Hướng dẫn dùng đồng hồ đo chạm CIC, giải pháp đo tụ chạm cho mạch điện tử, điện thoạiĐây là cách dò tụ chạm nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện tại để nhanh chóng loại trừ những con tụ bị đánh thủng, bị chạm dây hao nguồn, nóng máy hoặc thiết bị không hoạt động được…

Phương pháp này áp dụng chung cho mạch tivi, máy tính…nói chung là mạch điện tử có tụ bị chạm và đặc biệt là mạch điện thoại tụ dán SMD hay tụ xoay chiều (Chưa thử trên tụ hoá cực tính nhé các bạn)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐO DÒ CHẠM TỤ TRÊN MAIN ĐT

Khi chưa cấp nguồn ngoài, đồng hồ đo sử dụng hoàn toàn giống với các loại đồng hồ đo thông dụng khác
Khi được cấp nguồn ngoài, đồng hồ chuyển sang chế độ chuyên đo, dò tụ chạm trên main

Cấp nguồn và tinh chỉnh đồng hồ
Cắm đầu USB của đồng hồ vào Pin dự phòng, Sạc ĐT, hoặc bộ cấp nguồn có cổng USB (Nên dùng bộ cấp nguồn để có nguồn điện sạch, có thể tự ngắt khi chạm chập)
Vặn chuyển mạch đo về thang 200ma (V ) và chập 2 đầu que đo vào nhau. Lưu ý, đầu que đo phải thật sạch và được mài nhọn. Giá trị chuẩn với que đo kèm đồng hồ là 12,6 đến 13,5 (Khi thay que đo có độ dài, điện trở dây dẫn khác, giá trị này sẽ thay đổi. Không nên quá máy móc về 1 giá trị duy nhất chính xác, vì chất lượng que đo trên thị trường rất khác nhau, nên khi thay que đo, giá trị hiển thị ở mức 0 Ohm (Chập que đo) sẽ thay đổi khác nhau, và giá trị này sẽ làm mức chuẩn cho quá trình đo của bạn.
Cách đo
Phương pháp 1: Xác định đường mạch chập chạm
Que màu đen chấm vào GND. Lưu ý chọn vị trí giữa main, sạch, và đường Mass to. Que màu đỏ chấm vào các đường áp ra (Các cuộn dây L, đầu tụ C có kích thước lớn quanh khu vực IC nguồn, IC đèn, IC Audio…) Đường nào có giá trị đo thấp, gần nhất so với mức chỉ số mặc đinh khi chập que đo là đường bị chạm chập (Do IC, Tụ, Vz…)
Phương pháp 2: Xác định tụ chạm chập
Sau khi xác định được đường mạch gây chạm chập, có thể căn cứ vào sơ đồ, các phần mềm tra sơ đồ, cấu trúc mạch… và chấm 2 đầu que đo lần lượt vào 2 đầu các tụ trên đường mạch đó =) Tụ nào có giá trị nhỏ nhất, gần nhất so với giá trị mặc định =) Tụ đó bị dò, chạm. Ở cách đo này, không cần phân biệt 2 đầu Đỏ và Đen của que đo.

Chú ý: Chỉ khi đo đúng các tụ chạm, hoặc nằm trên đường chạm chập, đồng hồ mới nhảy chỉ số, còn lại các tụ không chạm, hay không nằm trên đường chạm chập thì không nhảy chỉ số.
Phương pháp đi cic dò chạm bo mạch khá đơn giản nhất trong các cách đo, nhanh, xác định chính xác…

Thông tin mua sản phẩm tại đây:

#dochamcic #dienthoaihaonguon #dienthoaichamnguon

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://noviway.com/category/cong-nghe/

4 thoughts on “Hướng dẫn dùng đồng hồ đo chạm CIC, giải pháp đo tụ chạm cho mạch điện tử, điện thoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *