IT phần cứng là gì? Học IT phần cứng thì nên xin việc ở đâu?

Hiện nay đất nước ta đang phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Điều này tạo điều kiện cho công nghệ thông tin ngày càng phát triển, đặc biệt là IT phần cứng. Chính vì vậy mà ngành IT đang được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng mình tìm hiểu về việc làm IT phần cứng này nhé!

1. IT là gì?

It là từ viết tắt của cụm từ “Information Technology” được dịch với nghĩa là công nghệ thông tin. Công việc It liên quan đến phần mềm máy tính, kiểm soát các hệ thống máy tính, tiến hành sửa chữa các phần mềm của máy tính và thực hiện một số ồn việc liên quan đến công nghệ.

Những người làm trong IT còn được gọi với cái tên là lập trình viên. Thực hiện các công việc giúp cho việc kiểm soát và sử dụng thông tin, dữ liệu nhanh chóng làm cho hiệu suất công việc cũng từ đó mà tăng lên.

IT phần cứng là gì? Học IT phần cứng thì nên xin việc ở đâu?

2. Việc làm IT phần cứng

Đây là một công việc rất phát triển hiện nay

IT phần cứng là công việc liên quan đến phần cứng máy tính bao gồm việc phát triển , thiết kế, kiểm tra , nghiên cứu và quản lý việc cài đặt các linh kiện trong phần cứng máy tính, đảm bảo được các thành phần mềm bên ngoài là hiệu quả và an toàn. Được cài đặt đúng để đảm bảo hệ thống máy tính luôn luôn hoạt động nhanh nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

Các linh kiện phần cứng liên quan đến công việc của IT phần cứng là các bo mạch chủ chip máy tính, modem, máy in và các thiết bị ngoại vi khác được máy tính.

Nên tìm việc IT phần cứng ở đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đang theo học hoặc chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc đã ra trường.

Có thể thấy xã hội công nghệ phát triển, các công ty hay bất kì một doanh nghiệp nào cũng sử dụng đến công nghệ thông tin. Đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho ngành IT là rất cao. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành IT, đặc biệt IT phần cứng sẽ có thể làm những lĩnh vực sau:

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin; Đây có thể nói là lĩnh vực được nhiều sinh viên lựa chọn sau khi ra trường.

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Hay thường biết đến với tên gọi tester, là người trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;

– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

– Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Như vậy, có thể thấy phạm vi việc làm của các bạn đang theo học ngành IT là rất rộng, giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn vị trí làm việc ở các công ty, doanh nghiệp phù hợp và yêu thích.

Việc làm IT phần cứng

3. Học IT phần cứng thì xin việc ở đâu?

Sau khi biết được phạm vi công việc của mình rồi, điều khiến các bạn quan tâm đó là mình có thể xin công việc này ở đau, những nơi nào thì có nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT. Sau đây là một số nơi có nhu cầu tuyển dụng IT:

– Các công ty về công nghệ thông tin

– Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, gia công trang thiết bị phần cứng.

– Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;

– Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;

– Bộ phận quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…

– Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo công nghệ thông tin.

Việc bạn là một người học chuyên ngành IT phần cứng thì đừng quá lo lắng bởi cơ hội xin được việc là rất cao, bởi có quá nhiều công ty cần tới vị trí này. Mỗi một công việc, một vị trí khác nhau sẽ cho ta những cơ hội thăng tiến, cho ta những kiến thức, kỹ năng cũng như mức thu nhập khác nhau. Chính vì vậy, giữa sự lựa chọn các công việc, công ty bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng.

Học IT phần cứng thì xin việc ở đâu?

4. Cách tìm việc hiệu quả

Nhu cầu tìm việc ngày càng cao nên kéo theo việc ngày càng có nhiều phương thức tìm việc làm được mở ra.

– Tìm việc bằng cách truyền thống

Từ xa xưa đến nay , mọi người luôn tìm việc bằng cách đó là tới tận các công ty, doanh nghiệp để tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Tìm việc bằng cách này sẽ giúp cho nguwoif tìm việc sẽ tìm được công việc tốt, chất lượng. Bởi bạn có thể biết được rõ về công ty, trực tiếp quan sát được công ty đó. Việc này sẽ giúp cho bạn biết được chất lượng của công ty để đưa ra quyết định có nên ứng tuyển ở đây không

– Tìm việc bằng website

Hiện nay có rất nhiều website được thành lập, tạo điều kiện cho người tìm việc và nhà tuyển dụng. Đây được xem là cách tiết kiệm được thời gian và công sức cho người tìm việc mà hiệu quả nó mang lại cùng vô  cùng cao.

Trong các website sẽ có những thông tin tuyển dụng. Người tìm việc có thể vào để tìm kiếm, lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Không nhưng việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng được dễ dàng mà bạn còn có thể sử dụng những tính năng mà các website mang lại như tạo CV, nộp CV trực tiếp cho nhà tuyển dụng, đưa CV lên trang website để các nhà tuyển dụng có thể thấy được hồ sơ của bạn , nếu phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn.

Tuy nhiên, bên cạnh việc giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, thì việc ngày càng có nhiều website tìm việc sẽ dẫn đến có nhiều website kém chất lượng, không đáng tin cậy. Việc này sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro xảy ra như ứng tuyển phải công ty ma, công ty lừa đảo.

– Hỏi bạn bè và người thân

Đây cũng cho là một cách tìm việc hay mà bạn nên sử dụng. Việc hỏi bạn bè và người thân về những công việc đang được tuyển dụng mà họ biết sẽ giúp bạn có được những công việc tốt, đáng tin cậy. Tuy nhiên thì đối với cách này bạn lại không có nhiều sự lựa chọn. Đối với cách tìm việc này, bạn nên sử dụng cùng với các cách tìm việc khác

Có thể thấy với tình hình kinh tế hiện nay của Việt Nam thì công việc ở vị trí IT phần luôn mở rộng đối với những bạn đang có nhu cầu tìm việc IT phần cứng. Để có chuẩn bị những kiến thức, hành trước khi xin vào vị trí IT phần cứng bạn có thể tham khảo bài viết trên để hiểu rõ hơn về công việc IT mình sắp làm.

Tham khảo danh sách các việc làm IT phần cứng mới nhất tại Timviec365.vn ngay tại:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/