, rồi lại lịm đi.

Ngay sau khi chào đời, bé được đưa vào lồng ấp chuyển sang BV Nhi TƯ để chăm sóc. Thấy bác sĩ bồng con chạy ra xe cấp cứu, anh Hùng hớt hải chạy theo nhìn mặt con, vừa chạy, vừa khóc. Ngắm con được ít giây, anh lại quay lại phỏng mổ ngóng tin vợ.

Người đàn ông rắn rỏi, mạnh mẽ là vậy nhưng trước phòng mổ, mắt anh đỏ hoe, thấp thỏm đi lại ngóng tin 2 mẹ con. Hễ ai hỏi, anh đều rớm nước mắt.

Anh Hùng cho biết, sau mổ lấy con, sức khoẻ vợ anh rất yếu, hiện đã được đưa trở lại phòng Hồi sức tích cực, BV K để chăm sóc đặc biệt, dù đã tỉnh nhưng cũng chưa thể nói chuyện.

“Có mệnh hệ gì anh cố gắng chăm con”

Anh Hùng cho biết, 2 vợ chồng anh kết hôn năm 2015, hiện đã có 1 bé gái đầu lòng 2,5 tuổi. Hàng ngày anh đi quét sơn thuê còn vợ anh tần tảo ở nhà cơm nước, chăm con, thỉnh thoảng chạy chợ bằng nghề buôn bán, khi mớ rau, khi con cá để kiếm thêm. Cuộc sống gia đình nhỏ tuy khó khăn nhưng ngập tràn hạnh phúc.

Đến cuối năm 2018, vợ chồng anh quyết định sinh thêm con. Khi thai được hơn 2 tháng, chị sờ thấy u cục ở vú, đi khám nghi viêm tuyến sữa nên chủ quan.
🌟 (Video có chứa nội dung nhạy cảm có thể không phù hợp với lứa tuổi của bạn, Bạn nên cân nhắc trước khi xem)

▶ Đăng ký kênh Góc Nhìn 24h: để cập nhật tin tức Việt Nam mới nhất.
💖Cảm ơn sự theo dõi của Khán giả !

▶ Tin tức vụ án:

▶ Góc nhìn 24h:

▶ Góc nhìn lạ kỳ:

▶ Tin tức xôn xao:

▶ Tin tức vụ án:

▶ Tin tức sự kiện:

▶ Kết nối:
▶ G+:

▶ Twitter:

▶ GÓC NHÌN 24H:

▶ Facebook:

Nội dung Video bao gồm các tin tức dựa trên luật sử dụng hợp lý – (Fair use for news reporting
(

Mọi vấn đề liên quan đến video vi phạm Bản quyền ( Chính sách ( Nguyên tắc cộng đồng (
Ban quản trị sẽ xóa video đó, xin contact trực tiếp qua email: thaihabv27@gmail.com.

GÓC NHÌN 24H:

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

Leave a Comment