Hồng Kông: Thanh niên 19 tuổi bị đâm vào bụng và cổ ở gần tường Lennon — Đại Kỷ NguyênMột thanh niên 19 tuổi bị thương nặng sau khi một người đàn ông dùng dao đâm vào cổ và bụng của cậu ở gần tường Lennon ở Tai Po vào chiều thứ Bảy (19/8).

Tờ SCMP đưa tin, cảnh sát cho biết vụ tấn công diễn ra bên ngoài trạm tàu điện ngầm Market Tai Po vào khoảng 5:42 chiều. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Prince of Wales trong tình trạng tỉnh táo. Một người đàn ông đã đến đầu thú sau vụ việc. Danh tính của kẻ tấn công và nạn nhân chưa được xác nhận.

Theo HKFP, một nhân chứng kể lại rằng, nạn nhân đang phát tờ rơi gần bức tường Lennon trong khi kẻ tấn công mặc đồ đen gỡ các áp phích có ghi thông điệp ủng hộ dân chủ trên tường.

“Người đàn ông đã xông vào và đâm vào cổ nạn nhân. Nạn nhân đã bỏ chạy, và khi cậu ấy ngã xuống đất, kẻ tấn công đã đâm vào bụng cậu ấy”, một nhân chứng tên Lee nói với RTHK.

Sau đó, kẻ tấn công đi tới bến xe buýt trong khi vẫn giữ hung khí. Hắn hét lên: “Các ngươi là lũ thanh niên Hồng Kông vô dụng, Hồng Kông là một phần của Trung Quốc, tôi sẽ chống lại bất cứ ai phá hủy Hồng Kông”. Hung thủ đã nhảy lên một chiếc taxi màu xanh lá cây để chạy trốn.

Các bức tường công cộng ở Hồng Kông đã biến thành nơi những người biểu tình dán các tờ giấy đầy màu sắc, bày tỏ hy vọng, ủng hộ dân chủ, và được gọi là tường Lennon. Đây là một phương thức biểu tình ôn hòa của người Hồng Kông nhưng nó cũng trở thành tâm điểm gây căng thẳng.

Các nhóm ủng hộ Bắc Kinh đã xé các tờ giấy được gắn trên bức tường Lennon ở nhiều nơi trong thành phố và thay thế chúng bằng những thông điệp ủng hộ cảnh sát hoặc Chính phủ Trung Quốc. Vào tháng 7, một thanh niên Hồng Kông đã bị một người đàn ông đấm và xô đẩy ít nhất 8 lần tại bức tường Lennon ở Vịnh Cửu Long nhưng anh không hề đáp trả. Một tháng sau, ba người đã bị thương tại khu vực tường Lennon ở Tseung Kwan O sau khi bị tấn công bằng dao.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *