Hướng dẫn làm Bột Sắn Dây Trắng Mịn tại nhà1: Đầu tiên rửa sạch củ sắn
2: Cắt nhỏ sắn dây thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn (Hoặc thuê dịch vụ n nghiền bột).
3: Cho bột củ sắn dây đó ra thau (chậu) rồi cho nước vào và quậy đều lên rồi đem lọc. Hãy nhào bóp nhiều lần để nước bột ra hết rồi vứt bỏ phần bã.
4: Cho nước bột vào thau (chậu) sạch rồi thêm nước vào. Cứ mỗi ngày lại thay nước một lần và sau khoảng 10 ngày ta thu được chậu nước bột sắn dây màu trắng.
5: Bột sắn dây được khuấy đều với nước rồi chồng các lớp vải lọc lên nhau và lọc qua để loại bỏ các tạp chất. Tiếp theo dùng túi nilon lót vào đáy chậu để bột lắng xuống trong vòng khoảng 12 tiếng đồng hồ. Khi bột lắng chắc dưới đáy chậu, ta bỏ phần nước phía trên, thu được phần tinh bột lắng màu trắng.
6: Lấy tinh bột đã lắng đó ra mâm rồi mang phơi ngoài nắng. Cần phơi ở nơi nắng tốt, sạch sẽ, không bụi bặm. Phơi đến khi bột khô hoàn toàn thì cho vào túi hoặc

– Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị và các bạn. Mọi góp ý, vướng mắc quý vị hãy để lại ý kiến nhận xét của mình dưới video.
– Hãy ĐĂNG KÝ kênh để xem video mới nhất chia sẻ hàng tuần nhé bạn và đừng quên LIKE & CHIA SẺ ủng hộ kênh – Cảm ơn bạn rất nhiều.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://noviway.com/category/suc-khoe/

47 thoughts on “Hướng dẫn làm Bột Sắn Dây Trắng Mịn tại nhà

  1. bạn có bán giống không? mình hỏi về mua trồng ở nhà…bạn biết ai có hỏi giúp mình được không? thanks kết nối zalo 0909145864

  2. Lần đầu tiên thấy cách làm bột sắn dây luôn đó. Rất hay bạn, nhưng phải như cái Cô trộn bột đeo găng tay vô nữa thì tuyệt vời luôn

  3. Bột sắn dây uống mát lắm nè, bên đây cũng có nhập hàng qua bán ở chợ vn nhiều lắm, nhưng mình không dám mua vì sợ không biết người ta có pha thêm những thứ khác không 🤔🤔🤔🤔

  4. Sắn dây uong ngon va mát lắm . Bây giờ mình mới biết nguời ta làm bột sắn như thế nào . Hay qúa cảm ơn chia sẻ của em nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *